Contents

Cách tạo Link utm nhanh chóng và vô cùng đơn giản. Cách tạo link utm để đo lường hiệu quả của việc chạy quảng cáo.

Email Marketing, Facebook, Google Plus, Forum,… đâu mới là thành phần chính mang đến khách hàng cho website của bạn? Nếu bạn không xác định được đáp án cho câu hỏi này thì chắc chắn một điều là bạn sẽ không thể có được một chiến dịch marketing hiệu quả.

Giải pháp nào cho bạn trong vấn đề này? Chỉ với một tài khoản Google Analytics và một ít đoạn UTM code, bạn sẽ có được những gì bạn muốn.

Google Analytics thì chắc các bạn không còn xa lạ gì, một công cụ giúp thống kế website cực kì mạnh mẽ từ Google, tuy nhiên không phải ai cũng biết tận dụng hết chức năng của Google Analytics và UTM code là một ví dụ. Hướng dẫn cách tạo Link UTM dễ dàng nhất để bạn hiểu.

Cách sử dụng các tham số UTM

Bây giờ bạn đã biết thông số UTM là gì và tại sao việc sử dụng chúng là quan trọng, đây là lúc bạn bắt đầu sử dụng chúng trên các bài viết trên mạng xã hội của mình.

Bước 1: Thiết lập Google Analytics

Không có điểm khi sử dụng mã theo dõi cho đến khi bạn có cách để thu thập và phân tích dữ liệu mà chúng cung cấp. Vì vậy, trước khi chúng tôi xem xét cách sử dụng các tham số URL để theo dõi các bài đăng trên mạng xã hội của mình, bạn cần thiết lập trang web của mình bằng Google Analytics.

  1. Tạo tài khoản Google Analytics miễn phí và cung cấp URL trang web của bạn
  2. Tạo tài khoản Trình quản lý thẻ của Google để thiết lập vùng chứa, là một khối mã bạn sẽ sử dụng để quản lý cách Google Analytics hoạt động với trang web của bạn
  3. Dán mã theo dõi vào mọi trang trong trang web của bạn

Bước 2: Thêm thông số UTM vào bài đăng trên mạng xã hội của bạn

Thông số UTM gửi thông tin đến Google Analytics để theo dõi lượng truy cập mà các bài đăng phương tiện truyền thông xã hội của bạn gửi đến trang web của bạn và lưu lượng truy cập đó chuyển đổi như thế nào.

Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về năm tham số UTM sẵn có và những gì chúng theo dõi.

utm là gì

Bước 3: Theo dõi các chiến dịch với các thông số UTM

Bây giờ bạn có các công cụ để thu thập và theo dõi dữ liệu từ các chiến dịch truyền thông xã hội của bạn.

Theo dõi lưu lượng truy cập và chuyển đổi với Google Analytics

Để bắt đầu, đăng nhập vào tài khoản Google Analytics của bạn và làm theo các bước sau.

1. Trong tab báo cáo ở phía bên trái, chuyển đến Acquisition , sau đó nhấn Campaigns

Bước 4: Phân tích dữ liệu mà các tham số UTM của bạn cung cấp

Bây giờ bạn đã có tất cả dữ liệu này, bạn cần phải phân tích số liệu đang nói với bạn để bạn có thể xem cái gì đang làm việc, cái gì không và cách bạn có thể cải thiện. Đây là một bước quan trọng để cải thiện thành công của các nỗ lực truyền thông xã hội của bạn.

Thay vì chỉ kiểm đếm số liệu, làm việc với nhóm của bạn để xác định và theo dõi số liệu có ý nghĩa cho bài đăng Social không lành mạnh và quảng cáo Social Paid của bạn . Phân tích những loại bài đăng và chiến dịch nào không chỉ làm tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn mà còn dẫn đến chuyển đổi hoặc mua lại. Tóm lại, traffic có là tốt, nhưng đối với hầu hết các bạn làm Digital Marketing, sự chuyển đổi mới là quan trọng nhất.

Lưu ý khi cách tạo Link UTM:

Để có thể giúp bạn giải quyết vấn đề về số lượng link quá lớn, hãy cái đặc công cụ Effin Amazing’s Chrome extension (chỉ dành cho Chrome). Chỉ việc nhập URL và tên campaign, source, medium vào các mục tương ứng, sau đó nhấn Copy, là bạn đã có một đường link được tích hợp UTM code, giờ chỉ việc đem link đã copy đó share lên Facebook hay các mạng xã hội khác nữa là ổn…Nếu bạn cần tạo nhiều link cho 1 chiến dịch thì có thể tạo thêm preset ( Preset là tổng hợp utm_source, utm_medium, utm_campaign thành một cặp để sử dụng nhiều lần, chỉ cần post link vào URL và chọn preset rồi nhấn Copy là mọi thứ đã xong.

Qua bài viết trên bạn đã hiểu được phần nào về cách tạo Link UTM, UTM code và UTM Link chưa? Mong rằng những kiến thức trên sẽ có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề và có được một chiến dịch quảng cáo hiệu quả cho mình.