1. Theo Local( Địa chỉ mà bạn cần seo): Với việc lựa chọn thì chúng ta nên chọn tên miền theo địa điểm. Ví dụ như là, bạn cung cấp một dịch vụ nào đó như là: cho thuê xe 7 chỗ tại Hồ Chí Minh, bạn thì bạn có thể mua và lựa chọn tên miền của website của mình như sau chothuexetaihcm.com hoặc thuexetaihhcm.com. Với những trang web có địa chỉ ngay trong tên miền thường sẽ được các khách hàng trong khu vực đó ưu tiên hơn rất nhiều. Với điều này giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình kinh doanh sản phẩm cũng như dịch vụ của công ty hoặc cá nhân mình.
2. Tên miền có tư khoá: Với những tên miền có chứa từ khóa được người dùng truy vấn nhiều trên google và các cộng cụ tìm kiếm khác thì website đó sẽ được điểm cộng, và dễ dàng SEO top công cụ tìm kiếm hơn đặc biết là google.

3. Chọn tên miền cấp 1: Những tên miền ở cấp 1 thường có độ uy tín cao hơn ở những tên miền cấp 2,3

Ở tên miền cấp 1: banxetoyota.com
Ở tên miền cấp 2: banxetoyota.com.vn
Ở tên miền cấp 3: banxetoyota.hcm.vn

Cách lựa chọn tên miền khi làm SEO

Cách lựa chọn tên miền khi làm SEO

4. Không nên chọn tên miền có ký tự “-“
5. Không gây lỗi chính tả: Theo người Việt Nam chúng ta thì thường dùng các bộ gõ Tiếng Việt: Vietkey hoặc Unikey. Chúng ta nên tránh những tên miền có chứa các lỗi thường ký tự khi gõ ví dụ: như chữ s thì chuyển sang dấu sắc hoặc oo thành ô, aa thành â, dd thành đ. Với những lỗi này sẽ khiến người dùng hay gõ sai tên miền của chúng ta, chúng ta nên tránh những điều này.

6. Đặt tên miền theo tên sản phẩm của bạn. Ví dụ như là: ta bán xe đạp điện, thì trong trường hợp này ta có thể đặt tên miền là xedapdien.com. Hoặc bạn có thể đặt tên miền của bạn theo hướng chứa mã sản phẩm. Ví dụ như: xedapdiengiare.com… Cứ như vậy bạn có một tên miền vừa hay và vừa chứa cả thương hiệu sản phẩm dịch vụ của mình đang kinh doanh, rất hữu ích trong quá trình làm SEO của bạn. Hơn nữa nếu bạn có đủ điều kiện tài chính, thì bạn có thể đặt nhiều tên miền với các mã sản phẩm của bạn.

Cách lựa chọn tên miền khi làm SEO web

Cách lựa chọn tên miền khi làm SEO web

7. Tiếp là đặt tên miền liên quan đến ngành nghề của bạn.
Đối với các tên miền liên quan đến ngành nghề thì sẽ tốt hơn cho việc quý khách hàng nhận diện đến sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn hơn.
8. Kiểm tra lịch sử tên miền trước khi đăng ký tên miền đó.
Với việc đăng ký tên miền chúng ta sẽ kiểm tra xem tên miền, định đăng ký đã từng hoạt động hay chưa? Nếu trong trường hợp nó từng hoạt động rồi thì từng hoạt động trong lĩnh vực gì? Và hơn nữa nó đã từng bị google đã phạt gì chưa?
9. Vấn đề lưu ý về đuôi tên miền bạn đăng ký.
Với vấn đề này thì đây là vấn đề khá quan trọng mà bạn cần lưu ý. Vì mỗi đuôi tên miền khác nhau và có ý nghĩa hoàn toàn khác nhau nha như là. Ví dụ: tên miền .com thường dành cho các tổ chức kinh doanh, buôn bán. Còn tên miền .net dành cho mạng lưới hoặc cộng đồng. Tiếp nữa tên miền .info là dành cho các trang tin tức. Tên miền .org dành cho các tổ chức. Và tên miền .edu dành cho các tổ chức giáo dục nên bạn cần chú ý kỹ điều ở trên.