Hãy đọc ngay nếu chiến dịch quảng cáo của bạn rơi vào 1 trong các tình huống sau:
– Không có like
– Có like nhưng không có comment
– Có comment nhưng không có đơn hàng

Bạn xem qua nguyên nhân và cách khắc phục cho từng tình huống cụ thể nhé

– Chạy Ads không có like hoặc rất ít Like.
1. Vấn đề đang nằm ở nội dung và nhóm đối tượng, thông thường sẽ nằm ở nội dung và hình ảnh nhiều hơn. Bạn cần phải test thêm nhiều mẫu quảng cáo sao cho ra được kết quả tốt nhất.
– Chạy Ads có like nhưng ko có comment.
2. Bạn phải xem lại nội dung 1 lần nữa, họ thích rồi, nhưng họ không comment vì sao ?

3. Vì họ không cần hỏi gì thêm, họ có đủ thông tin rồi, và họ quyết định là không mua hàng nữa.

4. Vấn đề lại nằm ở sản phẩm và cách đăng bài. Nếu bạn đang bán sản phẩm rẻ tiền thì bạn có thể cung cấp chi tiết và đầy đủ nhất thông tin về sản phẩm, khách hàng chỉ cần để lại thông tin là chốt đơn. Nhưng nếu sản phẩm cao cấp hơn 1 chút thì bạn nên cung cấp thông tin 1 cách vừa đủ, nếu khách hàng quan tâm họ sẽ phải comment để hỏi thêm về sản phẩm.

nút phản hồi facebook

5. Ngoài ra, người xem chỉ Like mà không comment vào bài viết còn vì 1 lý do rất quan trọng – đó là sản phẩm chưa phù hợp với họ, họ chưa có thời gian mua, họ chưa có tiền để mua hàng, họ không còn nhu cầu sử dụng sản phẩm đó. Điều này xảy ra khi bạn chọn sai nhóm đối tượng tiếp nhận quảng cáo.

– Chạy Ads có comment nhưng không có đơn hàng
*Vậy bạn phải xem lại sản phẩm của bạn có vấn đề gi hay không ? Giá quá cao hay chất lượng chưa đáp ứng được yêu cầu của khách hàng, khâu chốt đơn hàng đang gặp vấn đề mà bạn cần cải thiện để đạt được tối đa số lượng đơn hàng/ số lượng khách hàng quan tâm.

Chính vì vậy, để test chính xác và GIẢM CHI PHÍ QUẢNG CÁO, TĂNG TỶ LỆ MUA HÀNG, các bạn phải nghiên cứu thật kỹ khách hàng tiềm năng của mình là ai, có đặc điểm gì, có thói quen, sở thích gì, chứ đừng dừng lại ở những tiêu chí quá chung chung.