Contents

Table of Contents

GOOGLE ADWORD CĂN BẢN

1. GIỚI THIỆU ADWORDS

HIU ADWORDS

QUẢNG CÁO TRÊN GOOGLE ADWORDS: TỔNG QUAN

https://adwords.google.com.vn.

AdWords, chương trình quảng cáo trực tuyến của Google, cho phép bạn tiếp cận các khách hàng mới và phát triển doanh nghiệp của mình.

 • Chọn nơi quảng cáo của bạn xuất hiện, đặt ngân sách mà bạn thấy hài lòng và đo lường tác động của quảng cáo.
 • Không có cam kết chi tiêu tối thiểu. Bạn có thể tạm dừng hoặc dừng bất kỳ lúc nào.

Tiếp cận mọi người khi họ tìm kiếm từ hoặc cụm từ (mà chúng tôi gọi là từ khóa) hoặc duyệt các trang web có chủ đề liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Quảng cáo của bạn có thể xuất hiện trên Google và các trang web đối tác của Google. Với đặt giá thầu giá mỗi nhấp chuột (CPC), bạn chỉ bị tính phí khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn.

Li ích ca qung cáo vi Google AdWords

 • Tiếp cn mi người vào đúng thđiểm h đang tìm kiếm nhng gì bn cung cp:

Bạn có thể chọn vị trí quảng cáo của mình xuất hiện — trên trang web cụ thể nào và trong khu vực địa lý nào

(GDN) tiếp cận 80% người dùng Internet ở Hoa Kỳ.

 • Kim soát ngân sách ca bn

Bạn chỉ bị tính phí khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn,

Bạn quyết định số tiền nhiều hay ít mà mình muốn chi tiêu hàng tháng và bạn sẽ không bao giờ bị tính phí nhiều hơn số tiền đó.

Không có cam kết chi tiêu tối thiểu.

 • Thy chính xác phn nào có hiu qu trong qung cáo ca bn và xây dng da trên phđó

CÁCH THỨC ADWORDS HOẠT ĐỘNG

tạo một danh sách t khóa liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và đảm bảo rằng chúng cụ thể thay vì chung chungcó thể hiển thị quảng cáo của bạn cho những người quan tâm nhất đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. iều này cải thiện hiệu suất quảng cáo của bạn và giúp số tiền quảng cáo của bạn được lâu hơn.

V trí: từ khóa cũng có thể kích hoạt quảng cáo của bạn để hiển thị trên các trang web khác trên Internet. Vị trí có thể bao gồm toàn bộ trang web hoặc chỉ là một phần của trang web. Và các trang web này là tất cả các phần của những gì chúng tôi gọi là Mng hin th.

nếu bạn muốn kiểm soát tốt hơn đối với vị trí quảng cáo của bạn xuất hiện, bạn có thể tự chọn các vị trí cụ thể. Bạn có thể đặt giá thầu!

Xếp hng qung cáo: Cách Google xác định qung cáo nào xut hin ti v trí nào

Được thực hiện tự động,

Xếp hạng quảng cáo của bạn dựa trên sự kết hợp giá thầu (số tiền bạn sẵn sàng chi tiêu) và Đim cht lượng của bạn (đo lường chất lượng quảng cáo, từ khóa và trang web của bạn).

Gii thiđôi chút v đặt giá thu và Điểm cht lượng

Với quảng cáo được nhắm mục tiêu theo từ khóa trên Google và đối tác tìm kiếm của Google, giá thầu của bạn sẽ là giá thầu giá tối đa mỗi nhấp chuột

Điểchất lượng dựa trên mức độ liên quan của các từ khóa, chất lượng trang đích, t l nhp chut (CTR) của quảng cáo

Trong trường hợp quảng cáo được nhắm mục tiêu theo vị trí trên Mạng hiển thị của Google, việc sử dụng đặt giá thầu Đt giá thu giá mi nghìn ln hin th (CPM), điểm chất lượng của bạn chỉ dựa trên chất lượng của trang đích.

Tùy chn thanh toán ca bn vào cui ngày

Bạn sẽ luôn trả số tiền thấp nhất có thể cho vị trí tốt nhất mà bạn có thể nhận được iểm chất lượng và giá thầu nhất định.

vậy, dù số tiền giá thầu của bạn là bao nhiêu, bạn sẽ chỉ trả mức tối thiểu cần để vượt qua nhà quảng cáo bên dưới bạn.

Tạo từ vựng quảng cáo trực tuyến của bạn

Vì các cụm từ ở đây được tạo dựa trên một cụm từ khác, hãy cố gắng đọc chúng theo thứ tự.

Cm t tìm kiếm:

Còn được gi là: cm t tìm kiếm và truy vn tìm kiếm

Chiến dch: hiển thị cho đúng người vào đúng thời điểm:

Chiến dịch kết hợp các yếu tố sau đây

Từ khóa:

Quảng cáo:

bạn mô tả dịch vụ của mình, bao gồm các điểm bán hàng quan trọng và cho khách hàng biết cách phản hồi.

Phương pháp nhắm mục tiêu: Các điều kiện cho thời điểm hiển thị quảng cáo của bạn, chẳng hạn như vị trí, ngôn ngữ và hơn thế nữa. ?????

Không phải trả tiền so với quảng cáo: Google chia các kết quả tìm kiếm thành hai loại danh sách:

Không phải trả tiền: organic

Qung cáo còn được gi là: kết qu phi tr tin: Ads

S ln hin thSố lần quảng cáo của bạn xuất hiện trên trang web, ứng dụng trên điện thoại di động hoặc bất kỳ nơi nào khác mà quảng cáo hiển thị.

Còn được gi là: s ln hin th qung cáo

CPC tr.bình Còn đưc gi là: tr tin cho mi ln nhp chut

Trang đích: Trang web nơi bạn đưa khách hàng đến sau khi họ đã nhấp vào quảng cáo của bạn.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA KẾT QUẢ TÌM KIẾM VÀ QUẢNG CÁO CỦA GOOGLE

Quảng cáo AdWords xuất hiện trong nhãn “Quảng cáo” và có thể được đặt tại một vài vị trí xung quanh các kết quả tìm kiếm miễn phí.

Cách qung cáo được sp xếp

Kết qu tìm kiếm: Kết quả được sắp xếp trên trang dựa trên những điều như mức độ liên quan đến cụm từ tìm kiếm và tính phổ biến

Quảng cáo AdWords: Quảng cáo được sắp xếp dựa trên sự kết hợp của giá thầu CPC và mức độ liên quan (điểm chất lượng)

NHỮNG GÌ CẦN THEO DÕI DỰA TRÊN MỤC TIÊU QUẢNG CÁO CỦA BẠN

Giống như bông tuyết, không có hai chiến dịch quảng cáo hoàn toàn giống nhau, nhưng nhiều chiến dịch chia sẻ các mục tiêu tương tự.

Mc tiêu ca bn là gì?

Tăng lưu lượng truy cp vào trang web ca tôi

 • Tp trung vào: s nhp chut, t l nhp, hiu sut t khóa, cm t tìm kiếm

Tăng số nhp chut và CTR

Bạn có thể đạt được điều này bằng cách tạo văn bản quảng cáo tuyệt vời, tổ chức nhóm quảng cáo của bạn theo chủ đề phổ biến, sản phẩm hoặc mục tiêu, đồng thời tạo các danh sách nhỏ hơn (ví dụ: dài từ 20-30 từ) của t khóa được nhóm theo chủ đề chặt chẽ nhằm đảm bảo quảng cáo của bạn có liên quan cao và rất thu hút khách hàng. Sau đó, điều quan trọng là phải theo dõi chặt chẽ hiệu suất của bạn

Duy trì danh sách t khóa tt

Bạn cũng sẽ muốn theo dõi hiệu suất từ khóa của mình cũng như xóa và thay thế những từ khóa không hiệu quả với bạn. Theo nguyên tắc chung, CTR là 1% hoặc cao hơn và iểm chất lượng từ 5 trở lên cho thấy từ khóa đang hoạt động tốt

Xem xét cm t tìm kiếm ca bn

Sự khác nhau giữa cụm từ tìm kiếm và từ khóa là gì? Cụm từ tìm kiếm là từ hoặc tập hợp từ chính xác mà khách hàng nhập khi tìm kiếm trên Google.com.vn hoặc một trong số các trang web trong Mạng tìm kiếm của chúng tôi. Từ khóa là từ hoặc tập hợp từ mà nhà quảng cáo AdWords tạo cho nhóm quảng cáo nhất định để nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn đến khách hàng.

Cụm từ tìm kiếm là một yếu tố quan trọng khác cần xem xét. AdWords cho phép bạn xem danh sách tìm kiếm của khách hàng đã kích hoạt quảng cáo của bạn và sau đó thêm các tìm kiếm đó dưới dạng từ khóa mới. Hoặc, nếu bạn nhận thấy các cụm từ tìm kiếm không có liên quan đến doanh nghiệp của mình, bạn có thể thêm chúng dưới dạng từ khóa phủ định. Báo cáo cụm từ tìm kiếm có thể giúp bạn phân biệt giữa lưu lượng truy cập chung vào quảng cáo của bạn và lưu lượng truy cập thực sự có liên quan (nói cách khác là kiểu người bạn muốn chuyển thành khách hàng).

Tăng doanh số bán hàng hoc các loi chuyđổi khác

Tp trung vào: d liu chuyđổi, URL đích

Tăng chuyểđổi

Chuyển đổi AdWords xảy ra khi có ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn và thực hiện hành động trên trang web mà bạn nghĩ là có giá trị,

Bước quan trọng nhất mà bạn có thể thực hiện để tăng doanh số bán hàng và chuyển đổi khác là — bạn có thể đoán được — bắt đầu quan tâm chặt chẽ đến dữ liệu chuyển đổi và cập nhật chiến dịch của mình dựa trên những gì bạn tìm hiểu.

Chn URL đích có liên quan

Tôi mun tăng nhận thc v thương hiệu

Tp trung vào: s ln hin th, tương tác ca khách hàng, phm vi tiếp cn và tn sut

Tăng số ln hin th

Nếu mục tiêu quảng cáo là xây dựng thương hiệu, lý do quảng cáo trực tuyến chính là để tăng nhận thức và khả năng hiển thị sản phẩm,

cố gắng hiển thị quảng cáo của mình cho nhiều người nhất có thể trong phạm vi đối tượng mục tiêu của bạn

Thúc đẩy tương tác ca khách hàng

Trong khi số lần hiển thị thể hiện số lượng khách hàng đã xem quảng cáo của bạn, thì tương tác của khách hàng thể hiện mức độ thú vị mà khách hàng thấy ở quảng cáo của bạn.

Bạn có thể sử dụng CTR cho các chiến dịch của Mạng tìm kiếm và chuyển đổi cho các chiến dịch của Mạng hiển thị để đo lường tương tác. Sử dụng các con số về phạm vi tiếp cận và tần suất để tìm hiểu số người đã tiếp xúc với quảng cáo của bạn và tần suất họ thấy quảng cáo.

Tôi mun tăng lợi tđầu tư (ROI) của mình

Tp trung vào: chuyđổi

Để cải thiện ROI, trước tiên, bạn cần phải bắt đầu đo lường chuyđổi. Khi bạn đã hoàn thành, bạn có thể đánh giá ROI để đảm bảo rằng số tiền bạn chi tiêu vào quảng cáo đang chuyển thành lợi nhuận cho doanh nghiệp của mình.

CHI PHÍ ĐƯỢC TÍNH NHƯ THẾ NÀO TRONG ADWORDS

Vào tài khoản của bạn tại https://adwords.google.com.vn để xem toàn bộ báo cáo của chi phí quảng cáo và lịch sử thanh toán của bạn bất kỳ lúc nào.

Mỗi khi ai đó tìm kiếm trên Google, AdWords sẽ chạy phiên đấu giá để xác định quảng cáo hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm và xếp hạng của những quảng cáo đó trên trang. ể đặt quảng cáo của bạn trong phiên đấu giá này, trước tiên bạn phải quyết định loại hành động của khách hàng mà bạn muốn trả tiền cho.

S ln qung cáo ca bđược hin thây được gọi là giá thầu giá mỗi nghìn lần hiển thị hay CPM. Chúng tôi khuyên sử dụng phương pháp đặt giá thầu CPM nếu bạn muốn tăng nhận biết về thương hiệu của mình. Lưu ý rằng đặt giá thầu CPM chỉ có sẵn cho chiến dịch trên Mng hin th.

Mi khi mt trong các qung cáo ca bn nhđược nhp chut. ây được gọi là giá thầu giá mỗi nhấp chuột hay CPC. Chúng tôi khuyên sử dụng phương pháp đặt giá thầu CPC nếu bạn muốn thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của mình.

Mi khi mi người thc hin hành động c th trên trang web ca bn sau khi nhp vào mt trong nhng qung cáo ca bn. ây được gọi là giá thầu giá mỗi chuyển đổi hay CPA. Chúng tôi đề nghị phương pháp đặt giá thầu CPA cho các nhà quảng cáo AdWords dày dạn quan tâm đếnchuyđổi, như mua hàng hoặc đăng ký.

Hầu hết mọi người bắt đầu trong AdWords đều sử dụng tùy chọn đt giá thu CPC cơ bản, có nghĩa là họ tích lũy chi phí dựa trên số lượng nhấp chuột họ nhận được trên quảng cáo của mình.

Nếu bạn sử dụng tùy chọn này, số tiền bạn bị tính phí cho mỗi nhấp chuột tùy thuộc một phần vào giá thu giá tđa mỗi nhp chubạn đặt trong tài khoản của mình, còn được gọi là giá thầu CPC tối đa. Số tiền này tương ứng với số tiền cao nhất mà bạn sẽ trả cho một nhấp chuột vào quảng cáo (trừ khi bạn đặt điều chỉnh giá thầu hoặc sử dụng CPC nâng cao).

Thực tế, số tiền nhiều nhất bạn sẽ trả là số tiền tối thiểu bắt buộc để giữ vị trí quảng cáo và bất kỳ định dạng quảng cáo nào được hiển thị cùng với quảng cáo của bạn (bao gồm bất kỳ phí dch vhiện hành nào có thể áp dụng cho chiến dịch trên Mạng hiển thị).

Thường bạn sẽ trả ít hơn giá thầu tối đa của mình. Số tiền bạn trả được gọi là CPC thc tế.

Đấu giá qung cáo

Đấu giá quảng cáo ở đây không giống đấu giá nghệ thuật nơi người đặt giá thầu cao nhất luôn chiến thắng; thay vào đó, AdWords thực hiện điều thú vị hơn một chút

Ti sao ngân sách hàng ngày trung bình li quan trng

iu quan trng nht cn nh là quá trình đấu giá s dng c cht lượnggiá thvà tác đng d kiến ca tin ích m rng và định dng qung cáo khác để xác định v trí qung cáo ca bn. Vì vy, ngay c khi đối thcnh tranh ca bđặt giá thu cao hơn bạn, bn vn có th giành được v trí cao hơn — với giá thp hơn — bằng t khóa, qung cáo và tin ích m rng có liên quan cao.

Quảng cáo được sắp xếp thứ tự trên trang (tức là v trí qung cáo của bạn) sử dụng công thức được gọi là Xếp hng qung cáo. Các thành phần chính của Xếp hạng quảng cáo là giá thầu, chất lượng của quảng cáo, từ khóa và trang web của bạn, cũng như tác động dự kiến của tiện ích mở rộng và định dạng quảng cáo khác.

Kim soát chi phí ca bn

Đặt ngân sách hàng ngày để kim soát s tin bn chi tiêu

Quy mô ngân sách của bạn hoàn toàn tùy thuộc vào bạn và bạn có thể chỉnh sửa số tiền này bất kỳ khi nào mình thích.

Google có thể cho phép phát sinh thêm tối đa 20% số nhấp chuột trong một ngày so với ngân sách hàng ngày mà bạn chỉ định. Chúng tôi gọi đây là phân phi quá.

Phân phối quá có thể giúp bù lại cho những ngày mà lưu lượng truy cập chậm và quảng cáo của bạn không nhận được nhiều hiển thị quảng cáo. Tuy nhiên, trong thời hạn thanh toán nhất định, bạn sẽ không bao giờ bị tính phí nhiều hơn số ngày trung bình trong một tháng (khoảng 30,4) nhân với ngân sách hàng ngày của mình.

Tinh chỉnh giá thu ca bn

Bạn luôn luôn có thể giảm số tiền giá thầu của mình, nhưng nếu bạn làm vậy, điều này có thể khiến quảng cáo của bạn hiển thị ở vị trí thấp hơn trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm, khiến quảng cáo di chuyển từ vị trí đầu tiên xuống 14

cạnh đó hoặc vị trí dưới cùng hoặc khiến quảng cáo bị loại khỏi trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Nói chung, giá thầu CPC tối đa cao hơn có thể cho phép quảng cáo của bạn hiển thị ở vị trí cao hơn trên trang.

To qung cáo có liên quan hơn để nhđược nhiu nht cho stin ca bn

Để khuyến khích quảng cáo chất lượng cao, Google sử dụng phép đo được gọi là Đim cht lượng. Chất lượng quảng cáo của bạn càng cao, số tiền bạn trả cho một vị trí quảng cáo cho trước càng thấp và ngược lại.

HIỂU VỊ TRÍ QUẢNG CÁO VÀ XẾP HẠNG QUẢNG CÁO

Lưu ý rằng nếu bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng, chẳng hạn như liên kết trang web, tác động dự kiến từ các tiện ích mở rộng đó là yếu tố được tính vào Xếp hạng quảng cáo. iều này có

nghĩa là nếu hai quảng cáo cạnh tranh có cùng giá thầu và chất lượng, thì quảng cáo có tác động dự kiến tốt hơn từ tiện ích mở rộng thường sẽ xuất hiện ở vị trí cao hơn quảng cáo còn lại.

Nếu bn muđo lường hiu sut trên Mng hin th, chúng tôi khuyên bn nên tp trung vào các s liu như chuyểđổi và ROI.

Cách các qung cáo xoay vòng qua các trang kết qu tìm kiếm

Khi khách hàng duyệt đến các trang kết quả tìm kiếm tiếp theo, hai quy tắc sau thường sẽ áp dụng cho các quảng cáo đủ điều kiện hiển thị, trong đó:

V trí “Hàng đầu” (trên cùng ca trang):

các quảng cáo đó vượt ngưỡng iểm chất lượng và ngưỡng giá thầu giá mỗi nhấp chuột (CPC) nhất định. Tối đa ba quảng cáo có thể hiển thị ở vị trí trên cùng trên mỗi trang.

V trí “Khác” (bên cnh hoc cui trang):

có thể hiển thị tối đa tám quảng cáo.

Thông thường, những quảng cáo trước đây chưa xuất hiện ở vị trí bên cạnh hoặc cuối trang mới đủ điều kiện xuất hiện ở cạnh trang hoặc cuối trang.

Dưới đây là ví dụ để giúp bạn hiểu cách quảng cáo xoay vòng qua các trang kết quả tìm kiếm.

Quảng cáo 1-25 có sẵn để hiển thị cho một cụm từ tìm kiếm nhất định và quảng cáo 1-7 đủ điều kiện cho những vị trí hàng đầu. Các quảng cáo có thể được xếp hạng trên trang này như sau:

Trang V trí hàng đầu V trí “Khác”
Trang 1 Quảng cáo 1-3 Quảng cáo 4-11
Trang 2 Quảng cáo 1, 2, 4 Quảng cáo 3, 12-18
Trang 3 Quảng cáo 1, 2, 5 Quảng cáo 19-25

Lưu ý:

Do điểm chất lượng và ngưỡng được tính lại trên mỗi trang nên đôi khi quảng cáo có thể xuất hiện ở vị trí hàng đầu trên một trang và sau đó lại xuất hiện ở vị trí “Khác” trên trang tiếp theo (hoặc xuất hiện ở vị trí “Khác” trên một trang và sau đó lại xuất hiện ở vị trí hàng đầu trên trang tiếp theo).

Nơi tìm v trí qung cáo trung bình ca bn

Trong tài khoản AdWords của bạn, bạn có thể dễ dàng xem vị trí quảng cáo trung bình của bạn là gì.

1. Đăng nhập vào tài khoản AdWords của bạn tại http://adwords.google.com.vn.

 1. Nhấp vào tab Chiến dch ở trên cùng.
 2. Tìm cột V.trí tr.bình trong bảng thống kê. Nếu bạn không thấy cột này trong bảng của mình, bạn có thể thêm cột này bằng cách nhấp vào nút Ctrong thanh công cụ phía trên bảng thống kê.

Bạn cũng có thể nhấp vào tab Qung cáo hoặc T khóa để xem vị trí trung bình của bạn theo quảng cáo hoặc theo từ khóa.

Để xem tần suất quảng cáo của bạn đã xuất hiện ở đầu trang, bên cạnh trang hoặc cuối trang, bạn có thể phân đoạn dữ liệu của mình.

HIỂU MẠNG GOOGLE

1. MẠNG GOOGLE

Mng tìm kiếm: Mng hin th:
 Tìm kiếm của Google, Google mua sắm, Google Maps, Google Images và Google Groups. Trang web tìm kiếm hợp tác với Google (đối tác tìm kiếm) như AOL Các trang web của Google (như YouTube, Blogger và Gmail) và hàng ngàn các trang web đối tác trên Internet

Ti sao Mng Google li quan trng

Mạng Google có thể kết nối bạn với khách hàng tại thời điểm chính xác khi họ đang thực hiện hoạt động trực tuyến có liên quan đến những gì bạn cung cấp

2. GIỚI THIỆU VỀ MẠNG TÌM KIẾM CỦA GOOGLE

Google Instant và qung cáo ca bn

Cách Google Instant hođộng

Google Instant giúp mọi người tìm thông tin nhanh hơn bằng cách hiển thị kết quả có liên quan khi họ nhập cụm từ tìm kiếm trên tìm kiếm của Google.

Thuật toán sẽ cố gắng tiên đoán phần còn lại của cụm từ là gì dựa trên các tìm kiếm phổ biến được người dùng khác nhập. Văn bản được dự đoán được hiển thị bằng màu xám sáng trong hộp tìm kiếm,

Cách chúng tôi tính s ln hin th qung cáo

3. GIỚI THIỆU VỀ MẠNG HIỂN THỊ CỦA GOOGLE

Tiếp cn khách hàng mi:

Chn nơi quảng cáo ca bn xut hin:

 

Thu hút người dùng bng các định dng qung cáo hp dn:

 

Kh năng hiển th ca Mng hin th

Mạng hiển thị tiếp cận 83% số lượng người dùng Internet trên khắp thế giới

Để giúp đảm bảo quảng cáo của bạn xuất hiện trên các trang web và sản phẩm chất lượng cao, tất cả các trang web và sản phẩm trong Mạng hiển thị đều được Google xem xét và theo dõi.

Mạng hiển thị của Google cho phép bạn đặt thông điệp của mình trước khách hàng tiềm năng ở đúng vị trí và vào đúng thời điểm theo nhiều cách.

Tiếp cn người dùng bng t khóa và các ch đề

Chn các trang web hoc trang c th:

Bạn thậm chí có thể chặn quảng cáo của mình khỏi các trang web bạn nghĩ không có liên quan.

Tìm người dùng đã quan tâm đến nhng gì bn cung cp:

bạn có thể hiển thị cho họ những thông điệp có liên quan cao khi họ duyệt qua các trang web khác trên Mạng hiển thị của Google.

Gii thiu v hai loi trang web c th trên Mng hin th

Tên min tr hướng:

Trang web tên miền trỏ hướng là trang web chưa được phát triển thuộc về công ty đăng ký tên miền hoặc chủ sở hữu tên miền. Chương trình AdSense cho tên miền của chúng tôi đặt quảng cáo AdWords trên các trang web tên miền trỏ hướng, là một phần trong Mạng hiển thị của Google.

Điều đó có nghĩa là quảng cáo của bạn có thể hiển thị trên trang web tên miền trỏ hướng nếu bạn đã chọn chạy chiến dịch của mình trên Mạng tìm kiếm hoặc Mạng hiển thị.

Nếu bạn không muốn hiển thị quảng cáo của mình trên các trang web tên miền trỏ hướng, bạn có thể loại trừ các trang web đó khỏi chiến dịch của mình.

Trang li:

Chương trình AdSense phát hiện lỗi của chúng tôi hiển thị quảng cáo AdWords khi mọi người nhập URL chưa được đăng ký hoặc cụm từ tìm kiếm vào thanh địa chỉ của trình duyệt thay vì vào công cụ tìm kiếm,

AdSense phát hiện lỗi sử dụng công nghệ của Google để giải thích cụm từ tìm kiếm trước khi phân phối quảng cáo được nhắm mục tiêu, có liên quan theo ngữ cảnh cho mọi người. Các trang hiển thị quảng cáo của bạn thông qua Adsense phát hiện lỗi thuộc về Mạng hiển thị của chúng tôi. Quảng cáo của bạn có thể xuất hiện trên các trang này chỉ khi bạn đã chọn Mạng hiển thị của Google trong cài đặt chiến dịch của mình.

Nếu bạn không muốn hiển thị quảng cáo của mình trên các trang web lỗi, bạn có thể loại trừ các trang web đó khỏi chiến dịch của mình.

Loi qung cáo trên Mng hin th

Quảng cáo văn bản

Quảng cáo hình ảnh

Quảng cáo đa phương tiện

Quảng cáo video

Dưới đây là một số mục tiêu phổ biến mà bạn có thể đạt được bằng cách quảng cáo trên Mạng hiển thị:

 Bán nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ hơn

 Xây dựng lòng trung thành của khách hàng

 Thu hút khách hàng

 Tăng nhận thức về thương hiệu

Đo lường mđộ hiu qu ca qung cáo trên Mng hin th

 • Báo cáo: Xem chính xác trên các trang web mà quảng cáo của bạn chạy, quảng cáo nào phân phối nhiều nhấp chuột nhất và trang web nào mang lại cho bạn doanh số bán hàng nhiều nhất với chi phí thấp nhất.
 • Giá trNếu dữ liệu của chúng tôi cho thấy rằng một nhấp chuột từ trang trong Mạng của Google ít có khả năng chuyển thành kết quả kinh doanh hữu dụng — chẳng hạn như bán hàng trực tuyến, đăng ký, gọi điện thoại hoặc đăng ký bản tin — chúng tôi có thể tự động giảm giá thầu cho trang web đó, tính phí cho bạn ít hơn cho cùng một nhấp chuột.

VỊ TRÍ QUẢNG CÁO CÓ THỂ XUẤT HIỆN TRONG MẠNG HIỂN THỊ

Với hơn 2 triệu trang web Mạng hiển thị tiếp cận trên 90% người dùng Internet trên toàn thế giới

Tuy nhiên, để nhắm mục tiêu khách hàng của bạn một cách hiệu quả, chọn cài đặt chiến dịch và thêm phương pháp nhắm mục tiêu vào nhóm quảng cáo mà chỉ định các điều kiện cho thời điểm quảng cáo của bạn có thể hiển thị trên Mạng hiển thị.

Chn cài đặt chiến dch ca bn

Cài đặt chiến dịch giúp bạn kiểm soát xem quảng cáo của bạn có hiển thị trên Mạng hiển thị, vị trí và thiết bị mà chúng có thể xuất hiện hay không.

Loi chiến dch V trí Thiết b
Quảng cáo của bạn có thể xuất hiện trên Mạng hiển thị khi bạn chọn một trong các loại chiến dịch sau: “Mạng tìm kiếm & hiển thị” “Mạng tìm kiếm có Chọn hiển thị”

 Chỉ Mạng hiển thị

 

Quảng cáo của bạn có thể xuất hiện mọi nơi hoặc tại thành phố, vùng hoặc quốc gia cụ thể mà bạn chỉ định. Quảng cáo của bạn có thể hiển thị trên tất cả loại thiết bị từ máy tính để bàn, máy tính bảng và thiết bị di động hoặc chỉ trên các thiết bị bạn chỉ định theo kiểu, hệ điều hành, v.v… Tùy chn nâng cao này chcó sn cho mt s loi chiến dch “Ch Mng hin th”.

Thêm phương pháp nhm mc tiêu vào nhóm qung cáo ca bn

Bạn có một số tùy chọn để chọn từ:

T khóa V trí Ch đề Đối tượng
Quảng cáo có thể hiển thị trên Mạng hiển thị dựa trên danh sách từ khóa của bạn. Quảng cáo của bạn có thể hiển thị trên trang web Mạng hiển thị, ứng dụng trên điện thoại di động hoặc video cụ thể mà bạn chọn thủ công (cũng được gọi là vtrí được qun lý). Quảng cáo của bạn có thể hiển thị trên nhiều trang Mạng hiển thị về một chủ đề cụ thể, như Du lịch hoặcÔ tô & Xe c. Quảng cáo của bạn có thể hiển thị cho các đối tượng cụ thể trên trang web Mạng hiển thị. Bạn có thể tiếp cận những người ở nhóm tuổi hoặc giới tính nhất định, những người đã truy cập trang web của bạn trước khi tạo chiến dịch tiếp thị lại hoặc những người quan tâm đến các danh mục cụ thể, bằng cách thêm danh mục sở thích.
 1. GIỚI THIỆU VỀ NHẮM MỤC TIÊU THEO NGỮ CẢNH

Nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh là một trong số ít các phương pháp khác nhau mà bạn có thể sử dụng để đưa quảng cáo của mình lên các trang web là một phần của Mạng hiển thị của Google. Phương pháp nhắm mục tiêu này sử dụng từ khóa hoặc chủ đề bạn đã chọn để đối sánh quảng cáo của bạn với các trang web có liên quan.

Bn chn t khóa và ch đề

Nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh chỉ nhắm mục tiêu các trang web là một phần của Mạng hiển thị. Vì vậy, bạn sẽ chỉ có thể sử dụng các loại chiến dịch sau:

 “Mạng tìm kiếm & hiển thị – Tất cả các tính năng”

 “Mạng tìm kiếm & hiển thị – Tiêu chuẩn”

 “Chỉ Mạng hiển thị – Tất cả các tính năng”

 “Chỉ Mạng hiển thị – Tiếp thị lại”

 1. H thng ca chúng tôi phân tích các trang web to thành Mng hin th

Hệ thống của chúng tôi phân tích nội dung của từng trang web hoặc URL của Mạng hiển thị, xem xét các yếu tố như sau:

 Văn bản

 Ngôn ngữ

 Cấu trúc liên kết

 Cấu trúc trang

 

Dựa trên phân tích này, chủ đề trọng tâm của từng trang web được xác định

 1. Qung cáo ca bđượđặt v trí

Theo t khóa

Khi từ khóa của bạn đối sánh với khái niệm hoặc chủ đề trọng tâm của trang web, quảng cáo của bạn có đủ điều kiện xuất hiện trên trang web đó (còn gọi là v trí t động).

Liệu thực tế quảng cáo của bạn có hiển thị ở đó, được xác định bằng một số yếu tố, bao gồm nhắm mục tiêu theo ngôn ngữ và vị trí của bạn và lịch sử duyệt gần đây của người xem quảng cáo của bạn.

Mo ca chuyên gia

ôi khi, qung cáo ca bn có th hin th trên các v trí dường như không có liên quan đến t khóa mà bđang nhắm mc tiêu. Trong nhng trường hp như vậy, có th qung cáo ca bđang được hin th cho ai đó da trên lch s duyt gđây hay các yếu t khác, thay vì ni dung ca trang h hiđang xem. Vì vy, qung cáo ca bn vn liên quan ti ngườđang xem quảng cáo.

Để xem chi tiết v v trí t động xem liu chúng có liên quan v ng cnh vi t khóa bn chn hay liên quan đến ni dung trang mà mt ngườđã duyt gđây, hãy th phân đoạn v trí t động ca bn bng “Chế độnhm mc tiêu” t tab V trí.

Theo ch đề

Khi chủ đề của bạn đối sánh với chủ đề trọng tâm của trang web, quảng cáo của bạn có đủ điều kiện xuất hiện trên trang web đó. Liệu thực tế quảng cáo của bạn có hiển thị ở đó, được xác định bằng một số yếu tố như nhắm mục tiêu theo ngôn ngữ và vị trí của bạn.

2. QUN LÝ TÀI KHON

 1. ĐIU HƯỚNG TÀI KHON ADWORDS CA BN

Hãy dành vài phút để khám phá sáu tab chính: Trang chủChiến dịchCơ hộiCông cụ và phân tíchThanh toán và Tài khoản của tôi

2. THAY ĐI CÀI ĐẶT TÀI KHON CA BN

nhiên, một điều không thể thay đổi được trong tài khoản AdWords của bạn là đơn vị tiền tệ.

Thc hin thay đổi ch AdWords:

Từ tab Tài khon ca tôi, chọn Tùy chn.

Bên cạnh “Tùy chọn ngôn ngữ và số”, nhấp vào Chỉnh sa.

Để thay đổi cài đặt bảo mật của bạn: Trong trình đơn điều hướng, hãy chọn Tiểu sử và bảo mật.

3. THIT LĐƠN VỊ TIN T VÀ MÚI GI

Bạn chỉ có thể thay đổi đơn vị tiền tệ của mình một lần,

4. THAY ĐI THÔNG TIN ĐĂNG NHẬP ADWORDS CA BN

Các cách để thay đổi địa ch email hoặc tên người dùng của bạn

 1. Thay đổi địa chỉ email trên tài khoản của bạn
 1. Thêm địa chỉ email thay thế vào tài khoản của bạn
 1. Cho phép địa chỉ email khác truy cập tài khoản AdWords của bạn

5. HIU CNH BÁO VÀ THÔNG BÁO

Đôi khi AdWords có thông tin chúng tôi muốn bạn xem ngay lập tức. Những thông báo này thường phục vụ một trong ba mục đích sau:

 

 

 cảnh báo bạn về vấn đề tiềm ẩn với việc phân phối quảng cáo hoặc thiết lập chiến dịch

 thông báo tính năng hoặc cập nhật mới của AdWords

 đề xuất cơ hội để giúp cải thiện hiệu suất chiến dịch của bạn

Chúng tôi sẽ hiển thị cho bạn những thông báo này ngay trong tài khoản AdWords của bạn chỉ tại một nơi. Bạn cũng có thể đặt tùy chọn để nhận chúng qua email.

Nhận thông báo qua email

bạn cũng có thể đặt tùy chọn email để nhận các loại thông báo khác qua email.

6. T CHC TÀI KHON CA BĐỂTHÀNH CÔNG

Tổ chức tài khoản tốt giúp bạn nhanh chóng thực hiện thay đổi, nhắm mục tiêu quảng cáo hiệu quả và cuối cùng là đạt được nhiều mục tiêu quảng cáo.

Tài khoản được cấu trúc tốt bao gồm các chiến dịch riêng biệt cho từng dòng sản phẩm, chủ đề chung hoặc các loại dịch vụ mà bạn cung cấp. Lần lượt, từng chiến dịch trong số các chiến dịch đó bao gồm các nhóm quảng cáo có chủ đề chặt chẽ tập trung vào một sản phẩm, dịch vụ hoặc chủ đề cụ thể. Và mỗi nhóm quảng cáo phải chứa danh sách từ khóa cụ thể có liên quan trực tiếp đến văn bản quảng cáo được kết hợp.

Với tài khoản được cấu trúc tốt, bạn có thể:

 • Xác định quảng cáo nào đang tạo chuyển đổi tối ưu (như bán hàng hoặc khách hàng tiềm năng) và lưu lượng truy cập.

 Dễ dàng theo dõi thay đổi.

 Có quyền kiểm soát ngân sách và chi phí tốt hơn.

 Nhanh chóng tìm từ khóa cụ thể.

 Dễ dàng quản lý và chỉnh sửa chiến dịch của bạn.

Nếu doanh nghiệp của bạn phân phát một số khu vực, bạn có thể tạo chiến dịch riêng cho từng vị trí. Ví dụ: nếu bạn có một cửa hàng ở Pháp và một cửa hàng ở Ý, hãy thiết lập hai chiến dịch riêng biệt, mỗi chiến dịch nhắm mục tiêu vào một trong các vị trí này. Mỗi chiến dịch phải được dịch sang ngôn ngữ địa phương và phải nhấn mạnh rằng dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn có sẵn ở quốc gia đó.

Mo

Nếu bạn chỉ dự định thay đổi đặt giá thầu cho một vùng, bạn cũng có thể làm điều đó trong cùng một chiến dịch sử dụng chiến dịch nâng cao. Tìm hiểu thêm về chiến dịch nâng ca

AdWords Editor là ứng dụng miễn phí của Google để quản lý chiến dịch quảng cáo AdWords của bạn. Bạn có thể sử dụng AdWords Editor để thực hiện các thay đổi cho tài khoản của mình một cách nhanh chóng và thuận tiện, cho dù bạn đang chỉnh sửa một từ khóa hay đang thêm hàng trăm quảng cáo văn bản.

3. QUN LÝ CHIN DCH VÀ NHÓM QUNG CÁO

TO VÀ QUN LÝ CHIN DCH CA BN

1. T CHC CÁC CHIN DCH VÀ QUNG CÁO TRONG TÀI KHON CA BN

Giờ đây khi bạn đã làm chủ quảng cáo đầu tiên của mình, bạn đang từng bước tạo nhiều quảng cáo hơn nữa, đúng không? Trước khi bạn thực hiện, điều quan trọng là phải biết thiết kế ba lớp của AdWords.

Cách AdWords được t chc

AdWords được tổ chức thành ba lớp: tài khoản, chiến dịch và nhóm quảng cáo.

 1. Tài khocủa bạn được liên kết với một địa chỉ email, mật khẩu và thông tin thanh toán duy nhất.
 2. Chiến dch quảng cáo của bạn có ngân sách và cài đặt riêng để xác định nơi các quảng cáo của bạn xuất hiện.
 3. Nhóm qung cáo của bạn có chứa một loạt các quảng cáo tương tự cũng như từ và cụm từ, được gọi là t khóa, mà bạn muốn kích hoạt hiển thị quảng cáo của mình.

Lý do bn nên t chc qung cáo ca mình thành các nhóm qung cáo và chiến dch

Khi mọi người tìm kiếm trực tuyến và họ nhập từ hoặc cụm từ, họ đang tìm kiếm thông tin liên quan chặt chẽ đến những từ đó. Ví dụ: nếu Eric nhập máy nh k thut s và thấy quảng cáo cho cuộn phim, có khả năng anh sẽ không nhấp vào quảng cáo đó.

Một tập hợp các nhóm quảng cáo tạo thành một chiến dch. Chiến dịch là kiểm soát chính cho các nhóm quảng cáo của bạn, nơi bạn có thể chọn:

 Bạn muốn chi tiêu bao nhiêu cho nhấp chuột hoặc chuyển đổi từ quảng cáo của mình

 Mạng và vị trí địa lý nơi bạn muốn quảng cáo của mình hiển thị

 Các cài đặt cấp cao nhất khác ảnh hưởng đến các cụm nhóm quảng cáo

2. TO CHIN DCH QUNG CÁO CA BN

Với AdWords, bạn sẽ sử dụng chiến dịch để tổ chức thông điệp và quảng cáo mà bạn muốn hiển thị cho khách hàng. Trước khi bạn tạo chiến dịch đầu tiên, có một vài khái niệm quan trọng cần nắm được:

 • Hiểu khách hàng của bạn
 • Đặt ngân sách
 • Tổ chức chiến dịch của bạn

Hiểu khách hàng của bạn

 

Từ và cụm từ họ sử dụng để tìm kiếm trực tuyến:  Có nhiều khả năng khách hàng sẽ sử dụng các cụm từ cụ thể hơn dựa trên những gì họ đang tìm kiếm, chẳng hạn như “mua ghế sofa ghép” hoặc “ghế phòng ăn”.

Loại trang web họ truy cập:

Vị trí địa lý: .  Diều này giúp đảm bảo rằng bạn chỉ phải trả cho các nhấp chuột lên quảng cáo từ những người sống ở khu vực bạn phân phối và có thể mua đồ của bạn.

Cách họ liên lạc với bạn: Xem xét cách bạn muốn khách hàng liên lạc với mình. Nếu bạn muốn họ trực tiếp tới cửa hàng, bạn có thể làm nổi bật thông tin vị trí trong quảng cáo. Hay có thể bạn muốn họ gọi cho bạn hoặc điền vào biểu mẫu liên hệ trực tuyến.

Đặt ngân sách

AdWords cho phép bạn đặt ngân sách trung bình hàng ngày cho từng chiến dịch dựa trên mục tiêu quảng cáo và tổng số tiền bạn có thể chi tiêu mỗi ngày

Tổ chức chiến dịch của bạn

 tổ chức là thành phần cơ bản đem đến thành công và AdWords cũng không phải là ngoại lệ

bạn đã sẵn sàng xem xét cài đặt chiến dịch phù hợp với mục tiêu của mình. Cài đặt chiến dịch bạn chọn sẽ áp dụng cho tất cả các quảng cáo trong cùng một chiến dịch.

Mẹo

Nếu bạn đã thiết lập chiến dịch tương tự và bạn muốn sử dụng cùng cài đặt, bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách tải cài đặt từ chiến dịch hiện tại vào chiến dịch mới của mình. Bạn sẽ thấy tùy chọn này trong phần “Cài đặt chung”, ngay bên dưới loại chiến dịch.

Tạo quảng cáo văn bản

URL hiển thị và URL đích. URL hiển thị là địa chỉ web, thường là trang chủ của trang web, được hiển thị cho khách hàng cùng với quảng cáo của bạn trong khi URL đích đưa khách hàng đến trang cụ thể trong trang web của bạn. Cả hai URL nên chứa cùng một tên miề

3. CHN LOI CHIN DCH PHÙ HP VI BN

 

Giới thiệu các loại chiến dịch

Khi chọn loại chiến dịch, trước tiên hãy chọn mạng nơi bạn muốn quảng cáo hiển thị.

 • Mạng tìm kiếm có lựa chọn hiển thị

đối với Mạng hiển thị, quảng cáo của bạn được hiển thị có chọn lọc hơn quảng cáo với chiến dịch “Mạng tìm kiếm & hiển thị”. Quảng cáo của bạn chỉ hiển thị cho những khách hàng đang tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ có liên quan đến từ khóa và những người có khả năng mua hàng nhất.

 

 • Mạng tìm kiếm và hiển thị Không còn có sẵn cho các chiến dịch mới.

Quảng cáo của bạn sẽ hiển thị trên Mạng tìm kiếm của Google và Mạng hiển thị của Google. Với tùy chọn này, bạn sẽ không thể quản lý ngân sách riêng cho từng mạng.

Ví dụ: Bạn làm việc trong bộ phận Quan hệ công chúng và muốn tăng hiển thị quảng cáo cho ban nhạc mới. Chiến dịch “Mạng tìm kiếm & hiển thị – Tất cả các tính năng” cho phép bạn tiếp cận đối tượng rộng nhất bằng cách nhắm mục tiêu những người đang tìm kiếm nhạc và những người đang duyệt các trang web có chủ đề âm nhạc mà bạn chỉ định trong Mạng hiển thị của Google.

 • Chi Mạng tìm kiếm

Tiếp theo, bạn sẽ chọn loại chiến dịch phụ cụ thể hơn mà bạn muốn tạo. Nếu bạn là nhà quảng cáo mới hoặc muốn chiến dịch hiệu quả với ít rắc rối hơn, chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại chiến dịch Chuẩn.

Loại chiến dịch nâng cao

Dưới đây là một vài loại chiến dịch bổ sung có thể cung cấp thêm cách để giúp bạn tiếp cận các khách hàng tiềm năng của mình:

 • Chiến dịch ứng dụng trên điện thoại di động: hiển thị quảng cáo trên mạng Google và mạng AdMob trong các ứng dụng trên thiết bị di động trên các thiết bị Android và iOS.
 • Chiến dịch Quảng cáo danh sách sản phẩm: bao gồm thông tin sản phẩm cụ thể từ tài khoản Google Merchant Center của bạn như hình ảnh, tiêu đề, giá, thông điệp khuyến mại trong hộp trên Google tìm kiếm tách biệt khỏi quảng cáo văn bản.
 • Chiến dịch tiếp thị lại: cho phép bạn hiển thị quảng cáo cho những người đã truy cập vào trang web của bạn khi họ duyệt các trang web khác trên Mạng hiển thị của Google.

Thay đổi loại chiến dịch

Thay đổi loại chiến dịch có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và phân phát quảng cáo của chiến dịch hoặc ẩn và hủy kích hoạt một số tính năng nhất định. Chúng tôi đã tắt tùy chọn để thay đổi giữa một số loại chiến dịch nhằm giúp bạn tránh gặp phải những vấn đề

Mẹo

Muốn sử dụng tính năng không có sẵn với loại chiến dịch hiện tại của bạn? Hãy xem xét tạo chiến dịch mới với loại thích hợp và sau đó nhập các nhóm quảng cáo hiện tại của bạn vào chiến dịch mới đó bằng AdWords Editor.

4. CHN CÀI ĐẶT V TRÍ VÀ NGÔN NG CA BN

5. CHN GIÁ THU VÀ NGÂN SÁCH

 

Hai chiến lược giá thầu cơ bản (để biết thêm chi tiết, hãy xem Xác định chiến lược giá thầu dựa trên mục tiêu của bạn):

 Đặt giá thầu thủ công:  ây là chiến lược mặc định để cho phép bạn tự quản lý giá thầu CPC tối đa của mình. Bạn có thể đặt giá thầu ở cấp nhóm quảng cáo hoặc cho các từ khóa riêng lẻ.

 Đặt giá thầu tự động: Nếu bạn là người mới sử dụng AdWords (hoặc nếu bạn đang bận rộn), chúng tôi khuyên bạn nên chọn chiến lược này. Tất cả những gì bạn phải làm là đặt ngân sách hàng ngày và hệ thống AdWords quản lý giá thầu cho bạn, mang lại cho bạn nhiều nhấp chuột nhất có thể trong ngân sách của bạn

Bởi vì lưu lượng truy cập của khách hàng dao động hàng ngày, Google có thể cho phép phát sinh thêm tối đa 20% số nhấp chuột (hoặc hoạt động quảng cáo khác cho các chiến dịch ở một tùy chọn đặt giá thầu khác) trong một ngày so với ngân sách hàng ngày mà bạn chỉ định. Chúng tôi gọi đây là phân phối quá.

6. CHN CÁCH PHÂN PHI QUNG CÁO

 

Bạn có tùy chọn để chọn một trong hai cách phân phối quảng cáo:

 • Phân phối bình thường (tùy chọn mặc định) phân phối ngân sách suốt cả ngày để tránh việc sử dụng hết ngân sách của bạn quá sớm. Tùy chọn này được đề nghị nếu bạn muốn tiếp cận đồng đều đối tượng của mình suốt cả ngày, thay vì chỉ trong buổi sáng. · Phân phối nhanh hiển thị quảng cáo của bạn nhanh hơn cho đến khi bạn hết ngân sách. Vì vậy, nếu chiến dịch của bạn bị giới hạn bởi ngân sách, quảng cáo của bạn có thể ngừng chạy sớm hơn trong ngày.

Chọn cài đặt xoay vòng quảng cáo cho chiến dịch của bạn

Xoay vòng quảng cáo là cách mà chúng tôi phân phối quảng cáo của bạn trên cả Mạng tìm kiếm và Mạng hiển thị. Nếu bạn có nhiều quảng cáo trong một nhóm quảng cáo, thì quảng cáo của bạn sẽ xoay vòng, bởi vì mỗi lần chỉ một quảng cáo từ tài khoản của bạn có thể hiển thị. Nếu bạn muốn chỉ định tần suất bạn muốn quảng cáo trong nhóm quảng cáo của mình được phân phát có liên quan lẫn nhau, bạn có 4 tùy chọn:

 • Tối ưu hóa cho nhấp chuột (mặc định): Quảng cáo được mong đợi cung cấp nhiều nhấp chuột hơn được phân phối vào phiên đấu giá quảng cáo thường xuyên hơn các quảng cáo khác trong nhóm quảng cáo. Những quảng cáo có chất lượng cao hơn này nhận được nhiều hiển thị hơn các quảng cáo khác trong nhóm quảng cáo, dẫn đến phần trăm đã phân phát quảng cáo cao hơn. Bằng cách sử dụng tùy chọn này, nhóm quảng cáo của bạn sẽ có khả năng nhận được nhiều hiển thị và nhấp chuột tổng thể hơn, vì quảng cáo có chất lượng cao hơn sẽ giành được vị trí tốt hơn và thu hút sự chú ý của người dùng nhiều hơn.
 • Tối ưu hóa cho chuyển đổi: Quảng cáo được mong đợi cung cấp nhiều chuyển đổi hơn được phân phối vào phiên đấu giá quảng cáo thường xuyên hơn các quảng cáo khác trong nhóm quảng cáo. Tùy chọn này tối ưu hóa cho các chuyển đổi, nên tùy chọn này xét đến cả tỷ lệ nhấp (CTR) và tỷ lệ chuyển đổi. Nếu không có đủ dữ liệu chuyển đổi để xác định quảng cáo nào sẽ cung cấp chuyển đổi nhiều nhất, quảng cáo sẽ xoay vòng bằng cách sử dụng dữ liệu “Tối ưu hóa cho nhấp chuột”.
 • Xoay vòng đồng đều: ưa quảng cáo của bạn vào phiên đấu giá quảng cáo đồng đều hơn. Nếu quảng cáo trong nhóm quảng cáo không thay đổi trong 90 ngày, thì chiến dịch sẽ tự động bắt đầu để tối ưu hóa cho nhấp chuột hoặc chuyển đổi. Nếu chiến dịch đang sử dụng Trình tối ưu hóa chuyển đổi hoặc CPC nâng cao, chiến dịch sẽ tối ưu hóa cho chuyển đổi, nếu không, chiến dịch sẽ tối ưu hóa cho nhấp chuột.

7. HIỂU TRẠNG THÁI CHIẾN DỊCH CỦA BẠN

8. TẠO VÀ QUẢN LÝ NHIỀU CHIẾN DỊCH

TẠO VÀ QUẢN LÝ NHÓM QUẢNG CÁO CỦA BẠN

9. ĐẶT GIÁ THẦU MẶC ĐỊNH CỦA NHÓM QUẢNG CÁO CỦA BẠN

Giá thầu cấp từ khóa ghi đè giá thầu mặc định của nhóm quảng cáo của bạn

Nếu bạn đặt giá thầu từ khóa hoặc giá thầu vị trí riêng lẻ thì giá thầu riêng lẻ sẽ ghi đè giá thầu mặc định của nhóm quảng cáo. Ví dụ: nếu giá thầu nhóm quảng cáo mặc định của bạn là $0,50, nhưng bạn tăng giá thầu của một từ khóa lên $0,60 thì giá thầu từ khóa sẽ áp dụng bất kỳ lúc nào một từ khóa kích hoạt quảng cáo của bạn.

Nếu bạn đã chọn đặt giá thầu thủ công cho chiến dịch của mình thì bạn có thể chỉnh sửa giá thầu mặc định bất kỳ lúc nào.

Nếu bạn là người quản lý tài khoản độc lập, khi đó đặt giá thầu tự động có thể phù hợp cho bạn. Chúng tôi đặt mặc định dựa trên ngân sách của bạn. Bạn không thể chỉnh sửa giá thầu mặc định của nhóm quảng cáo với đặt giá thầu tự động; tuy nhiên, bạn có thể đặt giới hạn giá thầu cho đặt giá thầu tự động và thay đổi ngân sách chiến dịch của mình bất cứ lúc nào trên tab Cài đặt.

10. TẠO NHÓM QUẢNG CÁO MỚI

11. CÁCH NHÓM QUẢNG CÁO HOẠT ĐỘNG

Làm cho nội dung liên quan với nhau

Nhiều nhà quảng cáo nhận thấy điều này hữu ích dựa vào nhóm quảng cáo của họ trên các phần hoặc các danh mục xuất hiện trên trang web của họ. Ví dụ: giả sử bạn xây dựng và sửa chữa laser trong phòng thí nghiệm bí mật và sau đó bán các laser này trên trang web của mình.

Trong bảng bên dưới, mỗi nhóm quảng cáo chứa danh sách từ khóa tập trung vào sản phẩm bạn đã bán. Danh sách từ khóa trong mỗi nhóm quảng cáo cho hệ thống của chúng tôi biết chỉ hiển thị quảng cáo cho các sản phẩm này trên các trang web có liên quan đến sản phẩm.

12. HIỂU TRẠNG THÁI NHÓM QUẢNG CÁO CỦA BẠN

4. NHẮM MỤC TIÊU THEO TỪ KHÓA

TẬN DỤNG TỐI ĐA TỪ KHÓA CỦA BẠN

1. CÁCH TỪ KHÓA HOẠT ĐỘNG

Ví d:

Nếu bạn bán dĩa nhựa dùng trong trò chơi, bạn có thể thêm “mua dĩa nhựa dùng trong trò chơi” làm từ khóa trong chiến dịch AdWords của mình. Khi mọi người nhập “mua dĩa nhựa dùng trong trò chơi” trên tìm kiếm của Google, quảng cáo của bạn có thể xuất hiện trên 64

 

trang kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, quảng cáo của bạn cũng có thể xuất hiện trên các trang web về dĩa nhựa dùng trong trò chơi hàng đầu.

Bạn cũng có thể thêm từ khóa phủ định, để quảng cáo của bạn không hiển thị cho các tìm kiếm bao gồm những thuật ngữ đó. iều này có thể giúp bạn giảm chi phí bằng cách đảm bảo quảng cáo của bạn chỉ hiển thị với đối tượng bạn muốn.

Cht lượng t khóa

Bạn muốn từ khóa của mình có liên quan và có chất lượng cao. ó là vì các từ khóa quá chung chung sẽ gây khó khăn cho việc tiếp cận khách hàng tiềm năng, bởi vậy bạn có thể kiếm được ít tiền hơn.

Mẹo

Ví dụ: nếu bán nhẫn, bạn có thể có một nhóm từ khóa cho “nhẫn đính hôn” và một nhóm từ khóa khác cho “nhẫn cưới”. Sau đó, bạn có thể tạo các nhóm quảng cáo riêng biệt cho các nhóm từ khóa này và có các quảng cáo cụ thể cho “nhẫn đính hôn” và các quảng cáo cụ thể cho “nhẫn cưới”.

Chn s lượng t khóa phù hp. Hầu hết các nhà quảng cáo đều thấy sự hữu ích của việc có khoảng 5 đến 20 từ khóa cho mỗi nhóm quảng cáo.

Đặt giá thầu từ khóa

Mỗi từ khóa có một số tiền giá thầu CPC.

Hệ thống AdWords đánh giá từ khóa của bạn cho mỗi đấu giá và tính iểm chất lượng của từ khóa đó. iểm chất lượng dựa trên hiệu suất gần đây của từ khóa và quảng cáo của bạn, mức độ liên quan của từ khóa và quảng cáo với cụm từ tìm kiếm và các yếu tố khác. iểm càng cao, yêu cầu giá thầu càng thấp.

Mo

Nếu bạn mới bắt đầu sử dụng AdWords, bạn có thể muốn sử dụng đặt giá thầu tự độngVới loại đặt giá thầu này, bạn đặt ngân sách mục tiêu 30 ngày và AdWords sẽ đặt giá thầu cho bạn, nhằm mang lại cho bạn nhiều nhấp chuột nhất có thể được trong phạm vi ngân sách đó. Nếu bạn muốn kiểm soát giá thầu từ khóa của mình nhiều hơn, chọn đặt giá thầu thủ công để bạn có thể tự đặt từng giá thầu.

Cải thiện tỷ lệ nhấp chuột bằng từ khóa phủ định

Ví dụ: nếu bạn bán trang phục cho chó nhưng doanh nghiệp của bạn không có bất kỳ trang phục nào cho mèo, bạn có thể thêm “mèo” làm từ khóa phủ định để đảm bảo quảng cáo của bạn không xuất hiện cho những người tìm kiếm trang phục cho mèo.

2. SỬ DỤNG TÙY CHỌN ĐỐI SÁNH TỪ KHÓA

Nhìn chung, tùy chọn đối sánh từ khóa càng rộng, tiềm năng lưu lượng truy cập quảng cáo có càng nhiều. Ngược lại, tùy chọn đối sánh từ khóa càng hẹp, từ khóa sẽ càng có liên quan đến tìm kiếm của người dùng. Hiểu những khác biệt này có thể giúp bạn trong việc chọn tùy chọn đối sánh từ khóa phù hợp và có thể giúp bạn cải thiện lợi tức đầu tư.

Loại đối sánh:

Đối sánh rộng

Công cụ sửa đổi đối sánh rộng

Đối sánh cụm từ

Đối sánh chính xác

Đối sánh phủ định

3. SỬ DỤNG ĐỐI SÁNH RỘNG

Khi bạn sử dụng đối sánh rộng, quảng cáo của bạn tự động chạy trên những biến thể có liên quan của từ khóa, ngay cả khi các cụm từ này không nằm trong danh sách từ khóa của bạn. iều này giúp bạn thu hút nhiều khách truy cập hơn đến trang web của bạn, dành ít thời gian hơn vào việc xây dựng danh sách từ khóa và tập trung chi tiêu của bạn vào những từ khóa hoạt động.

Google AdWords tự động chạy quảng cáo của bạn trên những biến thể có liên quan của từ khóa, bao gồm từ đồng nghĩa, dạng số ít và số nhiều, lỗi chính tả có thể có, biến thể từ gốc (chẳng hạn như sàn và làm sàn), tìm kiếm có liên quan và các biến thể có liên quan khác.

Cách đối sánh rộng có thể giúp bạn

Dành ít thời gian hơn để xây dựng danh sách từ khóa:

Trả tiền cho từ khóa hoạt động

Sử dụng công cụ sửa đổi đối sánh rộng để kiểm soát nhiều hơn đối với đối sánh rộng

Các biến thể gần giống bao gồm lỗi chính tả, dạng số ít/số nhiều, chữ viết tắt và cụm từ viết tắt và biến thể từ gốc (như “sàn” và “làm sàn”). Biến thể không bao gồm từ đồng nghĩa hoặc tìm kiếm có liên quan.

Việc tạm dừng hoặc xóa từ khóa sẽ không ngăn một trong các từ khóa được đối sánh rộng đang hoạt động “mở rộng” cho cụm từ đó. Ví dụ: nếu nhóm quảng cáo của bạn chứa từ khóa được đối sánh rộng hoa và hoa tulip và bạn tạm dừng từ khóa hoa tulip, quảng cáo của bạn có thể vẫn có khả năng hiển thị cho cụm từ tìm kiếm hoa tulip, vì nó tương tự như từ khóa được đối sánh rộng đang hoạt động hoa.

4. SỬ DỤNG ĐỐI SÁNH CỤM TỪ

Với đối sánh cụm từ, bạn có thể hiển thị quảng cáo của mình cho những khách hàng đang tìm kiếm từ khóa chính xác và các biến thể gần giống của từ khóa chính xác của bạn, với các từ bổ sung trước hoặc sau. ối sánh cụm từ được nhắm mục tiêu nhiều hơn so với đối sánh rộng mặc định nhưng linh hoạt hơn đối sánh chính xác

Các biến thể gần giống bao gồm lỗi chính tả, dạng số ít và số nhiều, cụm từ viết tắt, biến thể từ gốc (chẳng hạn như sàn và làm sàn), chữ viết tắt và dấu. Thứ tự từ quan trọng với đối sánh cụm từ, nghĩa là quảng cáo của bạn sẽ không xuất hiện nếu ai đó nhập thêm một từ ở giữa từ khóa của bạn.

Cách đối sánh cụm từ có thể giúp bạn 

To qung cáo bng cùng mt t khóa mà khách hàng ca bn tìm kiếm: Bạn có thể xem cụm từ tìm kiếm khách hàng của bạn đã sử dụng khi họ nhấp vào quảng cáo của bạn. Sau đó, thêm các từ và cụm từ mà bạn tìm vào danh sách từ khóa của bạn và sử dụng các cụm từ chính xác trong quảng cáo mới để tiếp cận những khách hàng có nhiều khả năng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hơn.

Tăng tỷ lệ nhấp (CTR) của bạn:

Đối sánh cụm từ cũng giúp giảm hin th không mong muốn cho cụm từ tìm kiếm không khớp với cụm từ của bạn.

Văn bn qung cáo ca bn xut hin in đậm: Bất cứ khi nào từ khóa chính xác của bạn khớp với cụm từ tìm kiếm của một người nào đó, từ khóa của bạn sẽ xuất hiện in đậm. iều này có thể giúp thu hút sự chú ý của người tìm kiếm khi quảng cáo của bạn xuất hiện.

Khi loại đối sánh khác có thể hữu ích hơn

Đối sánh chính xác là tùy chn tt hơnếu bạn biết rõ khách hàng của mình và muốn quảng cáo của bạn kích hoạt với các từ chính xác mà họ tìm kiếm.

Đối sánh rng có th là tùy chn tt hơnếu bạn đang cố gắng tiếp cận phạm vi đối tượng rộng hơn đối sánh cụm từ có thể cung cấp.

Mo

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kết hợp hai hoặc nhiều loại đối sánh từ khóa để chạy chiến dịch quảng cáo có hiệu quả. Nếu bạn sử dụng đối sánh rộng và cụm từ, ví dụ: bạn sẽ tiếp cận đối tượng rộng hơn trong khi vẫn kiểm soát những người có thể nhìn thấy quảng cáo của bạn.

Lưý

Để thu hẹp nhắm mục tiêu đối sánh chính xác và đối sánh cụm từ của bạn, bạn sẽ cần phải chọn một trong các loại chiến dịch sau khi bạn tạo chiến dịch của mình hoặc đã đang sử dụng một trong các loại chiến dịch này:

 “Chỉ Mạng tìm kiếm – Tất cả các tính năng”

 “Mạng tìm kiếm & hiển thị – Tất cả các tính năng”

Nếu bạn có một loại chiến dịch khác, bạn sẽ không thể hạn chế tùy chọn đối sánh của mình. Bạn có thể chuyển đổi loại chiến dịch của mình bất cứ lúc nào. Lưu ý rằng làm như vậy có thể ẩn hoặc tắt một số tính năng ảnh hưởng đến việc phân phát quảng cáo.

5. SỬ DỤNG ĐỐI SÁNH CHÍNH XÁC

Trong số bốn tùy chọn đối sánh từ khóa, đối sánh chính xác cho bạn khả năng kiểm soát nhiều nhất đối với những người nhìn thấy quảng cáo của bạn và có thể tạo nên tỷ lệ nhấp (CTR) cao hơn.

Cách đối sánh chính xác hoạt động

Với đối sánh chính xác, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện khi ai đó tìm kiếm từ khóa chính xác, không có bất kỳ từ bổ sung nào trước, sau hoặc ở giữa từ khóa của bạn. Chúng tôi cũng sẽ hiển thị quảng cáo của bạn khi ai đó tìm kiếm các biến thể gần giống của từ khóa của bạn. Các biến thể gần giống bao gồm lỗi chính tả, dạng số ít và số nhiều, cụm từ viết tắt, biến thể từ gốc (chẳng hạn như floor và flooring), chữ viết tắt và dấu.

Cách đối sánh chính xác có thể giúp bạn

Gii hn người xem qung cáo ca bn:

Văn bn qung cáo ca bn xut hin in đậm: 

Nhận trợ giúp tạo danh sách từ khóa của bạn

Chy báo cáo cm t tìm kiếm: để thấy danh sách cụm từ tìm kiếm mọi người đã sử dụng trước khi xem và nhấp vào quảng cáo của bạn.

S dng Công c lp kế hoch t khóa: để tìm tất cả các biến thể có liên quan của từ mà bạn có thể không nghĩ tới để thêm vào danh sách từ khóa của bạn. Bạn sẽ tìm thấy công cụ bằng cách nhấp vào tab Công c và phân tíchtrong tài khoản của mình.

Lưu ý giống đối sánh cụm từ

6. THÊM TỪ KHÓA PHỦ ĐỊNH VÀO CHIẾN DỊCH CỦA BẠN

Khi bạn thêm cụm từ dưới dạng từ khóa phủ định (sẵn có cho chiến dịch “Chỉ Mạng tìm kiếm” và “Mạng tìm kiếm & hiển thị”) hoặc dưới dạng loại trừ từ khóa (cho chiến dịch “Chỉ Mạng hiển thị”), quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị cho những người tìm kiếm các cụm từ đó hay truy cập trang web chứa các cụm từ đó

Ví d:

Giả sử bạn là kỹ thuật viên đo mắt có bán kính. Bạn muốn ngăn quảng cáo của bạn hiển thị cho những người tìm kiếm hoặc truy cập vào các trang web có chứa cụm từ như “kính xây dựng” và “kính công nghiệp”, vì người đó chắc chắn không mua kính mắt của bạn.

Thêm từ khóa phủ định (chiến dịch “Ch Mạng tìm kiếm” hoặc “Mạng tìm kiếm & hiển thị”)

Ch nh sửa, xóa hoặc tải xuống từ khóa phủ định (chiến dịch “Ch Mạng tìm kiếm” hoặc “Mạng tìm kiếm & hiển thị”)

Loại trừ từ khóa (chiến dịch “Chỉ Mạng hiển thị”)

Từ khóa phủ định của bạn không phải là toàn diện. Ví dụ: để ngăn quảng cáo của bạn hiển thị ở vị trí về kính xây dựng, việc thêm từ khóa phủ định -xây dựng sẽ có hiệu quả. Ngoại lệ đối với trường hợp này là từ khóa kết hợp, như “dưa chuột bao tử”. Nếu bạn chỉ sử dụng từ khóa phủ định –bao tử, quảng cáo của bạn có thể vẫn xuất hiện trên trang có chứa cụm từ “dưa chuột bao tử” do nghĩa thay đổi khi “bao tử” và “dưa chuột” được ghép với nhau.

Tuy nhiên, từ khóa bị loại trừ không hoạt động chính xác trên Mạng hiển thị như trên Mạng tìm kiếm, do đó, quảng cáo của bạn vẫn có thể thỉnh thoảng xuất hiện trên các trang chứa các cụm từ này tùy thuộc vào các từ khóa khác trong nhóm quảng cáo của bạn.

Ví d:

Giả sử bạn chọn 5 trang web mua sắm khác nhau làm vị trí, sau đó thêm từ khóa phủ định –xây dng vào nhóm quảng cáo. Quảng cáo của bạn có thể xuất hiện trên bất kỳ trang web nào trong số năm trang web đó, nhưng quảng cáo ít có khả năng xuất hiện trên các trang của những trang web về kính xây dựng.

Nhý tưởng t khóa ph định

Bạn có thể chạy báo cáo cụm từ tìm kiếm để nhận ý tưởng từ khóa phủ định. Báo cáo cụm từ tìm kiếm sẽ hiển thị cho bạn mọi tìm kiếm làm cho quảng cáo của bạn được kích hoạt và được nhấp.

Lưý

 Chọn từ khóa phủ định của bạn một cách cẩn thận. Nếu bạn sử dụng quá nhiều từ khóa phủ định, thì quảng cáo của bạn có thể tiếp cận ít khách hàng hơn.

 Quảng cáo của bạn vẫn có thể hiển thị trên các tìm kiếm và trang có chứa các biến thể của cụm từ bạn chọn làm từ khóa phủ định. Quảng cáo của bạn vẫn có thể hiển thị trên các tìm kiếm chỉ chứa một trong các cụm từ từ khóa phủ định của bạn nếu cụm từ từ khóa của bạn nhiều hơn một từ. Giả sử bạn thêm từ khóa phủ định “chai rượu vang”. Quảng cáo của bạn vẫn có thể hiển thị cho các tìm kiếm và trang có chứa “ly uống rượu không chân”, “rượu vang đỏ” hoặc “chai thủy tinh”. Tuy nhiên, quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị cho các tìm kiếm “chai rượu vang đỏ”, “dụng cụ khui nút chai rượu vang” hoặc “dụng cụ khui nút chai rượu”.

 Chúng tôi vẫn có thể hiển thị quảng cáo của bạn khi ai đó tìm kiếm cụm từ dài hơn 10 từ và từ khóa phủ định của bạn nằm sau từ thứ 10 đó. Giả sử từ khóa phủ định của bạn là “giảm giá”. Quảng cáo của bạn có thể hiển thị khi ai đó tìm kiếm “phòng khách sạn sạch đẹp tại Los Angeles gần biển giảm giá” do từ khóa phủ định của bạn là từ thứ 11 trong cụm từ. Mặt khác, chúng tôi sẽ không hiển thị quảng cáo của bạn khi ai đó tìm kiếm “phòng khách sạn sạch đẹp ở Los Angeles nhìn ra biển giảm giá” do từ khóa phủ định của bạn là từ thứ 10 trong cụm từ.

7. CÁCH TẠO DANH SÁCH TỪ KHÓA TỐT NHẤT

Mo cơ bn: Chn và t chc t khóa ca bn

 1. Suy nghĩ giống khách hàng khi bạn tạo danh sách của mình.
 2. Chọn từ khóa chung chung hoặc cụ thể hơn tùy thuộc vào mục tiêu của bạn.
 3. Nhóm các từ khóa tương tự thành chủ đề.
 4. Chọn số lượng từ khóa phù hợp.

Mo trung gian: S dng Công c lp kế hoch t khóa, t khóa ph định và báo cáo cm t tìm kiếm

 1. Sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa để tìm và chọn từ khóa mới.
 2. Cải thiện tỷ lệ nhấp của bạn bằng từ khóa phủ định
 3. Sử dụng báo cáo cụm từ tìm kiếm để cải thiện thêm danh sách từ khóa của bạn.

Mo nâng cao: S dng các lođối sánh t khóa và chn t khóa cho Mng hin th

 1. Sử dụng các loại đối sánh từ khóa để kiểm soát tốt hơn việc ai xem quảng cáo của bạn.
 2. Chọn các từ khóa liên quan đến trang web mà khách hàng của bạn xem.

8. HIỂU TRẠNG THÁI TỪ KHÓA CỦA BẠN

Trạng thái từ khóa của bạn cho bạn biết từ khóa có hoạt động hay không. Có một số loại trạng thái từ khóa khác nhau, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hiển thị trạng thái có liên quan nhất đến chiến dịch của bạn bất kỳ lúc nào. Bạn có thể thấy trạng thái từ khóa của mình trong cột “Trạng thái” trong bảng thống kê AdWords mà bạn có thể truy cập từ tab Từ khóa.

Loi trng thái Ví d:
Trạng thái mà bạn kiểm soát Chiến dịch bị tạm dừng; Bị xóa
Trạng thái có liên quan đến vị trí từ khóa của bạn trong quy trình chấp thuận của chúng tôi Đủ điều kiện
Trạng thái bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác Khối lượng tìm kiếm thấp; Thấp hơn ước tính giá thầu trang đầu tiên

 

TỪ KHÓA VÀ MẠNG HIỂN THỊ

9. CÁCH VỊ TRÍ VÀ TỪ KHÓA PHỐI HỢP HOẠT ĐỘNG

Vị trí và từ khóa phối hợp để xác định nơi quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trên Mạng hiển thị và số tiền bạn sẽ thanh toán cho quảng cáo.

Bạn có thể chọn chỉ hiển thị quảng cáo dựa trên danh sách từ khóa của mình, sử dụng vị trí để điều chỉnh đặt giá thầu của bạn. Hoặc, bạn có thể sử dụng kết hợp vị trí và từ khóa để tinh chỉnh nơi quảng cáo của bạn có đủ điều kiện hiển thị.

Ngoài ra, nếu bạn bắt đầu sử dụng từ khóa cho chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo, bạn luôn có thể thêm vị trí sau, chẳng hạn. Hoặc, bạn có thể bắt đầu sử dụng từ khóa, thêm vị trí sau và sau đó quyết định ngừng sử dụng các từ khóa hoàn toàn. Dù bằng cách nào, bạn không bắt buộc phải gắn chặt với một lựa chọn.

Sử dụng vị trí

Bạn có thể muốn sử dụng vị trí cho chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo nếu bạn muốn chọn vị trí cụ thể để quảng cáo của mình xuất hiện. iều này có thể giúp bạn quảng bá thương hiệu bằng cách để cho quảng cáo của bạn xuất hiện trên một trang web nhất định hoặc một số nhóm trang web nhất định trên Mạng hiển thị. Hoặc, bạn có thể muốn tự mình xem xét tất cả vị trí có thể trước khi chọn.

Sử dụng từ khóa

Nếu bạn quan tâm nhất đến việc quảng cáo xuất hiện bên cạnh nội dung có liên quan, thì việc sử dụng các từ khóa cho chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo có thể là sự lựa chọn phù hợp với bạn.

Sử dụng từ khóa và vị trí để hiển thị quảng cáo

Khi bạn thêm vị trí và từ khóa vào nhóm quảng cáo để nhắm mục tiêu quảng cáo, bạn hạn chế quảng cáo đến các trang web cụ thể và chỉ hiển thị quang khi nội dung của trang có liên quan đến từ khóa của bạn. AdWords sẽ tự động tìm các trang trong Mạng hiển thị có nội dung phù hợp với từ khóa của bạn, điều này được gọi là nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh.

Việc sử dụng từ khóa để tinh chỉnh nhắm mục tiêu cho quảng cáo trên vị trí là một tùy chọn tốt khi bạn đang nhắm mục tiêu các trang web có nhiều nội dung khác nhau, như các trang web tin tức và mạng xã hội. Bằng cách đó, quảng cáo của bạn sẽ có nhiều khả năng xuất hiện tại vị trí có liên quan trên những trang web đó. ảm bảo theo dõi hiệu suất quảng cáo của bạn để kiểm tra xem bạn đang thấy kết quả mình muốn.

Lưý

Khi bạn sử dụng vị trí và từ khóa cùng nhau, kết hợp sẽ không ảnh hưởng đến vị trí quảng cáo của bạn xuất hiện trên Mạng tìm kiếm, mạng này chỉ sử dụng từ khóa để nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn.

Ví d:

Giả sử bạn tạo nhóm quảng cáo với các vị trí được quản lý A, B và C, đồng thời chọn từ khóa hoa hng đỏ cho chiến dịch của mình.

Quảng cáo của bạn sẽ chỉ xuất hiện trên các vị trí A, B, và C khi nội dung của chúng có liên quan đến hoa hng đỏ. Vì vậy, nếu hệ thống của chúng tôi xác định rằng đối sánh cho hoa hng đỏ chỉ xuất hiện trên A và B, thì quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị trên vị trí C, mặc dù bạn đã chọn vị trí đó. Do vị trí C không có bất kỳ nội dung nào về hoa hng đỏ, nên không phải là đối sánh theo ngữ cảnh cho từ khóa của bạn.

Bây giờ, giả sử vị trí A là một trang web về hoa, có 100 trang khác nhau: 5 trang về hoa hng đỏ và 95 trang về các loài hoa khác. Do nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh sẽ xảy ra ở cấp thấp hơn là cấp trang, nên hệ thống của chúng tôi chỉ có thể xác định 5 trang về hoa hng đỏ đó là đối sánh tốt cho từ khóa của bạn. Quảng cáo của bạn sẽ không xuất hiện trên 95 trang còn lại của A nếu những trang đó không phải là đối sánh tốt cho các từ khóa của bạn, ngay cả khi bạn đã nhắm mục tiêu toàn bộ trang web.

Cách thc các qung cáo nhm mc tiêu v trí và t khóa cnh tranh

 

V trí qung cáo

Quảng cáo được nhắm mục tiêu theo vị trí và quảng cáo được nhắm mục tiêu theo từ khóa cạnh tranh để xuất hiện trên các trang trên Mạng hiển thị dựa trên Xếp hạng quảng cáo. Xếp hạng quảng cáo cho quảng cáo được nhắm mục tiêu theo vị trí hoặc quảng cáo được nhắm mục tiêu theo từ khóa, cũng như tất cả các quảng cáo khác được nhắm mục tiêu đến Mạng hiển thị, được xác định tùy thuộc vào việc chiến dịch sử dụng đặt giá thầu giá mỗi nhấp chuột (CPC) hay đặt giá thầu giá mỗi nghìn lần hiển thị (CPM).

Sau đây là cách quảng cáo của bạn cạnh tranh dựa trên đặt giá thầu mà quảng cáo đang sử dụng:

 Một đơn vị quảng cáo có thể hiển thị một hoặc nhiều quảng cáo văn bản hoặc một quảng cáo hiển thị hình ảnh tùy thuộc vào Xếp hạng quảng cáo và kết quả phiên đấu giá.

 Quảng cáo văn bản sử dụng đặt giá thầu CPC — bất kể là quảng cáo văn bản được nhắm mục tiêu theo từ khóa hay quảng cáo văn bản được nhắm mục tiêu theo vị trí — cạnh tranh với nhau để xuất hiện trên một đơn vị quảng cáo có thể chứa một hoặc nhiều quảng cáo văn bản.

 Quảng cáo văn bản sử dụng đặt giá thầu CPM — bất kể là quảng cáo văn bản được nhắm mục tiêu theo từ khóa hay quảng cáo văn bản được nhắm mục tiêu theo vị trí – – sẽ không xuất hiện trên một đơn vị quảng cáo với quảng cáo văn bản khác.

 Quảng cáo hiển thị hình ảnh — bất kể là quảng cáo hiển thị hình ảnh được nhắm mục tiêu theo từ khóa hay quảng cáo hiển thị hình ảnh được nhắm mục tiêu theo vị trí sử dụng đặt giá thầu CPC hay đặt giá thầu CPM — cạnh tranh với nhau để xuất hiện trên toàn bộ đơn vị quảng cáo hiển thị hình ảnh. Quảng cáo hiển thị hình ảnh của bạn sẽ không chia sẻ một đơn vị quảng cáo với các quảng cáo khác.

URL Đích

Dối với chiến dịch Mạng hiển thị, bạn có thể thêm URL đích cho vị trí được quản lý và từ khóa cụ thể. Nếu hiển thị được phân phát có nhiều URL đích, AdWords sẽ sử dụng URL của phương pháp nhắm mục tiêu cụ thể nhất.

Theo doi d liu hiu sut ca bn

Bạn có thể xem dữ liệu hiệu suất của mình, bao gồm cả số lần hiển thị, cho quảng cáo được nhắm mục tiêu theo vị trí và quảng cáo được nhắm mục tiêu theo từ khóa của bạn

S ln hin th cho v trí bđã nhm mc tiêu

Khi quảng cáo xuất hiện ở vị trí bạn đã chọn, hiển thị sẽ được báo cáo cả dưới dạng hiển thị vị trí và hiển thị từ khóa.

Bạn có thể xem dữ liệu cho vị trí và từ khóa bằng cách chọn tab Mng hin th. Lưu ý rằng bạn có thể xem dữ liệu hiệu suất cho chiến dịch nhắm mục tiêu Mạng tìm kiếm và hiển thị hoặc chỉ Mạng hiển thị.

S ln hin th cho v trí bn chưa nhm mc tiêu

Khi từ khóa trong nhóm quảng cáo kích hoạt quảng cáo của bạn hiển thị trên vị trí bạn không nhắm mục tiêu, thì hiển thị đó sẽ được báo cáo vừa là hiển thị từ khóa vừa là hiển thị vị trí.

10. CHỌN TỪ KHÓA CHO CHIẾN DỊCH MẠNG HIỂN THỊ

Việc chọn từ khóa cho chiến dịch Mạng hiển thị giống như việc đóng vai trò là người mai mối cho bạn bè của bạn: Bạn muốn chọn từ khóa hoặc những người bạn tiềm năng, phù hợp nhất với chiến dịch của bạn hoặc người bạn kén chọn. Ví dụ: nếu bạn của bạn thích đi bộ, bạn có thể ghép cô ấy với ai đó thích ra ngoài.

Sau đây là ba điều bạn nên thực hiện khi chọn từ khóa cho chiến dịch Mạng hiển thị của bạn:

To các nhóm qung cácho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để chúng tôi có thể hiển thị quảng cáo liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ.

Chn t khómà khách hàng của bạn sẽ sử dụng để mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và các từ khóa có liên quan đến nhau.

Nhận ý tưởng nhóm quảng cáo và từ khóa bằng cách sử dụng Công cụ lập kế hoạch hiển thị.

11. CẢI THIỆN TỪ KHÓA CHO MẠNG HIỂN THỊ

Tăng lưu lượng truy cp vào trang web ca bn

Nếu mục tiêu quảng cáo chính của bạn là tăng số lượng người truy cập vào trang web, bạn sẽ muốn thực hiện theo các mẹo bên dưới.

Thêm từ khóa chung chung hơn

Thêm các từ khóa khác nhau

Tăng giá thầu của bạn cho những từ khóa hoạt động tốt

Sử dụng chèn từ khóa

Hãy thử sử dụng chèn từ khóa để cập nhật động văn bản quảng cáo của bạn để bao gồm một trong các từ khóa kích hoạt quảng cáo của bạn. Chèn từ khóa có thể làm cho quảng cáo của bạn có liên quan hơn với khách hàng, giúp tăng tỷ lệ nhấp (CTR) của bạn.

Giới hạn chi phí của bạn trên những từ khóa không dẫn đến chuyển đổi

Thêm từ khóa cụ thể hơn

Giảm giá thầu của bạn trên những từ khóa hoạt động kém

Tạm dừng từ khóa hoạt động kém

Ngăn không cho quảng cáo của bạn hiển thị cho các cụm từ không liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn

Loại trừ trang web hoạt động kém

Bật Trình tối ưu hóa chuyển đổi

Thử sử dụng Trình tối ưu hóa chuyển đổi, một tính năng của AdWords sử dụng dữ liệu Theo dõi chuyển đổi AdWords của bạn để giúp bạn nhận được nhiều chuyển đổi hơn với chi phí thấp hơn. (Lưu ý rằng chiến dịch của bạn phải đủ điều kiện cho tính năng này). Trình tối ưu hóa chuyển đổi có thể giúp bạn tránh các nhấp chuột không có khả năng sinh lợi và mang đến cho bạn nhiều nhấp chuột có khả năng sinh lợi nhất có thể

Trin khai URL đích ca t khóa

Hướng lưu lượng truy cập vào trang trên trang web của bạn có liên quan trực tiếp đến từ khóa bằng cách triển khai URL đích ở cấp từ khóa.

Mo

 Trên Mạng hiển thị, tất cả các từ khóa chỉ được coi là đối sánh rộng. iều này có nghĩa là bạn không cần phải bao gồm dạng số nhiều, từ sai chính tả và các biến thể khác của từ khóa của mình.

 Hãy thử sử dụng Công c lp kế hoch hin th để nhận ý tưởng từ khóa cho các chiến dịch Mạng hiển thị của bạn.

12. LẤY Ý TƯỞNG CHO DANH SÁCH TỪ KHÓA PHỦ ĐỊNH VÀ DANH SÁCH LOẠI TRỪ VỊ TRÍ

Hệ thống của chúng tôi sẽ quét tài khoản của bạn theo định kỳ để xem từ khóa phủ định hoặc loại trừ vị trí nhất định có xuất hiện trong nhiều chiến dịch hay không. Nếu có, chúng tôi sẽ hiển thị cho bạn ý tưởng cho danh sách từ khóa phủ định và danh sách loại trừ vị trí mà bạn có thể sử dụng trên nhiều chiến dịch.

Cách lấy ý tưởng cho danh sách từ khóa phủ định và danh sách loại trừ vị trí

Bây giờ, giả sử bạn muốn nhờ chúng tôi thực hiện công việc khó khăn là tìm từ khóa phủ định và loại trừ vị trí đã sử dụng trong nhiều chiến dịch của bạn. Bạn có thể lấy ý tưởng cho danh sách từ khóa phủ định và danh sách loại trừ vị trí bằng cách sử dụng trình đề xuất danh sách của chúng tôi.

Thêý tưởng cho chiến dch ca bn

Khi bạn đã xem xét ý tưởng của mình cho danh sách từ khóa phủ định hoặc danh sách loại trừ vị trí, bạn có thể thêm chúng vào chiến dịch của mình.

Lưý

Nếu bạn nhận được thông báo lỗi trong khi thêm ý tưởng cho danh sách từ khóa phủ định, nguyên nhân có thể nhất là bạn đã chỉnh sửa một trong các từ khóa phủ định của mình sau khi hệ thống của chúng tôi quét tài khoản của bạn lần trước đó. Hãy thử lại sau, sau khi chúng tôi đã quét lại tài khoản của bạn, để xem xét và thêm ý tưởng được cập nhật. Lưu ý rằng danh sách sẽ được thêm vào chiến dịch không kích hoạt lỗi.

5. NHẮM MỤC TIÊU THEO NGÔN NGỮ & VỊ TRÍ

1. CHN CÀĐẶT V TRÍ VÀ NGÔN NG CA BN

Ví d:

Giả sử bạn sở hữu một doanh nghiệp ở Na Uy và bạn đã nhắm mục tiêu quảng cáo của mình đến quốc gia Na Uy, đồng thời đặt ngôn ngữ đích thành tiếng Na Uy. iều này có nghĩa là quảng cáo của bạn có thể xuất hiện trên Google cho khách hàng ở Na Uy đã đặt tiếng Na Uy làm ngôn ngữ giao diện của họ.

2. NHM MC TIÊU QUNG CÁĐẾN CÁC V TRÍ ĐỊA LÝ

Nếu bạn nhắm mục tiêu khu vực mà doanh nghiệp của bạn không nằm ở đó, bạn sẽ không thể thấy quảng cáo của mình khi bạn tìm kiếm trên Google.com.vn. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Công cxem trước qung cáođể tìm quảng cáo của mình.

Nâng cao: Nhm mc tiêu nhiu v trí hàng lot

AdWords cho phép bạn thêm hàng loạt với danh sách lên đến 1000 mục tiêu vị trí cùng một lúc, thay vì thêm lần lượt từng vị trí một. Chúng tôi cũng cung cấp các công cụ dành cho chỉnh sửa hàng loạt.

 Loại trừ quảng cáo khỏi vị trí địa lý đã chọn

Nếu bạn nhắm mục tiêu khu vực mà doanh nghiệp của bạn không nằm ở đó, bạn sẽ không thể thấy quảng cáo của mình khi bạn tìm kiếm trên Google.com.vn. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Công cxem trước qung cáođể tìm quảng cáo của mình.

Nâng cao: Nhm mc tiêu nhiu v trí hàng lot

AdWords cho phép bạn thêm hàng loạt với danh sách lên đến 1000 mục tiêu vị trí cùng một lúc, thay vì thêm lần lượt từng vị trí một. Chúng tôi cũng cung cấp các công cụ dành cho chỉnh sửa hàng loạt.

3. LOẠI TRỪ QUẢNG CÁO KHỎI VỊ TRÍ ĐỊA LÝ ĐÃ CHỌN

 

Loại trừ vị trí có thể cho phép bạn ngăn không cho quảng cáo của mình hiển thị trong một số phần nhất định của vị trí được nhắm mục tiêu, chẳng hạn như vùng bên trong một quốc gia hoặc thành phố bên trong một tiểu bang. iều này giúp bạn sử dụng ngân sách của mình một cách khôn ngoan bằng cách ngăn quảng cáo xuất hiện cho những người có nhiều khả năng sẽ không có quyền truy cập vào những gì bạn đang cung cấp.

Mo

Hãy nhớ rằng không cần phải loại trừ các khu vực bạn chưa nhắm mục tiêu — chúng tôi sẽ không hiển thị quảng cáo của bạn ở các vị trí trừ khi bạn nhắm mục tiêu các vị trí đó rõ ràng.

Trường hợp ngoại lệ là nếu bạn nhắm mục tiêu một khu vực theo vị trí mà người dùng đã tìm kiếm hoặc xem trang và loại trừ các khu vực khác theo vị trí thực tế của khách hàng. Diều này hơi phức tạp hơn một chút — hãy xem bài viết của chúng tôi về tùy chọn vị trí nâng cao để biết thêm thông tin.

4. CÁCH QUẢNG CÁO ĐƯỢC ĐỐI SÁNH VỚI VỊ TRÍ ĐỊA LÝ

AdWords cho phép bạn nhắm mục tiêu khách hàng tại vị trí địa lý mà bạn đã chọn, vì vậy quảng cáo của bạn có thể xuất hiện tại những khu vực nơi bạn kinh doanh.

 Vị trí có thể được xác định bởi vị trí thực tế của ai đó hoặc vị trí mà họ đã thể hiện sự quan tâm (còn gọi là vị trí được quan tâm).

 Bạn có thể sử dụng tùy chọn vị trí nâng cao để chọn xem mình muốn quảng cáo xuất hiện cho vị trí thực tế của ai đó, vị trí được quan tâm hay cả hai (là cài đặt mặc định).

Nơi người dùng sống (vị trí thực tế)

Hệ thống AdWords sử dụng một số yếu tố để xác định vị trí thực tế chung của ai đó và có hiển thị quảng cáo của bạn hay không. Khi có thể, chúng tôi sẽ xác định vị trí thực tế chung dựa trên vị trí máy tính hoặc thiết bị di động của ai đó.

Địa chi IP:

Vị trí thường dựa trên địa chỉ Giao thức internet (IP), là số duy nhất được chỉ định bởi Nhà cung cấp dịch vụ internet cho mỗi máy tính được kết nối Internet.

Nếu thiết bị di động được kết nối với mạng Wi-Fi, chúng tôi có thể phát hiện địa chỉ IP của thiết bị di động để xác định vị trí thực tế. Nếu thiết bị di động được kết nối với máy chủ proxy của mạng di động thì chúng tôi có thể sử dụng IP của mạng di động để xác định vị trí của thiết bị.

V trí thiết b:

Nếu người dùng đã bật chia sẻ vị trí chính xác trên thiết bị di động, thì chúng tôi có thể phát hiện vị trí thiết bị và sử dụng trên mạng tìm kiếm từ một trong các nguồn sau dựa trên tính khả dụng:

GPS: ộ chính xác thay đổi tùy thuộc vào tín hiệu và kết nối GPS.

Wi-Fi: ộ chính xác sẽ tương tự như phạm vi truy cập của bộ định tuyến Wi-Fi thông thường.

Cơ s d liu v trí cell ID (tháp phát sóng) ca Google: ược sử dụng trong trường hợp không có Wi-Fi hoặc GPS. ộ chính xác phụ thuộc vào số lượng tháp phát sóng được đặt bên trong khu vực và dữ liệu có sẵn, một số thiết bị không hỗ trợ vị trí cell ID.

Vị trí người dùng của bạn đã thể hiện sự quan tâm (vị trí được quan tâm)

Nếu hệ thống AdWords phát hiện khu vực địa lý mà ai đó quan tâm, chúng tôi có thể hiển thị quảng cáo thích hợp được nhắm mục tiêu đến khu vực đó (còn gọi là vị trí được quan tâm), ngay cả khi trên thực tế người này không ở vị trí đó.

Một số ví dụ về cách chúng tôi có thể phát hiện vị trí được quan tâm nếu người dùng thực hiện bất kỳ việc nào sau đây:.

Vị trí ưa thích không bị hạn chế cho quốc gia mà người dùng đang sống hoặc tên miền tìm kiếm trên Google mà người dùng đang tìm kiếm — ví dụ: nếu ai đó sống ở Paris, Pháp tìm kiếm taxi Los Angeles trên google.fr (Pháp), chúng tôi sẽ vẫn xác định Los Angeles là vị trí mà người này quan tâm. Do tìm kiếm được thực hiện trên google.fr, cũng có thể người này sẽ thấy quảng cáo cho từ khóa taxi Los Angeles được nhắm mục tiêu đến Pháp.

Tùy chn v trí nâng cao

Tùy chọn vị trí nâng cao mặc định trong AdWords sẽ sử dụng cả vị trí thực tế hoặc vị trí được quan tâm để xác định nơi quảng cáo của bạn có thể xuất hiện. Bạn có thể cập nhật tùy chọn vị trí nâng cao của mình bất cứ lúc nào.

Thành ph có liên quan

Khi bạn nhắm mục tiêu đến thành phố, chúng tôi cũng có thể hiển thị quảng cáo của bạn cho khách hàng tại các thành phố lân cận, có liên quan chặt chẽ, thường có thể không được nhắm mục tiêu do dân số ít, không có đủ dữ liệu về khu vực địa lý hoặc do nhắm mục tiêu cấp thành phố không sẵn có. Ví dụ: nếu bạn nhắm mục tiêu đến thành phố Portland, chúng tôi cũng có thể hiển thị quảng cáo của bạn cho người tìm kiếm tại vùng ngoại ô lân cận của Portland.

5. HIỂU PHẠM VI TIẾP CẬN

Phạm vi tiếp cận là ước tính số lượng người dùng trong mục tiêu vị trí đã chọn, dựa trên các cookie duy nhất. Bạn có thể sử dụng những số được cung cấp này để biết quảng cáo của bạn có thể tiếp cận bao nhiêu người dùng trong khu vực địa lý..

Ước tính phạm vi tiếp cận có thể khác nhau đáng kể so với dữ liệu điều tra dân số, bởi vì ước tính đó dựa trên số lượng người dùng thấy được trên các sản phẩm của Google. Ngoài ra, ước tính phạm vi tiếp cận thay đổi do một loạt các yếu tố, bao gồm số lượng thiết bị hoặc trình 100

 

duyệt trên mỗi người dùng, số lượng khách truy cập bên ngoài tới vị trí đã chọn và độ dài thời gian hoạt động của người dùng.

Chỉ nên sử dụng ước tính phạm vi tiếp cận này làm hướng dẫn chung để xác định số lượng người dùng tương đối trong mục tiêu vị trí, khi được so sánh với các mục tiêu vị trí khác.

CÁCH CÁC CON SỐ PHẠM VI TIẾP CẬN ĐƯỢC ƯỚC TÍNH

phạm vi tiếp cận của vị trí có thể thay đổi do một loạt các yếu tố, bao gồm:

 S lượng thiết b (chẳng hạn như máy tính, máy tính xách tay, điện thoại di động hoặc máy tính bảng được sử dụng để truy cập internet) trên mỗi người.

 S lượng trình duyt web (chẳng hạn như Chrome, Firefox, Internet Explorer) được sử dụng trên mỗi người.

 S lượng khách truy cvào vị trí đã chọn.

 Lượng thi gian mà mỗi người bỏ ra trên trang

Mo

Phạm vi tiếp cận giúp bạn ước tính tổng số người mà bạn có khả năng tiếp cận bằng quảng cáo của mình nhưng phạm vi tiếp cận sẽ không thể cho bạn biết tổng số lần hiển thị mà quảng cáo của bạn có thể nhận được. ể ước tính tổng số lần hiển thị cho quảng cáo của bạn, hãy khám phá Công cụ ước tính lưu lượng truy cập cho chiến dịch tìm kiếm hoặc Double Click AdPlanner cho quảng cáo trênMng hin th ca Google.

Làm việc với vị trí có phạm vi tiếp cận có giới hạn

Dối với một số vị trí, bạn có thể thấy cảnh báo “Phạm vi tiếp cận có giới hạn” trong AdWords. Phạm vi tiếp cận có giới hạn có nghĩa là chúng tôi không thể kết hợp mọi người với vị trí địa lý đã chọn theo địa chỉ Giao thức Internet (IP) của họ. Các lý do có thể bao gồm số lượng người dùng thấp tại vị trí đó hoặc chất lượng IP cho bản đồ vị trí.

Nhưng điều này không có nghĩa là bạn không thể nhắm mục tiêu khách hàng ở các vị trí có phạm vi tiếp cận có giới hạn. Quảng cáo của bạn vẫn có thể xuất hiện trong các trường hợp sau:

Ví d:

Molly quảng cáo giường ngủ và bữa sáng quyến rũ trên AdWords. Khách sạn của cô nằm gần Andover, New York. Gần đây, Molly đã thêm Andover vào mục tiêu vị trí của mình, mặc dù thị trấn nhỏ này có phạm vi tiếp cận có giới hạn.

Ralph có điện thoại di động với tính năng “Vị trí của tôi” được bật và đang viếng thăm Andover. Ralph cần một nơi để ở, vì vậy, Ralph tìm kiếm nhà trọ gần đó trên điện thoại di động của mình. Bởi vì tính năng “Vị trí của tôi” giúp xác định vị trí của Ralph, quảng cáo của Molly xuất hiện trên điện thoại của Ralph.

Ví d:

John hiện đang sống ở Los Angeles và anh lập kế hoạch viếng thăm Andover. John muốn tìm một nơi để ở khi chuẩn bị cho chuyến đi của mình, do đó, anh tìm kiếm “nhà trọ Andover” trên Google. Bởi vì John đã sử dụng cụm từ vị trí “Andover” trong tìm kiếm của mình, quảng cáo của Molly xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của John.

 Nhm mc tiêu s dng v trí thc tếNếu khách hàng của bạn đã bật tính năng “Vị trí của tôi” trên điện thoại di động cao cấp của họ và thực tế họ đang sống ở khu vực mà bạn đã nhắm mục tiêu thì quảng cáo của bạn có thể xuất trên thiết bị.

 Nhm mc tiêu s dng mđích tìm kiếmQuảng cáo của bạn có thể xuất hiện khi có ai đó tìm kiếm cụm từ vị trí có liên quan cùng với từ khóa của bạn.

 6. TINH CHỈNH NHẮM MỤC TIÊU THEO VỊ TRÍ CỦA BẠN

Chúng tôi đã liệt kê một số mẹo hữu ích bên dưới để giúp bạn bắt đầu tinh chỉnh nhắm mục tiêu theo vị trí của mình

Xem hiệu suất theo vị trí

Ví d:

Bạn có chiến dịch nhắm mục tiêu toàn bộ nước Nhật, nhưng bạn ở tại một quốc gia khác. Bằng cách xem dữ liệu hiệu suất địa lý của mình, bạn xác nhận rằng quảng cáo của bạn đang nhận hiển thị tại các thành phố trên toàn Nhật Bản. Ngoài ra, bạn nhận thấy rằng quảng cáo hoạt động tốt hơn tại Tokyo và Kyoto nên bạn quyết định đưa ra chiến lược quảng cáo mới nhắm mục tiêu các khu vực đó.

Chi định nhiều hoặc ít ngân sách cho các khu vực nhất định

Ví d:

Bạn đang nhắm mục tiêu toàn bộ Hoa Kỳ trong chiến dịch quảng cáo thiết bị lặn, nhưng bạn bán hầu hết các thiết bị lặn của mình cho khách hàng ở Hawaii. Bạn tạo một chiến dịch riêng chỉ nhắm mục tiêu đến Hawaii, do đó, bạn có thể dễ dàng thấy cách chiến dịch hoạt động như thế nào trong tiểu bang đó và điều chỉnh ngân sách của mình.

Viết văn bản quảng cáo nổi bật ở các khu vực địa lý nhất định

Ví d:

Bạn nhận thấy rằng cửa hàng quần áo trực tuyến của mình bán nhiều găng tay hở móng màu đỏ nhất cho mọi người ở tiểu bang Minnesota. ể thu hút khách hàng ở Minnesota, bạn tạo quảng cáo được nhắm mục tiêu đến khách hàng ở Minnesota nhằm quảng bá găng tay hở móng màu đỏ của mình.

S dng các trang đích theo v trí c th

Nếu bạn có trang đích khác nhau trên trang web cho từng vùng mà bạn phục vụ, hãy đưa khách hàng đến trang đích có liên quan nhất đến khu vực địa lý của họ

Ví d:

Bạn là một đại lý bất động sản và trang web của bạn có danh sách các căn hộ đang bán trên khắp Florida. Nếu một khách hàng đang tìm kiếm căn hộ ở Miami, bạn sẽ muốn đưa họ đến trang đích của mình có các căn hộ ở Miami, thay vì các căn hộ ở Orlando.

Sử dụng tiện ích mở rộng vị trí để làm nổi bật địa chi doanh nghiệp của bạn

Ví d:

Giả sử bạn sở hữu một cửa hàng sửa xe đạp trong trung tâm thành phố Chicago. Với tiện ích mở rộng vị trí, một khách hàng gần cửa hàng của bạn tìm kiếm cửa hàng sửa xe đạp có thể nhìn thấy quảng cáo của bạn, cùng với địa chỉ và số điện thoại đầy đủ — và đến cửa hàng của bạn với lốp xe bị xẹp.

Loại trừ các khu vực không hoạt động tốt

Ví d:

Nếu bạn đang nhắm mục tiêu theo toàn bộ Hoa Kỳ, nhưng bạn thấy rằng các nhấp chuột từ Wyoming không chuyển đổi tốt cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể loại trừ Wyoming để tránh hiển thị quảng cáo ở tiểu bang đó.

7. CÁC LOẠI MỤC TIÊU VỊ TRÍ THEO QUỐC GIA

 

8. TÙY CHỌN VỊ TRÍ NÂNG CAO

Tùy chọn vị trí nâng cao cho phép bạn bao gồm hoặc loại trừ những người dựa trên vị trí có khả năng là nơi họ thực tế sống hoặc vị trí họ quan tâm.

 Các nhà quảng cáo nâng cao có thể sử dụng những tùy chọn này để giới hạn quảng cáo của họ chỉ xuất hiện cho vị trí thực tế hoặc vị trí được quan tâm, thay vì sử dụng cài đặt mặc định để hiển thị cho cả hai loại vị trí.

So sánh các tùy chn nhm mc tiêu

Theo mặc định, bạn sẽ có thể tiếp cận những người có khả năng trên thực tế sống ở khu vực được nhắm mục tiêu cũng như những người thể hiện sự quan tâm đến khu vực địa lý được nhắm mục tiêu của bạn chẳng hạn như bằng cách bao gồm tên vị trí trong tìm kiếm, xem nội dung về vị trí hoặc chọn vị trí trong cài đặt tìm kiếm trên Google.

Khu vực mà mọi người thể hiện sự quan tâm đến cũng được biết đến là vị trí ưa thích, là những vị trí chúng tôi xác định bất kể tên miền tìm kiếm của Google mà người đó tìm kiếm. Tìm hiểu thêm về cách chúng tôi xác định vị trí địa lý và vị trí ưa thích.

Nếu bạn muốn, bạn có thể chuyển sang tùy chọn nhắm mục tiêu khác. Hãy xem xét các tùy chọn nhắm mục tiêu có sẵn của chúng tôi và kiểm tra cách các tùy chọn đó hoạt động với một số chiến dịch mẫu. Nhấp vào bất kỳ tùy chọn nào bên dưới để biết thêm thông tin.

Mo

Hầu hết các chiến dịch sẽ thấy giảm số lần hiển thị khi chuyển từ tùy chọn nhắm mục tiêu mặc định. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên thay đổi tùy chọn nhắm mục tiêu nếu bạn muốn tinh chỉnh lưu lượng truy cập mà chiến dịch của bạn đang nhận.

Tiếp cận những người đang ở, đang tìm kiếm hoặc đang xem trang về vị trí được nhắm mục tiêu của tôi

Tùy chọn mặc định và được khuyên dung

Tiếp cận những người ở vị trí được nhắm mục tiêu của tôi

Ví d:

Giả sử công ty taxi có trụ sở ở Los Angeles của bạn chỉ muốn tiếp cận những người ở Los Angeles đang tìm kiếm xe taxi. Bạn có thể tiếp cận những người ở vị trí được nhắm mục tiêu của mình, để tiếp cận khách hàng có khả năng trên thực tế sống ở Los Angeles khi họ tìm kiếm từ khóa taxi, bất kể tên miền Google mà họ sử dụng để thực hiện tìm kiếm.

Nếu ai đó sống ở New York tìm kiếm taxi ở Los Angeles, quảng cáo của bạn sẽ không xuất hiện ngay cả khi vị trí Los Angeles có trong tìm kiếm của người này.

Tiếp cận những người đang tìm kiếm hoặc đang xem trang về vị trí được nhắm mục tiêu của tôi

Loại trừ những người đang ở, đang tìm kiếm hoặc xem trang về vị trí bị loại trừ của tôi

Ví d:

Bạn muốn đảm bảo rằng quảng cáo cửa hàng thiết bị trượt tuyết của bạn sẽ không xuất hiện cho bất kỳ ai tìm kiếm thiết bị trượt tuyết Utah vì những người tìm kiếm đó có thể đang tìm kiếm cửa hàng trượt tuyết tại Utah. Loại trừ theo vị trí thực tế hoặc mục đích tìm kiếm ngăn quảng cáo của bạn xuất hiện cho những người trên thực tế sống ở Utah HOẶC những người tìm kiếm thiết b trượt tuyết Utah.

Loại trừ những người ở vị trí bị loại trừ của tôi

Cài đặt này ngăn quảng cáo của bạn xuất hiện cho những người có khả năng trên thực tế sống ở khu vực mà bạn đã loại trừ. Những người trên thực tế ở ngoài những khu vực này vẫn có thể thấy quảng cáo của bạn.

9. THIT LP NGÔN NG MC TIÊU CA QUNG CÁO

Ví d:

Nếu doanh nghiệp cà phê của bạn có quảng cáo hình ảnh cho cà phê mới xay với văn bản quảng cáo bằng tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể nhắm mục tiêu quảng cáo của mình để chỉ chạy trên các trang web tiếng Tây Ban Nha.

Cách chúng tôi phát hiện ngôn ngữ

Mỗi tên miền Google đều có ngôn ngữ mặc định. Ví dụ: Google.commặc định theo tiếng Anh, Google.fr mặc định theo tiếng Pháp, Google.cn mặc định theo tiếng Trung Quốc và tương tự như vậy.

Có thể thay đổi ngôn ngữ mặc định qua liên kết Tùy chtrên trang chủ của Google. Ví dụ: một người nói tiếng Tây Ban Nha sống ở Hoa Kỳ có thể muốn thực hiện tìm kiếm trên tên miền ở Hoa Kỳ, Google.com nhưng có thể thay đổi cài đặt ngôn ngữ giao diện sang tiếng Tây Ban Nha. Trong trường hợp đó, người này sẽ thấy các quảng cáo nhắm mục tiêu theo tiếng Tây Ban Nha thay vì tiếng Anh.

Các cách khác mà chúng tôi phát hiện ngôn ngữ

Có năm ngôn ngữ mà bạn có thể nhắm mục tiêu theo ngôn ngữ trong AdWords khi các chữ cái của tìm kiếm xác định duy nhất ngôn ngữ tìm kiếm: tiếng Hy Lạp, tiếng Do Thái, bộ phận tiếng Nhật, tiếng Hàn và tiếng Thái.

Trên Mạng hiển thị của Google, AdWords có thể xem xét ngôn ngữ của các trang mà khách hàng đang xem hoặc đã xem gần đây để xác định cần hiển thị quảng cáo nào.

Tổ chức chiến dịch theo ngôn ngữ

Cài đặt nhắm mục tiêu theo ngôn ngữ được đặt ở cấp chiến dịch, vì vậy, nếu bạn đang nhắm mục tiêu nhiều ngôn ngữ, chúng tôi khuyên bạn nên tạo các chiến dịch riêng biệt cho từng ngôn ngữ. Việc tạo chiến dịch riêng biệt cho từng ngôn ngữ đảm bảo rằng quảng cáo bạn đã viết bằng một ngôn ngữ cũng xuất hiện trên trang web được viết bằng cùng một ngôn ngữ.

Diều này có thể hữu ích nếu bạn đang nhắm mục tiêu quảng cáo của mình đến các nước đa ngôn ngữ, chẳng hạn như Canada hoặc Hoa Kỳ và bạn có quảng cáo bằng đa ngôn ngữ.

Hãy nhớ rằng bạn sẽ luôn muốn tạo quảng cáo bằng ngôn ngữ mà bạn nhắm mục tiêu, bởi vì AdWords không dịch quảng cáo hay từ khóa.

6. ĐỊNH DẠNG QUẢNG CÁO

TO QUNG CÁO CA BN

1. QUẢNG CÁO HÌNH ẢNH

Các quy tắc áp dụng cho quảng cáo văn bản thường cũng áp dụng cho quảng cáo hình ảnh. ể đảm bảo quảng cáo hình ảnh của bạn phù hợp, chúng tôi cũng có các yêu cầu bổ sung khi sử dụng định dạng quảng cáo hình ảnh,

Lưý

Một số kích thước quảng cáo hình ảnh chỉ có sẵn ở một số vùng.

Google hạn chế hành vi được mã hóa sau đây:

 Cuộc gọi thêm: Mã quảng cáo không thể thực hiện cuộc gọi máy chủ bên ngoài cho Javascript bổ sung hoặc chức năng khác. Tất cả chức năng phải được địa phương hóa thành chính mã.

 Theo dõi bỏ qua: Không thể thay đổi hành vi quảng cáo để tránh hoặc loại trừ URL chuyển hướng của AdWords.

 Thay đổi đích: Quảng cáo phải hướng người dùng đến trang web có URL đích thích hợp. Không nên mở URL đích trong Khung nội tuyến của chính quảng cáo.

 Âm thanh được tích hợp: Quảng cáo chỉ có thể chứa âm thanh được bắt đầu bởi người dùng.

 Hành vi trỏ chuột: Quảng cáo có thể ảnh hưởng hoặc thay đổi con trỏ chuột (mũi tên) của người dùng trong thông số quảng cáo nhưng người dùng có thể ngừng tương tác này nếu quảng cáo không do người dùng thực hiện hoặc quảng cáo phải tự động ngừng sau 5 giây.

 Số ngẫu nhiên: Quảng cáo có thể không bao gồm mã tạo hoặc sử dụng số ngẫu nhiên.

 Các hành vi phá vỡ khác: Quảng cáo có thể không được thiết kế hoặc mã hóa để phá vỡ lưu lượng cơ bản và thông thường của AdWords. iều này bao gồm (nhưng không giới hạn) quảng cáo được hiển thị bình thường cho người dùng, Google ghi lại hiển thị và nhấp chuột dẫn người dùng đến URL đích được chỉ định bởi nhà quảng cáo trong tài khoản AdWords của họ.

Để biết thêm chi tiết về Flash, bao gồm đặc điểm kỹ thuật chi tiết, hãy tham khảo trung tâm trợ giúp Flash chính thức.

Yêu cu ni dung

B cđồ hQuảng cáo phải chiếm toàn bộ không gian của kích thước hình ảnh bạn đã chọn và chúng không thể xuất hiện nằm nghiêng hoặc lật ngược. Quảng cáo không được phân đoạn, chứa nhiều bản sao của chính quảng cáo bên trong quảng cáo hoặc xuất hiện nhiều quảng cáo.

Google cũng không cho phép quảng cáo mở rộng ngoài khung hoặc cách khác xâm phạm trên trang web.

Lưu ý rằng trong mỗi quảng cáo hình ảnh, chúng tôi sẽ đính kèm lớp phủ đồ họa thông tin nhỏ. Chúng tôi sẽ không định lại kích thước hình ảnh của bạn để phù hợp với yếu tố này. Quảng cáo của bạn phải luôn được gửi bằng kích thước định dạng gốc đầy đủ và tính đến yếu tố lớp phủ này. Nếu quảng cáo bạn gửi được định lại kích thước trước, có thể có thêm khoảng trắng hiển thị khi quảng cáo của bạn được hiển thị. Bạn có thể xem trước quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện như thế nào với lớp phủ này trong quá trình tạo quảng cáo khi tạo quảng cáo hình ảnh chuẩn hoặc quảng cáo hình ảnh mẫu trong Thư viện mẫu quảng cáo.

Mđộ liên quan và cht lượng Quảng cáo hình ảnh phải có liên quan đến trang web được quảng cáo. Hình ảnh quảng cáo phải rõ ràng và có thể nhận ra, với văn bản dễ đọc. Chúng tôi không cho phép sử dụng hình ảnh không rõ ràng, mờ hoặc không thể nhận ra được trong quảng cáo.

Ánh sáng nhp nháy và ánh sáng lóe lêGoogle không cho phép quảng cáo nền ánh sáng nhấp nháy, ánh sáng lóe lên hoặc cách khác làm xao lãng.

Bt chước ni dung trang web, bn tin hoc qung cáo văn bGoogle không cho phép quảng cáo bắt chước nội dung của nhà xuất bản hoặc lớp phủ hoặc các bản tin và tính năng. Quảng cáo cũng không thể chứa các ảnh chụp màn hình của quảng cáo văn bản Google AdWords hoặc cách khác mô phỏng quảng cáo văn bản AdWords theo bất kỳ cách nào.

La nhp chuGoogle không cho phép các hành vi quảng cáo có thể đánh lừa người dùng nhấp chuột vào quảng cáo:

 Quảng cáo không thể giả vờ là cảnh báo hệ thống hoặc trang web.

 Quảng cáo không thể bắt chước hoặc giống với hộp thoại, thông báo lỗi, v.v… của hệ điều hành Windows, Mac, Unix hoặc Chrome.

 Quảng cáo nên thể hiện rõ ràng là quảng cáo và tách biệt với nội dung trang.

o Hình nền quảng cáo phải có giao diện khác biệt của một quảng cáo.

o Sản phẩm hoặc đề nghị quảng cáo phải được nhận dạng/quảng bá gắn liền với thương hiệu, biểu tượng hoặc tên tuổi của bạn.

o Trên tất cả quảng cáo có nền một phần màu đen, trắng hoặc trong suốt, bạn phải thêm đường viền hiển thị có màu tương phản với màu nền chủ đạo của quảng cáo.

 Hình phạt tối thiểu đối với một quảng cáo vi phạm là không chấp thuận chiến dịch.

La nhp chut (qung cáo honh) Google không cho phép các hành vi quảng cáo sau đây có thể đánh lừa người dùng nhấp chuột vào quảng cáo:

 Quảng cáo không thể cho mục đích duy nhất là tham gia cuộc thi hoặc chơi trò chơi hoặc giành giải thưởng. Tuy nhiên, quảng cáo có thể quảng bá đánh cược ăn cả và cuộc thi đấu trên trang web của họ.

 Quảng cáo có thể mô phỏng chuột hoặc hành động máy tính như bắt chước sự chuyển động của biểu tượng chuột trong thông số quảng cáo miễn là hiệu ứng rê chuột ngừng sau 5 giây.

 Quảng cáo có thể bắt chước tính năng hoặc biểu tượng hoạt ảnh miễn là chức năng hoạt động hoặc mục đích của các tính năng này có thể đạt được trên trang đích.

La nhp chut (Qung cáo trong thư vin mu qung cáo) Google không cho phép các hành vi quảng cáo sau đây có thể đánh lừa người dùng nhấp chuột vào quảng cáo:

 Quảng cáo có thể bắt chước tính năng hoặc biểu tượng hoạt ảnh miễn là chức năng hoạt động hoặc mục đích của các tính năng này có thể đạt được trên trang đích.

Trạng thái gia đình Google chỉ định trạng thái gia đình cho tất cả quảng cáo để đảm bảo quảng cáo được hiển thị cho đối tượng thích hợp. Quảng cáo hình ảnh và nội dung mà quảng cáo chỉ đến phải là “an toàn cho gia đình”. Mọi quảng cáo hình ảnh và trang web được kết hợp của quảng cáo không thể chứa nội dung “không an toàn cho gia đình” hoặc “người lớn”.

Làm cách nàđể gi li qung cáo ca tôđể xem xét?

Nếu quảng cáo của bạn bị từ chối, bạn có thể gửi lại quảng cáo của mình để xem xét đơn giản bằng cách chỉnh sửa quảng cáo và sau đó lưu quảng cáo. ể tránh bị từ chối lại, hãy đảm bảo quảng cáo của bạn tuân thủ chính sách của chúng tôi và bạn xóa mọi tham chiếu đến nội dung không được chấp nhận trước khi lưu quảng cáo của mình.

Điều gì xảy ra nếu tôi vi phạm chính sách này?

Qung cáo b t chi:

Vô hiu tên min: Chúng tôi có thể tạm ngưng trang web vi phạm chính sách này, có nghĩa là trang web có thể không còn được quảng cáo với AdWords cho đến khi vấn đề được xử lý.

Tm ngưng tài khon: Tài khoản có thể bị tạm ngưng nếu bạn có nhiều vi phạm hoặc một vi phạm nghiêm trọng. Nếu điều này xảy ra, tất cả các quảng cáo trong tài khoản bị tạm ngưng sẽ ngừng chạy và chúng tôi không thể chấp nhận quảng cáo từ bạn nữa. Bất kỳ tài khoản nào có liên quan cũng có thể bị ngưng vĩnh viễn và tài khoản mới của bạn có thể tự động bị ngưng khi thiết lập. Tìm hiểu thêm về tài khoản bị tạm ngưng.

10. MẸO TẠO QUẢNG CÁO VĂN BẢN THÀNH CÔNG

Làm ni bđiu khiến doanh nghip, sn phm hoc phiếu mua hàng ca bn tr thành duy nht

Bao gm giá, khuyến mi và độc quyn

Cho khách hàng biết h có th làm gì

Bao gít nht mt trong s các t khóa ca bn trong văn bn qung cáo

Kết hp qung cáo vi trang đích ca bn

Thu hút khách hàng đang xem qung cáo ca bn trên thiết b di động

Th nghiTạo từ 3 đến 4 quảng cáo cho mỗi nhóm quảng cáo, thử các thông điệp khác nhau để xem thông điệp nào hoạt động tốt nhất với khách hàng của bạn.

11. ĐIỀU GÌ TẠO NÊN QUẢNG CÁO VĂN BẢN

Quảng cáo văn bản, phiên bản đơn giản nhất của thông điệp có thể nhấp, gồm ba thành phần: dòng tiêu đề, URL hiển thị và mô tả.

Mo

Bạn có thể tạo quảng cáo văn bản dài hơn nếu bạn nhắm mục tiêu các quốc gia hoặc khu vực nhất định: Azerbaijan, Belarus, Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Liên bang Nga, Hàn Quốc, ài Loan, Tajikistan, Turkmenistan, Ukraina và Uzbekistan. Tìm hiểu cách tạo quảng cáo văn bản dài hơn.

URL hin th được nâng cao bng liên kết trang web

Bạn có thể thấy rằng URL hiển thị của quảng cáo văn bản của bạn bao gồm một tập hợp liên kết hiển thị vị trí của các trang trên trang web của bạn. Chúng tôi gọi những liên kết này là những đường dẫn – lấy cảm hứng từ các đường dẫn mà Hansel đã để lại qua các cánh rừng để tìm đường về nhà trong truyện cổ tích Grimm “Hansel và Gretel”. Những liên kết đường dẫn này giúp các khách hàng dễ dàng điều hướng đến các phần có liên quan của trang web của bạn.

Làm thế nào để hiển thị đường dẫn với quảng cáo của bạn

Bạn có thể chỉnh sửa mã của trang web của bạn và thêm chú thích đường dẫn để hiển thị quảng cáo của bạn với đường dẫn. Lưu ý rằng bạn có quyền kiểm soát mã được sử dụng trên trang web của mình để tạo đường dẫn. Vì chúng tôi sử dụng chú thích đường dẫn từ trang đích của quảng cáo của bạn để tạo liên kết đường dẫn, nên bạn cũng có quyền kiểm soát đường dẫn nào được hiển thị với quảng cáo của mình hoặc liệu các đường dẫn có được hiển thị hay không. Tìm hiểu thêm về cách bạn có thể chỉnh sửa mã trang web của bạn để hiển thị đường dẫn.

12. TẠO QUẢNG CÁO HÌNH ẢNH Ở NHỮNG KÍCH THƯỚC KHÁC NHAU

Không phải tất cả thiết bị đều hỗ trợ Flash. ể giúp bạn tiếp cận khách hàng sử dụng các thiết bị không hỗ trợ Flash, AdWords có thể tạo phiên bản không phải Flash cho quảng cáo của bạn.

Bạn không thấy tùy chọn này? ảm bảo rằng tệp SWF của bạn sử dụng ActionScript 2.0 và tránh các bộ lọc hoặc phối màu nếu có thể.

AdWords có thể chuyển đổi Flash thành HTML5, có thể xem được trên hầu hết máy tính để bàn, máy tính bảng và thiết bị di động. Quảng cáo đã chuyển đổi có thể không giống 100% so với quảng cáo Flash mà bạn đã tạo, do đó hãy đảm bảo rằng bạn xem trước nó trước khi lưu.

Khi mọi người nhấp vào “x”, họ cho Google biết rằng họ không còn muốn thấy quảng cáo từ tên miền web của quảng cáo đó nữa. iều này có nghĩa là trong tương lai, Google sẽ cố gắng tránh hiển thị cho mọi người quảng cáo được liên kết với URL của chiến dịch quảng cáo này.

13. SỬ DỤNG ADWORDS ĐỂ TẠO QUẢNG CÁO VIDEO

Có hai cách tạo và khởi chạy chiến dịch quảng cáo video: AdWords cho video và Thư viện mẫu quảng cáo.

Công cụ mà bạn nên chọn để tạo quảng cáo video tùy thuộc vào mục tiêu doanh nghiệp của bạn:

 Tiếp cn người xem vđặt giá thu giá mi ln xem

Nếu bạn tập trung vào việc tiếp cận người xem với nội dung video bằng cách sử dụng đặt giá thầu giá mỗi lần xem(CPV), chúng tôi khuyên bạn nên chọn định dạng video TrueView và sử dụng AdWords cho video. Với mô hình đặt giá thầu CPV của TrueView, bạn chỉ trả tiền khi người xem chọn xem video của bạn, thay vì mỗi khi quảng cáo của bạn được hiển thị.

 S dng kết hp cáđịnh dng, đặt giá thu giá mi nhp chut (CPC) hoc giá mi nghìn ln hin th (CPM) 

Nếu bạn tập trung vào các định dạng video khác của AdWords, đặt giá thầu CPC hoặc CPM cho các chiến dịch video của mình, bạn phải tạo chiến dịch quảng cáo hiển thị hình ảnh chuẩn và tạo quảng cáo bằng Thư viện mẫu quảng cáo. Bạn cũng nên sử dụng Thư viện mẫu quảng cáo nếu bạn muốn sử dụng định dạng video và các định dạng quảng cáo không phải là video trong cùng một chiến dịch.

S dng AdWords cho video

AdWords cho video là công cụ quản lý chiến dịch được thiết kế đặc biệt để giúp bạn tạo chiến dịch video trực tuyến nhanh hơn. Khi bạn tạo quảng cáo video, bạn sẽ không sử dụng Thư viện mẫu quảng cáo. Thay vào đó, bạn sẽ sử dụng các mẫu độc đáo cho AdWords cho video và các định dạng TrueView của YouTube.

 Chỉ các định dạng video TrueView, cũng như đặt giá CPV, mới được hỗ trợ.

 Quảng cáo video phải được lưu trữ trên YouTube.

 Tùy chọn báo cáo bao gồm mức chi tiết bổ sung dành riêng cho quảng cáo video không có trong phần còn lại của công cụ quản lý chiến dịch AdWords.

 Chiến dịch của bạn chỉ có thể chứa các định dạng video TrueView. Các chiến dịch này không được bao gồm văn bản, hình ảnh hoặc các định dạng quảng cáo video khác.

S dng Thư vin mu qung cáo

Thư viện mẫu quảng cáo là công cụ tạo quảng cáo cung cấp các định dạng quảng cáo hiển thị hình ảnh khác nhau trong các danh mục khác nhau, kể cả video. Bạn có thể truy cập vào công cụ khi bắt đầu tạo quảng cáo mới trên tab Qung cáotrên bất kỳ trang nào trong tài khoản của mình.

 Ngoài các định dạng hiển thị chuẩn, bạn có thể tạo nhiều định dạng video, một số định dạng đó không được lưu trữ trên YouTube.

 Bạn sẽ sử dụng các mẫu được thiết kế trước độc đáo cho AdWords.

 Bạn có thể đặt giá quảng cáo theo CPC, CPM hoặc CPV*.

 Có thể kết hợp quảng cáo với các định dạng quảng cáo khác trong một chiến dịch AdWords, ngoại trừ định dạng quảng cáo video TrueView.

Lưý

*Lưu ý: Tất cả định dạng TrueView là CPV và báo cáo này chỉ có sẵn trong AdWords cho video > Chế độ xem tất cả chiến dịch video trong tài khoản của bạn.

14. CÁC LOẠI QUẢNG CÁO TRÊN ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG

Quảng cáo hiển thị trên các thiết bị di động cao cấp, chẳng hạn như điện thoại thông minh, được gọi là quảng cáo trên điện thoại di động cao cấp và quảng cáo hiển thị trên điện thoại thường được gọi là quảng cáo trên điện thoại di động WAP.

Quảng cáo trên điện thoại di động cao cấp

Quảng cáo trên điện thoại di động cao cấp có hai biến thể: quảng cáo văn bản và quảng cáo hình ảnh.

Qung cáo văn bn trêđin thoi di động cao cp:

Diểm khác biệt chính là chúng tôi có thể hiển thị nhiều quảng cáo hơn trên mỗi trang khi ai đó đang tìm

kiếm trên máy tính để bàn và ít quảng cáo hơn trên mỗi trang khi ai đó đang tìm kiếm trên thiết bị di động.

Dể quảng cáo văn bản của bạn chạy trên các thiết bị di động, chỉ cần đảm bảo bạn đã nâng cấp lên chiến dịch nâng cao.

Qung cáo hình nh trêđin thoi di động cao cp: Những quảng cáo này tương tự như quảng cáo hình ảnh thông thường mà bạn thấy trên máy tính để bàn. Tuy nhiên, kích thước phổ biến nhất cho quảng cáo trên thiết bị di động là biểu ngữ 320 x 50.

Quảng cáo trên điện thoại di động WAP

Những trang web này thường đơn giản hơn nhiều so với trang web chính thức mà bạn thường thấy trên máy tính để bàn.

Qung cáo văn bn trêđin thoi di động WAP: Những quảng cáo này có hai dòng văn bản, với tối đa 12 hoặc 18 ký tự mỗi dòng, tùy vào ngôn ngữ bạn sử dụng. URL trang web của bạn xuất hiện trên dòng thứ ba, nếu bạn muốn nhập một URL. Bạn cũng có thể thêm liên kết “Gọi” cho phép khách hàng gọi cho bạn trực tiếp từ quảng cáo của bạn.

Qung cáo hình nh trêđin thoi di động WAP:

ể tạo quảng cáo trên điện thoại di động WAP, chỉ cần chọn tùy chọn “Quảng cáo trên điện thoại di động WAP” khi tạo quảng cáo mới. Nếu bạn đã tạo quảng cáo hình ảnh, thì chiến dịch của bạn cũng cần phải được chọn tham gia Mạng hiển thị.

Mo

Bạn không cần có trang web trên điện thoại di động để chạy quảng cáo trên điện thoại di động. Thay vào đó, hãy để khách hàng gọi cho bạn trực tiếp từ quảng cáo của bạn. Khi tạo quảng cáo trên điện thoại WAP của bạn, chỉ cần chọn “Kết nối khách hàng với số điện thoại doanh nghiệp của tôi để mọi người có thể nhấp để gọi” và liên kết “Gọi” sẽ xuất hiện trên quảng cáo của bạn.

15 NÂNG CAO QUNG CÁO CA BN BNG CÁC TIÍCH M RNG

Cung cấp cho khách hàng nhiều lý do để nhấp vào quảng cáo của bạn

Bằng cách bao gồm thông tin doanh nghiệp bổ sung với quảng cáo, chẳng hạn như địa chỉ và số điện thoại của bạn, liên kết trang của các trang web khác hoặc đánh giá của bên thứ ba, tiện ích mở rộng quảng cáo mang đến cho khách hàng nhiều lý do hơn nữa để nhấp vào quảng cáo của bạn.

Thêm tiện ích mở rộng vào chiến dịch sẽ không mất phí, nhưng như mọi khi, bạn bị tính phí cho nhấp chuột lên quảng cáo, cũng như một số tương tác nhất định của người dùng với tiện ích mở rộng quảng cáo, chẳng hạn như nhấp vào nút gọi.

nếu hai quảng cáo cạnh tranh có cùng giá thầu và chất lượng, thì quảng cáo có tác động dự kiến tích cực hơn từ tiện ích mở rộng thường sẽ xuất hiện ở vị trí quảng cáo cao hơn quảng cáo còn lại.

Chọn loại tiện ích mở rộng quảng cáo

Chọn tiện ích mở rộng dựa trên hành động bạn muốn mọi người trên web thực hiện khi họ xem quảng cáo của bạn và loại thông tin bạn muốn quảng bá.

Tiích m rng v trí

Trợ giúp người tiêu dùng lân cận tìm thấy hoặc gọi đến cửa hàng gần nhất của bạn.

Tiích m rng cuc gi

Kết nối trực tiếp người dùng với doanh nghiệp của bạn bằng điện thoại.

Liên kết trang web

Quảng bá nhiều trang hơn bên trong trang web của bạn ngoài trang đích chính của quảng cáo.

Chú thích trên mng xã hi

Cho biết số lượng người theo dõi trang Google+ mà doanh nghiệp của bạn có trên quảng cáo của bạn.

Xếp hng người bán

Hiển thị xếp hạng doanh nghiệp trực tuyến của bạn trong quảng cáo.

Tiích m rng ng dng

Hiển thị liên kết đến ứng dụng trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng của bạn ngay bên dưới quảng cáo.

Tiích m rng đánh giá

Trình bày các đánh giá tích cực và lời khen tặng bên dưới quảng cáo của bạn.

136

Tiích m rng đánh giá

Trình bày các đánh giá tích cực và lời khen tặng bên dưới quảng cáo của bạn. Tìm hiểu thêm

Tiích m rng phiếu mua hàng t động

Quảng bá giao dịch được đề cập trong văn bản quảng cáo của bạn

Cách tiện ích mở rộng phiếu mua hàng tự động hoạt động

Lưý

Các tiện ích mở rộng quảng cáo sau có sẵn toàn cầu:

 Liên kết trang web

 Tiện ích mở rộng cuộc gọi không sử dụng số chuyển tiếp Google

 Chú thích trên mạng xã hội

 Tiện ích mở rộng đánh giá (chỉ ngôn ngữ tiếng Anh)

Tiện ích mở rộng quảng cáo cung cấp thêm cơ hội để khách hàng nhấp vào và bên trong quảng cáo của bạn, nhưng bạn sẽ không bị tính phí nhiều hơn 2 nhấp chuột cho mỗi hiển thị quảng cáo.

Hiu tùy chn nhm mc tiêu và đặt giá thu ca bn

Bạn có thể chọn hiển thị quảng cáo của mình trên Mạng tìm kiếm và hiển thị của Google. Hầu hết tiện ích mở rộng quảng cáo chỉ có thể xuất hiện trên Google.com.vn và một số trang web trên Mạng tìm kiếm của Google,

Lưý

Bạn không thấy tiện ích mở rộng bạn đang tìm kiếm? Một số tiện ích mở rộng chỉ có sẵn cho các loại chiến dịch nhất định đã bật “Tất cả các tính năng”. Bạn có thể chuyển chiến dịch của mình thành “Tất cả các tính năng” bất kỳ lúc nào. Lưu ý rằng làm như vậy có thể ẩn hoặc tắt một số tính năng ảnh hưởng đến việc phân phát quảng cáo.

Một số loại tiện ích mở rộng nhất định, ví dụ như chú thích mạng xã hội, được tạo tự động và không yêu cầu các bước bên dưới để quản lý chúng.

14. HIỂN THỊ QUẢNG CÁO VỚI XÁC NHẬN CỦA TRANG GOOGLE+

Quảng cáo của bạn có thể hiển thị chú thích trên mạng xã hội không cần phải thiết lập hay quản lý. Nếu bạn chưa quen với chú thích, hãykhám phá Google+ dành cho doanh nghiệp ngay bây giờ.

Có ba bước cần hoàn tất trước khi quảng cáo của bạn có thể có đủ điều kiện hiển thị chú thích trên mạng xã hội:

 Trang Google+ của bạn đã có URL được xác minh.

 Tên miURL của trang Google+ khớp với tên miền URL của quảng cáo của bạn.

Trang Google+ của bạn cần có các bài đăng gần đây, chất lượng cao và một số lượng đáng kể người theo dõi. ối với hầu hết các doanh nghiệp, điều này có nghĩa là có khoảng 100 người theo dõi.

Cách chú thích trên mạng xã hội hoạt động

Quảng cáo AdWords xuất hiện trên Google và một số đối tác tìm kiếm đủ điều kiện hiển thị chú thích trên mạng xã hội khi hệ thống của chúng tôi phát hiện trang Google+ đang hoạt động và được xác minh. Các chú thích này sẽ được hiển thị khi hệ thống của chúng tôi dự đoán rằng chúng sẽ cải thiện hiệu suất chiến dịch.

Ví d:

Bạn sở hữu một nhà hàng và tạo trang Google+ cho doanh nghiệp của mình. Bạn cũng tạo chiến dịch AdWords có một số quảng cáo. Khi 100 người theo dõi trang Google+ của nhà hàng, quảng cáo của bạn sẽ hiển thị một chú thích trên mạng xã hội cho biết trang của bạn có 100 người theo dõi.

Cách chú thích trên mng xã hi làm vic vi tính năng AdWords

Dưới đây là cách chú thích trên mạng xã hội làm việc với các khía cạnh khác trong chiến dịch quảng cáo của bạn:

 Đặt giá: Bạn sẽ được tính phí cho các nhấp chuột chuẩn lên quảng cáo văn bản của bạn khi người dùng nhấp vào quảng cáo để truy cập vào trang web của bạn. Bạn sẽ không bị tính phí khi một người nhấp vào nút +1 hoặc liên kết đến trang Google+ của bạn.

 Mng: Chú thích cho quảng cáo xuất hiện trên tất cả các định dạng quảng cáo AdWords, trên Google và một số đối tác tìm kiếm. Chú thích không phải lúc nào cũng xuất hiện cùng với quảng cáo của bạn.

 Báo cáo: Phân đoạn dữ liệu hiệu suất theo “chú thích +1” để xem quảng cáo của bạn hoạt động như thế nào khi chúng được hiển thị với các loại chú thích xã hội khác nhau.

Nguyên tc qung cáo

Vui lòng đảm bảo thực hiện theo chính sách quảng cáo chuẩn, bao gồm cả chính sách khuyến khích tương tác xã hộiđược trình bày trong Trung tâm chính sách AdWords. Một số loại doanh nghiệp nhất định không đủ điều kiện hiển thị chú thích trên mạng xã hội

Báo cáo hiệu suất cho chú thích trên mạng xã hội

Bạn có thể xem quảng cáo của bạn hoạt động như thế nào khi chúng được hiển thị với các loại chú thích xã hội khác nhau bao gồm như sau:

 Cá nhân (xác nhđược chia s): Khi chú thích cá nhân xuất hiện với quảng cáo của bạn, người xem sẽ thấy số lượng người trong vòng kết nối của họ đã +1 trang đích hoặc trang Google+ của bạn. Ví dụ: chú thích cá nhân “(Maria và 28 người khác +1 lên quảng cáo này)” sẽ xuất hiện cho John Smith nếu Maria là một trong những vòng kết nối của anh ấy, đã +1 trang đích hoặc trang Google+ của bạn.

 Cơ bn (chú thích chung): Chú thích cơ bản cho biết số lượng người trên toàn bộ web đã +1 trang đích hoặc trang Google+ của bạn. Ví dụ: chú thích cơ bản “(300 người +1 lên quảng cáo này)” sẽ xuất hiện cho John Smith nếu 300 người đã +1 trang đích hoặc trang Google+ của bạn nhưng không người nào trong vòng kết nối của chính anh ấy đã +1 trang đích hoặc trang Google+.

16. CHĐỊNH DNG QUNG CÁO

* Quảng cáo văn bản có thể trông khác trên Mạng hiển thị.

Loi chiến dch và định dng qung cáo

Các định dạng quảng cáo có sẵn cho bạn tùy thuộc vào loại chiến dịch của bạn (Chỉ Mạng tìm kiếm, Chỉ Mạng hiển thị, Mạng tìm kiếm có Chọn hiển thị, Mạng tìm kiếm & hiển thị) và loại chiến dịch phụ (chẳng hạn như Tiêu chuẩn hoặc Tất cả các tính năng).

bạn có thể xem định dạng quảng cáo nào có sẵn với mỗi loại chiến dịch.

* Loại chiến dịch “Mạng tìm kiếm và hiển thị” không có sẵn cho các chiến dịch mới. Nếu bạn muốn quảng cáo trên cả Mạng tìm kiếm và hiển thị, hãy chọn loại chiến dịch “Mạng tìm kiếm có Chọn hiển thị”.

Lưý

Nếu bạn chọn “Mạng tìm kiếm có Chọn hiển thị – Tất cả các tính năng” hoặc bất kỳ loại chiến dịch nào trong “Chỉ Mạng hiển thị”, bạn sẽ có quyền truy cập vào Thư viện mẫu quảng cáo, một công cụ tạo quảng cáo. Tuy nhiên, định dạng quảng cáo thực tế có sẵn cho bạn trong Thư viện mẫu quảng cáo phụ thuộc vào loại chiến dịch cụ thể mà bạn chọn.

QUẢN LÝ QUẢNG CÁO CỦA BẠN

17. MỨC ĐỘ LIÊN QUAN, RÕ RÀNG VÀ CHÍNH XÁC

Chính sách là gì?

Văn bản quảng cáo phải có liên quan, rõ ràng, chính xác và mô tả các sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp.

18. NGUYÊN TẮC QUẢNG CÁO CỦA GOOGLE

 

Tri nghim người dùng

Quảng cáo phải cung cấp trải nghiệm tích cực cho người dùng

An toàn và bo mQuảng cáo phải an toàn cho tất cả người dùng.
Qung cáo chính xáQuảng cáo phải chính xác và trung thực.
Tính rõ ràng và quyn riêng tưQuảng cáo không được vi phạm quyền riêng tư hoặc sự tin cậy của người dùng.Tính rõ ràng và quyền riêng tư là nguyên tắc cốt lõi của công ty mà bạn sẽ thấy trong nguyên tắc về phần mềm và nguyên tắc bảo mật của chúng tôi. Người dùng phải biết khi nào họ đang xem một quảng cáo và họ phải có thể dễ dàng tìm thấy người sở hữu quảng cáo đó.
Pháp lýQuảng cáo phải tuân thủ các luật và quy định.
Thương hiu ca Google Quảng cáo phải phù hợp với quyết định về thương hiệu của Google.

 

19. HIU TRNG THÁI QUNG CÁO CA BN

Cột “Trạng thái” trong tab Quảng cáo của bạn báo hiệu quảng cáo có đang hoạt động hay không và lý do của trạng thái quảng cáo.

20. KIỂM TRA TRẠNG THÁI PHÊ DUYỆT CỦA QUẢNG CÁO CỦA BẠN

Xem chi tiết chính sách cho tng qung cáo

Bạn đang băn khoăn tại sao quảng cáo của mình có một số trạng thái nhất định? Cột Chi tiết chính sách có thể cho bạn biết thông tin về chính sách nào đang ảnh hưởng đến trạng thái phê duyệt cho quảng cáo của bạn.

21. QUNG CÁO B TM DNG VÀQUY TRÌNH PHÊ DUYT

Sa li qung cáo b t chđã b tm dng

Nếu chúng tôi thấy quảng cáo bị tạm dừng của bạn không tuân thủ Chính sách quảng cáo của chúng tôi, chúng tôi có thể từ chối quảng cáo này. Nếu quảng cáo bị tạm dừng của bạn hiển thị trạng thái “Bị từ chối” khi bạn hủy tạm dừng, hãy thực hiện theo các hướng dẫn của chúng tôi về cách chỉnh sửa quảng cáo bị từ chối.

Gi cho qung cáo ca bn không b xem xét

ể tạo quảng cáo và giữ cho quảng cáo không bị xem xét, bạn có thể tạo quảng cáo ngoại tuyến bằng cách sử dụng AdWords Editor và sau đó, tải quảng cáo lên tài khoản của bạn khi bạn đã sẵn sàng để quảng cáo được xem xét. Chúng tôi khuyên bạn không nên xóa quảng cáo để tránh xem xét vì bạn không thể tiếp tục lại quảng cáo một khi đã xóa. Ngoài ra, nếu bạn xóa và tạo lại quảng cáo của mình, thì thống kê của quảng cáo mới sẽ bắt đầu ở mức 0.

To s lượng ln các qung cáo cho chiến dch trong tương lai

Nếu bạn chuẩn bị khởi chạy một trang web mới và muốn tạo trước quảng cáo để quảng bá trang mới đó, hãy thực hiện theo các bước bên dưới:

 1. Tạo trang web mới mà bạn muốn trỏ đến. ể giúp giữ trang web này ẩn ở thời điểm hiện tại, không liên kết đến trang web mới từ phần còn lại của trang web của bạn.
 2. Sử dụng “cấu hình robots.txt” được mô tả tại đây để không lẫn với chỉ mục thu thập thông tin. Bằng cách này, Google sẽ không hiển thị trang web mới của bạn trong kết quả tìm kiếm của chúng tôi trước khi trang web chính thức được khởi chạy.

22. KIỂM TRA VÀ HIỂU DIỂM CHẤT LƯỢNG

Điểm chất lượng là ước tính mức độ liên quan của quảng cáo, từ khóa và trang đích với người đang xem quảng cáo của bạn. Có iểm chất lượng cao có nghĩa là hệ thống của chúng tôi nghĩ rằng quảng cáo, từ khóa và trang đích hoàn toàn có liên quan và hữu ích cho ai đó đang xem quảng cáo của bạn.

Kim tra Đim cht lượng ca bn

Bạn có thể kiểm tra iểm chất lượng bằng cách tìm kiếm bên trong tab T khócủa mình. Có một vài cách để kiểm tra iểm chấ