Kế hoạch cho một dự án SEO không phải chỗ nào cũng như nhau, mỗi công ty, mỗi SEOer đều có kế hoạch riêng của mình.

Các đơn vị SEO nào cũng có phương pháp và quy trình seo website của riêng mình, tuy nhiên nhiều SEOer khi mới vào nghề đều gặp khó khăn trong việc xây dựng chiến dịch seo website cho mình. Triển khai dự án seo như thế nào để hiệu quả cao? Tùy vào mỗi website, tùy vào mỗi dự án mà chúng ta sẽ có cách triển khai riêng, khách nhau, nhưng không phải vì thế mà chúng ta không xây dựng quy trình seo rõ ràng.

lương trách nhiệm

icon-tay Kế hoạch SEO là gì?

Kế hoạch SEO gần giống như quy trình SEO nhưng khác là chúng ta có chi tiết ra từng tháng, từng tuần thậm chí từng ngày phải làm gì. Sau đó theo dõi kết quả và đưa ra kế hoạch tiếp theo như thế nào.

Để triển khai dự án seo thành công, website của chúng ta cần phải được phân tích và lên kế hoạch ngay từ khi thực hiện, dựa vào kế hoạch để đưa dự án đi đúng hướng, đúng tiến độ là điều cần thiết nhất. Trước tiên bạn hãy trả lời những câu hỏi đơn giản nhưng sẽ giúp bạn định hình được công việc mình phải làm như:

Website hướng tới đối tượng khách hàng nào, từ khóa chính cần phát triển

Đây được coi là mục tiêu cua SEO website, vậy khi bắt đầu thì chúng ta phải xác định SEO phải là một phần trong chiến dịch marketing của doanh nghiệp. Do đó, để tăng cường hiệu quả về SEO bạn phải biết và thống nhất được chiến dịch marketing, để SEO đi theo đúng mục tiêu mà bạn đặt ra. Và mục tiêu của seo không gì hơn là tìm kiếm khách hàng để nâng cao doanh số cho khách hàng.

quy trình làm seo chuyên nghiệp hiệu quả hiện nay

Khi đã xác định được mục tiêu của SEO rồi thì bạn cần phải làm để hoàn thành mục tiêu đó. Có nhiều phương thức để seo website, cũng có nhiều trường phải để seo nữa. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu cho dịch vụ seo website của mình thì bạn nên chọn phương pháp an toàn nhất cho khách hàng.

icon-tay Đối với một người SEOer chuyên nghiệp thì đẩy từ khóa lên vị trí cáo trên Google không hẳn là SEO.

icon-tay SEO website như thế nào thì hiệu quả?

Để chiến dịch seo của bạn có hiệu quả, thì việc xác định được mục tiêu của chiến dịch seo, xác định được công việc phải làm trong chiến dịch seo đó là điều quan trọng nhất.

– Bạn cần hiểu được thị hiếu và phân tích được tâm lý khác hàng sử dụng dịch vụ trong dự án seo bạn đang thực hiên.
– SEO găn liền với website, do đó bạn cần phải đánh giá lại website và xây dựng cho mình một website tốt, có thẩm mỹ cao, tiện ích cho người dung. Đừng bao giờ “xây nhà trên cát”.

lam seo website hiệu quả

– SEO cần cung cấp cho người dùng nội dung tốt về dịch vụ, sản phẩm dự án bạn thực hiện, do đó việc chuẩn bị cho mình kiến thức tốt về nghiệp vụ của khách hàng trước khi bạn chuẩn bị thự hiện dự án là điều quan trọng để nâng cao chất lượng nội dung.

– Để seo bền vững và an toàn cho khách hàng, hãy tránh xa các công cụ spam, và là công việc của chú ong chăm chỉ cẩn mẫn. Đừng quên mục tiêu của Google là gì? – “cung cấp cho người dùng nhiều nội dung chất lượng nhất.”

– Đừng chủ quan về bản thân trong suất dự án, google thường xuyên thay đổi giải thuật để trừng phát các website vi phạm, vậy nên hãy dành thời gian để kiểm tra website của mình có mắc lỗi gì trước khi shutdown your computer.

– Thương xuyên kiểm tra tiến độ dự án seo của mình với chiến dịch marketing tổng thể của doanh nghiệp, hiệu quả doanh số từ việc triển khai dự án seo để kịp thời điều chỉnh chiến thuật tiếp thị.

icon-tay Tóm lại: Kế hoạch SEO của chúng ta là phải cày, theo dõi rồi lại cày, rồi lại ra kế hoạch mới phù hợp rồi lại cày…