Bản chất hay thôi thúc của người tiêu dùng và môi trường kinh doanh cạnh tranh cực cao đồng nghĩa với việc những nhà cung cấp ngày nay phải duy trì sự hiện diện ở khắp nơi.

Chúng ta phải sáng tạo ra những nội dung có chất lượng cao với số lượng phù hợp để có thể trở thành một phần trong những cuộc nói chuyện của khách hàng.
Để đạt được điều này, các marketer cần phải:

 Cung cấp cho những chiến sĩ làm thương hiệu nội bộ những vũ khí cần thiết để tiếp cận những người mua mới với nội dung mang tính tương tác. Hỗ trợ những đồng nghiệp và những người có sức ảnh hưởng, họ có thể là những người được giao nhiệm vụ để thực thi giải pháp của bạn.

Sắp xếp lại những content của bạn thành những định dạng khác nhau, càng nhiều càng tốt để kéo dài thời gian sử dụng và tối đa hoá mức độ tiếp cận.

8-quy-luat-content-marketing

8 quy luật content marketing

Đồng bộ nội dung của bạn trên càng nhiều kênh càng tốt. Sẽ là lãng phí nếu nội dung không tiếp cận được khách hàng.

Hãy khác biệt. Hàng tấn nội dung đang cạnh tranh để chiếm được sự chú ý của người tiêu dùng do vậy nội dung của bạn phải thật sự khác biệt. Hãy cân nhắc đến chất lượng và độ sâu trong nội dung của bạn sao cho phù hợp với mức độ phức tạp của giải pháp mà bạn đưa ra.

Hãy xác định rõ quy trình biên tập để content có thể chuyển hoá nhanh chóng từ ý tưởng đến việc phát tán thông tin.

Hãy nghĩ đến những thiết bị di động trước. Đa số các content được tiêu thụ thông qua thiết bị di động.

Hãy kể cho khách hàng những câu chuyện về cái cách mà giải pháp của công ty có thể giúp khách hàng của công ty giải quyết vấn đề của doanh nghiệp họ.

Phân khúc đối tượng khách hàng. Hãy thử những cách tiếp cận khác nhau và ứng dụng những cách này vào chiến lược content marketing của bạn.