Nếu bạn càng tỏ ra nguy hiểm thì đối phương càng lo lắng. Và nhiều Seoer đã tỏ ra nguy hiểm hơn khi chặn robot ahrefs khiến cho đối phương đánh giá sai lầm. Đơn giản khi bạn chặn robot ahrefs thì số lượng backlink sẽ rất ít và có khi là 0 mà từ khóa nằm ở top.

Công cụ kiểm tra backlink nổi tiếng mà giới SEO thường dùng là Ahrefs, những sơ hở 1 điều đó chính là nó có con BOT dò tìm dữ liệu, đối thủ của bạn sẽ dò ra bạn đang đi link ở đâu, seo từ khóa gì? Cách sau đây sẽ giúp bạn chặn BOT của Ahrefs.

URL Rank = Ahrefs Rank
Cách làm rất đơn giản:
• Tìm file robot.txt
• Past vào 2 dòng này:
User-agent: AhrefsBot
Disallow: /

Hoặc sử dụng thêm tuyệt chiêu:
Mã:
User-agent: AhrefsBot
User-agent: MJ12bot
user-agent: rogerbot
User-agent: BacklinkCrawler
Disallow: /
AhrefsBot – ahrefs.com
MJ12bot – majesticseo.com
rogerbot – moz.com
BacklinkCrawler – backlinktest.com

Còn để chặn robots của Ahrefs bằng .htaccess thì bạn phải block cả dãy IP của nó là xong. Thêm đoạn code này vào tập tin .htaccess là có thể block toàn bộ robots của Ahrefs.

cong_cu_ahreft_de_phan_tich_doi_thu

công cụ Ahref

Mã:
<FilesMatch “.*”>
Order Deny,Allow
Deny from 151.80.31.0/24
</Files>
Đối với server có Firewall thì chặn cả dãy luôn 151.80.31.0/24 thì đỡ mất thời gian vào cấu hình .htaccess từng website. Hoặc bạn login bằng SSH vào server với tài khoản Root, chạy command này để chặn cũng được.
Mã:
iptables -I INPUT -s 151.80.31.0/24 -j DROP

Rồi, đơn giản vậy thôi, nhưng đôi khi các bạn bị spam link mà chơi cái này thì check link không ra ráng chịu nhé, lúc đó thì người đau đầu “ngậm trái đắng” là bản thân các bạn thôi! Hihi.