Cách tạo fanpage bán hàng hiệu quả với những thao tác vô cùng đơn giản, ai cũng có thể làm được. Với các công cụ có sẵn của Facebook, việc tạo một fan page bán hàng không hề khó. Tuy nhiên, fan page chính là “bộ mặt” của cửa hàng, cho nên tạo fan page đúng cách và chuyên nghiệp là rất quan trọng. Hãy thực hiện theo các hướng dẫn sau đây:
+ Chăm sóc và phát triển Fanpage thành 1 cửa hàng ảo thật sầm uất, gồm:
+ Tăng lượt tương tác comment: sử dụng cmt mồi để làm sôi động các bài post bán hàng. 

+ Tăng like: Khuyên chân thành các bạn không nên mua like, tránh mua phải like ảo vì sẽ bị Facebook nó gắn cờ fp. Nếu muốn tăng like có thể chạy quảng cáo trang hoặc tích cực share trên các hội nhóm buôn bán, trao đổi like.
+ Ra ngân hàng làm 1 thẻ visa để bắt đầu sử dụng công cụ quảng cáo Facebook
+ Thực hiện chạy quảng cáo và tối ưu hóa các quảng cáo để thu được nhiều đơn hàng với chi phí tiết kiệm nhất.

bán hàng online facebook

Lưu ý:

+ Ảnh bìa (Cover) theo quy định của Facebook có kích cỡ chuẩn là 851 x 315 pixel, có thể xem đây là banner của fan page, nên hãy chọn 1 bức ảnh nổi bật và thu hút nhất.

+ Ảnh avatar theo quy định của Facebook có kích cỡ chuẩn là 180 x 180 pixel, bạn không nên chọn những bức ảnh quá lớn, quá nhiều sản phẩm hoặc có màu sắc rối rắm.

+ Vẫn nên đăng bài bán hàng như bình thường nhưng cố gắng livestream review sản phẩm để tạo được cảm giác chân thực, tai nghe mắt thấy, người thực việc thực -> gần gũi giữa người bán, ng mua hơn và khách cảm thấy an tâm hơn.

+ Sử dụng comment chim mồi ( tức dùng nick facebook đóng vai khách hàng vào hỏi han) vì sản phẩm không độc đáo, đâu đâu cũng mua được nên chỉ có hơn thua nhau ở cách thể hiện mình là người bán nhiệt tâm, hiểu sản phẩm, có khách không phù hợp thì khuyên tìm cái khách. Song muốn thể hiện thì phải có người hỏi mới có chỗ mà thể hiện. Người nói phải có kẻ vỗ tay mới sống động. Do đó, Thảo đánh giá phần mồi mới là quan trọng nhất tạo nên sự khác biệt.

+ Nhưng, đã dùng comment mồi thì phải có đầu tư. Phải luôn tự hỏi cùng bán 1 mặt hàng thậm chí cùng nhãn hiệu luôn, tại sao khách chọn mình. Khách quan tâm tới vấn đề gì để có thể diễn bộc lộ, tô bật điểm nhấn đó để gây ấn tượng tâm lý khách hàng. Tránh kiểu comment mồi cụt lủn: Inbox em giá? hay ib tư vấn mình..v.v..
Nên diễn dài, hỏi đáp qua lại nhiều,và đừng ngần ngại tư vấn trực tiếp trên comment cho khách -> mới có đất để người khách hàng tham khảo, đánh giá về chủ.