Contents

GOOGLE ADWORD CĂN BẢN

1. GIỚI THIỆU ADWORDS

HIU ADWORDS

QUẢNG CÁO TRÊN GOOGLE ADWORDS: TỔNG QUAN

https://adwords.google.com.vn.

AdWords, chương trình quảng cáo trực tuyến của Google, cho phép bạn tiếp cận các khách hàng mới và phát triển doanh nghiệp của mình.

 • Chọn nơi quảng cáo của bạn xuất hiện, đặt ngân sách mà bạn thấy hài lòng và đo lường tác động của quảng cáo.
 • Không có cam kết chi tiêu tối thiểu. Bạn có thể tạm dừng hoặc dừng bất kỳ lúc nào.

Tiếp cận mọi người khi họ tìm kiếm từ hoặc cụm từ (mà chúng tôi gọi là từ khóa) hoặc duyệt các trang web có chủ đề liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Quảng cáo của bạn có thể xuất hiện trên Google và các trang web đối tác của Google. Với đặt giá thầu giá mỗi nhấp chuột (CPC), bạn chỉ bị tính phí khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn.

Li ích ca qung cáo vi Google AdWords

 • Tiếp cn mi người vào đúng thđiểm h đang tìm kiếm nhng gì bn cung cp:

Bạn có thể chọn vị trí quảng cáo của mình xuất hiện — trên trang web cụ thể nào và trong khu vực địa lý nào

(GDN) tiếp cận 80% người dùng Internet ở Hoa Kỳ.

 • Kim soát ngân sách ca bn

Bạn chỉ bị tính phí khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn,

Bạn quyết định số tiền nhiều hay ít mà mình muốn chi tiêu hàng tháng và bạn sẽ không bao giờ bị tính phí nhiều hơn số tiền đó.

Không có cam kết chi tiêu tối thiểu.

 • Thy chính xác phn nào có hiu qu trong qung cáo ca bn và xây dng da trên phđó

CÁCH THỨC ADWORDS HOẠT ĐỘNG

tạo một danh sách t khóa liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và đảm bảo rằng chúng cụ thể thay vì chung chungcó thể hiển thị quảng cáo của bạn cho những người quan tâm nhất đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. iều này cải thiện hiệu suất quảng cáo của bạn và giúp số tiền quảng cáo của bạn được lâu hơn.

V trí: từ khóa cũng có thể kích hoạt quảng cáo của bạn để hiển thị trên các trang web khác trên Internet. Vị trí có thể bao gồm toàn bộ trang web hoặc chỉ là một phần của trang web. Và các trang web này là tất cả các phần của những gì chúng tôi gọi là Mng hin th.

nếu bạn muốn kiểm soát tốt hơn đối với vị trí quảng cáo của bạn xuất hiện, bạn có thể tự chọn các vị trí cụ thể. Bạn có thể đặt giá thầu!

Xếp hng qung cáo: Cách Google xác định qung cáo nào xut hin ti v trí nào

Được thực hiện tự động,

Xếp hạng quảng cáo của bạn dựa trên sự kết hợp giá thầu (số tiền bạn sẵn sàng chi tiêu) và Đim cht lượng của bạn (đo lường chất lượng quảng cáo, từ khóa và trang web của bạn).

Gii thiđôi chút v đặt giá thu và Điểm cht lượng

Với quảng cáo được nhắm mục tiêu theo từ khóa trên Google và đối tác tìm kiếm của Google, giá thầu của bạn sẽ là giá thầu giá tối đa mỗi nhấp chuột

Điểchất lượng dựa trên mức độ liên quan của các từ khóa, chất lượng trang đích, t l nhp chut (CTR) của quảng cáo

Trong trường hợp quảng cáo được nhắm mục tiêu theo vị trí trên Mạng hiển thị của Google, việc sử dụng đặt giá thầu Đt giá thu giá mi nghìn ln hin th (CPM), điểm chất lượng của bạn chỉ dựa trên chất lượng của trang đích.

Tùy chn thanh toán ca bn vào cui ngày

Bạn sẽ luôn trả số tiền thấp nhất có thể cho vị trí tốt nhất mà bạn có thể nhận được iểm chất lượng và giá thầu nhất định.

vậy, dù số tiền giá thầu của bạn là bao nhiêu, bạn sẽ chỉ trả mức tối thiểu cần để vượt qua nhà quảng cáo bên dưới bạn.

Tạo từ vựng quảng cáo trực tuyến của bạn

Vì các cụm từ ở đây được tạo dựa trên một cụm từ khác, hãy cố gắng đọc chúng theo thứ tự.

Cm t tìm kiếm:

Còn được gi là: cm t tìm kiếm và truy vn tìm kiếm

Chiến dch: hiển thị cho đúng người vào đúng thời điểm:

Chiến dịch kết hợp các yếu tố sau đây

Từ khóa:

Quảng cáo:

bạn mô tả dịch vụ của mình, bao gồm các điểm bán hàng quan trọng và cho khách hàng biết cách phản hồi.

Phương pháp nhắm mục tiêu: Các điều kiện cho thời điểm hiển thị quảng cáo của bạn, chẳng hạn như vị trí, ngôn ngữ và hơn thế nữa. ?????

Không phải trả tiền so với quảng cáo: Google chia các kết quả tìm kiếm thành hai loại danh sách:

Không phải trả tiền: organic

Qung cáo còn được gi là: kết qu phi tr tin: Ads

S ln hin thSố lần quảng cáo của bạn xuất hiện trên trang web, ứng dụng trên điện thoại di động hoặc bất kỳ nơi nào khác mà quảng cáo hiển thị.

Còn được gi là: s ln hin th qung cáo

CPC tr.bình Còn đưc gi là: tr tin cho mi ln nhp chut

Trang đích: Trang web nơi bạn đưa khách hàng đến sau khi họ đã nhấp vào quảng cáo của bạn.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA KẾT QUẢ TÌM KIẾM VÀ QUẢNG CÁO CỦA GOOGLE

Quảng cáo AdWords xuất hiện trong nhãn “Quảng cáo” và có thể được đặt tại một vài vị trí xung quanh các kết quả tìm kiếm miễn phí.

Cách qung cáo được sp xếp

Kết qu tìm kiếm: Kết quả được sắp xếp trên trang dựa trên những điều như mức độ liên quan đến cụm từ tìm kiếm và tính phổ biến

Quảng cáo AdWords: Quảng cáo được sắp xếp dựa trên sự kết hợp của giá thầu CPC và mức độ liên quan (điểm chất lượng)

NHỮNG GÌ CẦN THEO DÕI DỰA TRÊN MỤC TIÊU QUẢNG CÁO CỦA BẠN

Giống như bông tuyết, không có hai chiến dịch quảng cáo hoàn toàn giống nhau, nhưng nhiều chiến dịch chia sẻ các mục tiêu tương tự.

Mc tiêu ca bn là gì?

Tăng lưu lượng truy cp vào trang web ca tôi

 • Tp trung vào: s nhp chut, t l nhp, hiu sut t khóa, cm t tìm kiếm

Tăng số nhp chut và CTR

Bạn có thể đạt được điều này bằng cách tạo văn bản quảng cáo tuyệt vời, tổ chức nhóm quảng cáo của bạn theo chủ đề phổ biến, sản phẩm hoặc mục tiêu, đồng thời tạo các danh sách nhỏ hơn (ví dụ: dài từ 20-30 từ) của t khóa được nhóm theo chủ đề chặt chẽ nhằm đảm bảo quảng cáo của bạn có liên quan cao và rất thu hút khách hàng. Sau đó, điều quan trọng là phải theo dõi chặt chẽ hiệu suất của bạn

Duy trì danh sách t khóa tt

Bạn cũng sẽ muốn theo dõi hiệu suất từ khóa của mình cũng như xóa và thay thế những từ khóa không hiệu quả với bạn. Theo nguyên tắc chung, CTR là 1% hoặc cao hơn và iểm chất lượng từ 5 trở lên cho thấy từ khóa đang hoạt động tốt

Xem xét cm t tìm kiếm ca bn

Sự khác nhau giữa cụm từ tìm kiếm và từ khóa là gì? Cụm từ tìm kiếm là từ hoặc tập hợp từ chính xác mà khách hàng nhập khi tìm kiếm trên Google.com.vn hoặc một trong số các trang web trong Mạng tìm kiếm của chúng tôi. Từ khóa là từ hoặc tập hợp từ mà nhà quảng cáo AdWords tạo cho nhóm quảng cáo nhất định để nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn đến khách hàng.

Cụm từ tìm kiếm là một yếu tố quan trọng khác cần xem xét. AdWords cho phép bạn xem danh sách tìm kiếm của khách hàng đã kích hoạt quảng cáo của bạn và sau đó thêm các tìm kiếm đó dưới dạng từ khóa mới. Hoặc, nếu bạn nhận thấy các cụm từ tìm kiếm không có liên quan đến doanh nghiệp của mình, bạn có thể thêm chúng dưới dạng từ khóa phủ định. Báo cáo cụm từ tìm kiếm có thể giúp bạn phân biệt giữa lưu lượng truy cập chung vào quảng cáo của bạn và lưu lượng truy cập thực sự có liên quan (nói cách khác là kiểu người bạn muốn chuyển thành khách hàng).

Tăng doanh số bán hàng hoc các loi chuyđổi khác

Tp trung vào: d liu chuyđổi, URL đích

Tăng chuyểđổi

Chuyển đổi AdWords xảy ra khi có ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn và thực hiện hành động trên trang web mà bạn nghĩ là có giá trị,

Bước quan trọng nhất mà bạn có thể thực hiện để tăng doanh số bán hàng và chuyển đổi khác là — bạn có thể đoán được — bắt đầu quan tâm chặt chẽ đến dữ liệu chuyển đổi và cập nhật chiến dịch của mình dựa trên những gì bạn tìm hiểu.

Chn URL đích có liên quan

Tôi mun tăng nhận thc v thương hiệu

Tp trung vào: s ln hin th, tương tác ca khách hàng, phm vi tiếp cn và tn sut

Tăng số ln hin th

Nếu mục tiêu quảng cáo là xây dựng thương hiệu, lý do quảng cáo trực tuyến chính là để tăng nhận thức và khả năng hiển thị sản phẩm,

cố gắng hiển thị quảng cáo của mình cho nhiều người nhất có thể trong phạm vi đối tượng mục tiêu của bạn

Thúc đẩy tương tác ca khách hàng

Trong khi số lần hiển thị thể hiện số lượng khách hàng đã xem quảng cáo của bạn, thì tương tác của khách hàng thể hiện mức độ thú vị mà khách hàng thấy ở quảng cáo của bạn.

Bạn có thể sử dụng CTR cho các chiến dịch của Mạng tìm kiếm và chuyển đổi cho các chiến dịch của Mạng hiển thị để đo lường tương tác. Sử dụng các con số về phạm vi tiếp cận và tần suất để tìm hiểu số người đã tiếp xúc với quảng cáo của bạn và tần suất họ thấy quảng cáo.

Tôi mun tăng lợi tđầu tư (ROI) của mình

Tp trung vào: chuyđổi

Để cải thiện ROI, trước tiên, bạn cần phải bắt đầu đo lường chuyđổi. Khi bạn đã hoàn thành, bạn có thể đánh giá ROI để đảm bảo rằng số tiền bạn chi tiêu vào quảng cáo đang chuyển thành lợi nhuận cho doanh nghiệp của mình.

CHI PHÍ ĐƯỢC TÍNH NHƯ THẾ NÀO TRONG ADWORDS

Vào tài khoản của bạn tại https://adwords.google.com.vn để xem toàn bộ báo cáo của chi phí quảng cáo và lịch sử thanh toán của bạn bất kỳ lúc nào.

Mỗi khi ai đó tìm kiếm trên Google, AdWords sẽ chạy phiên đấu giá để xác định quảng cáo hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm và xếp hạng của những quảng cáo đó trên trang. ể đặt quảng cáo của bạn trong phiên đấu giá này, trước tiên bạn phải quyết định loại hành động của khách hàng mà bạn muốn trả tiền cho.

S ln qung cáo ca bđược hin thây được gọi là giá thầu giá mỗi nghìn lần hiển thị hay CPM. Chúng tôi khuyên sử dụng phương pháp đặt giá thầu CPM nếu bạn muốn tăng nhận biết về thương hiệu của mình. Lưu ý rằng đặt giá thầu CPM chỉ có sẵn cho chiến dịch trên Mng hin th.

Mi khi mt trong các qung cáo ca bn nhđược nhp chut. ây được gọi là giá thầu giá mỗi nhấp chuột hay CPC. Chúng tôi khuyên sử dụng phương pháp đặt giá thầu CPC nếu bạn muốn thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của mình.

Mi khi mi người thc hin hành động c th trên trang web ca bn sau khi nhp vào mt trong nhng qung cáo ca bn. ây được gọi là giá thầu giá mỗi chuyển đổi hay CPA. Chúng tôi đề nghị phương pháp đặt giá thầu CPA cho các nhà quảng cáo AdWords dày dạn quan tâm đếnchuyđổi, như mua hàng hoặc đăng ký.

Hầu hết mọi người bắt đầu trong AdWords đều sử dụng tùy chọn đt giá thu CPC cơ bản, có nghĩa là họ tích lũy chi phí dựa trên số lượng nhấp chuột họ nhận được trên quảng cáo của mình.

Nếu bạn sử dụng tùy chọn này, số tiền bạn bị tính phí cho mỗi nhấp chuột tùy thuộc một phần vào giá thu giá tđa mỗi nhp chubạn đặt trong tài khoản của mình, còn được gọi là giá thầu CPC tối đa. Số tiền này tương ứng với số tiền cao nhất mà bạn sẽ trả cho một nhấp chuột vào quảng cáo (trừ khi bạn đặt điều chỉnh giá thầu hoặc sử dụng CPC nâng cao).

Thực tế, số tiền nhiều nhất bạn sẽ trả là số tiền tối thiểu bắt buộc để giữ vị trí quảng cáo và bất kỳ định dạng quảng cáo nào được hiển thị cùng với quảng cáo của bạn (bao gồm bất kỳ phí dch vhiện hành nào có thể áp dụng cho chiến dịch trên Mạng hiển thị).

Thường bạn sẽ trả ít hơn giá thầu tối đa của mình. Số tiền bạn trả được gọi là CPC thc tế.

Đấu giá qung cáo

Đấu giá quảng cáo ở đây không giống đấu giá nghệ thuật nơi người đặt giá thầu cao nhất luôn chiến thắng; thay vào đó, AdWords thực hiện điều thú vị hơn một chút

Ti sao ngân sách hàng ngày trung bình li quan trng

iu quan trng nht cn nh là quá trình đấu giá s dng c cht lượnggiá thvà tác đng d kiến ca tin ích m rng và định dng qung cáo khác để xác định v trí qung cáo ca bn. Vì vy, ngay c khi đối thcnh tranh ca bđặt giá thu cao hơn bạn, bn vn có th giành được v trí cao hơn — với giá thp hơn — bằng t khóa, qung cáo và tin ích m rng có liên quan cao.

Quảng cáo được sắp xếp thứ tự trên trang (tức là v trí qung cáo của bạn) sử dụng công thức được gọi là Xếp hng qung cáo. Các thành phần chính của Xếp hạng quảng cáo là giá thầu, chất lượng của quảng cáo, từ khóa và trang web của bạn, cũng như tác động dự kiến của tiện ích mở rộng và định dạng quảng cáo khác.

Kim soát chi phí ca bn

Đặt ngân sách hàng ngày để kim soát s tin bn chi tiêu

Quy mô ngân sách của bạn hoàn toàn tùy thuộc vào bạn và bạn có thể chỉnh sửa số tiền này bất kỳ khi nào mình thích.

Google có thể cho phép phát sinh thêm tối đa 20% số nhấp chuột trong một ngày so với ngân sách hàng ngày mà bạn chỉ định. Chúng tôi gọi đây là phân phi quá.

Phân phối quá có thể giúp bù lại cho những ngày mà lưu lượng truy cập chậm và quảng cáo của bạn không nhận được nhiều hiển thị quảng cáo. Tuy nhiên, trong thời hạn thanh toán nhất định, bạn sẽ không bao giờ bị tính phí nhiều hơn số ngày trung bình trong một tháng (khoảng 30,4) nhân với ngân sách hàng ngày của mình.

Tinh chỉnh giá thu ca bn

Bạn luôn luôn có thể giảm số tiền giá thầu của mình, nhưng nếu bạn làm vậy, điều này có thể khiến quảng cáo của bạn hiển thị ở vị trí thấp hơn trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm, khiến quảng cáo di chuyển từ vị trí đầu tiên xuống 14

cạnh đó hoặc vị trí dưới cùng hoặc khiến quảng cáo bị loại khỏi trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Nói chung, giá thầu CPC tối đa cao hơn có thể cho phép quảng cáo của bạn hiển thị ở vị trí cao hơn trên trang.

To qung cáo có liên quan hơn để nhđược nhiu nht cho stin ca bn

Để khuyến khích quảng cáo chất lượng cao, Google sử dụng phép đo được gọi là Đim cht lượng. Chất lượng quảng cáo của bạn càng cao, số tiền bạn trả cho một vị trí quảng cáo cho trước càng thấp và ngược lại.

HIỂU VỊ TRÍ QUẢNG CÁO VÀ XẾP HẠNG QUẢNG CÁO

Lưu ý rằng nếu bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng, chẳng hạn như liên kết trang web, tác động dự kiến từ các tiện ích mở rộng đó là yếu tố được tính vào Xếp hạng quảng cáo. iều này có

nghĩa là nếu hai quảng cáo cạnh tranh có cùng giá thầu và chất lượng, thì quảng cáo có tác động dự kiến tốt hơn từ tiện ích mở rộng thường sẽ xuất hiện ở vị trí cao hơn quảng cáo còn lại.

Nếu bn muđo lường hiu sut trên Mng hin th, chúng tôi khuyên bn nên tp trung vào các s liu như chuyểđổi và ROI.

Cách các qung cáo xoay vòng qua các trang kết qu tìm kiếm

Khi khách hàng duyệt đến các trang kết quả tìm kiếm tiếp theo, hai quy tắc sau thường sẽ áp dụng cho các quảng cáo đủ điều kiện hiển thị, trong đó:

V trí “Hàng đầu” (trên cùng ca trang):

các quảng cáo đó vượt ngưỡng iểm chất lượng và ngưỡng giá thầu giá mỗi nhấp chuột (CPC) nhất định. Tối đa ba quảng cáo có thể hiển thị ở vị trí trên cùng trên mỗi trang.

V trí “Khác” (bên cnh hoc cui trang):

có thể hiển thị tối đa tám quảng cáo.

Thông thường, những quảng cáo trước đây chưa xuất hiện ở vị trí bên cạnh hoặc cuối trang mới đủ điều kiện xuất hiện ở cạnh trang hoặc cuối trang.

Dưới đây là ví dụ để giúp bạn hiểu cách quảng cáo xoay vòng qua các trang kết quả tìm kiếm.

Quảng cáo 1-25 có sẵn để hiển thị cho một cụm từ tìm kiếm nhất định và quảng cáo 1-7 đủ điều kiện cho những vị trí hàng đầu. Các quảng cáo có thể được xếp hạng trên trang này như sau:

Trang V trí hàng đầu V trí “Khác”
Trang 1 Quảng cáo 1-3 Quảng cáo 4-11
Trang 2 Quảng cáo 1, 2, 4 Quảng cáo 3, 12-18
Trang 3 Quảng cáo 1, 2, 5 Quảng cáo 19-25

Lưu ý:

Do điểm chất lượng và ngưỡng được tính lại trên mỗi trang nên đôi khi quảng cáo có thể xuất hiện ở vị trí hàng đầu trên một trang và sau đó lại xuất hiện ở vị trí “Khác” trên trang tiếp theo (hoặc xuất hiện ở vị trí “Khác” trên một trang và sau đó lại xuất hiện ở vị trí hàng đầu trên trang tiếp theo).

Nơi tìm v trí qung cáo trung bình ca bn

Trong tài khoản AdWords của bạn, bạn có thể dễ dàng xem vị trí quảng cáo trung bình của bạn là gì.

1. Đăng nhập vào tài khoản AdWords của bạn tại http://adwords.google.com.vn.

 1. Nhấp vào tab Chiến dch ở trên cùng.
 2. Tìm cột V.trí tr.bình trong bảng thống kê. Nếu bạn không thấy cột này trong bảng của mình, bạn có thể thêm cột này bằng cách nhấp vào nút Ctrong thanh công cụ phía trên bảng thống kê.

Bạn cũng có thể nhấp vào tab Qung cáo hoặc T khóa để xem vị trí trung bình của bạn theo quảng cáo hoặc theo từ khóa.

Để xem tần suất quảng cáo của bạn đã xuất hiện ở đầu trang, bên cạnh trang hoặc cuối trang, bạn có thể phân đoạn dữ liệu của mình.

HIỂU MẠNG GOOGLE

1. MẠNG GOOGLE

Mng tìm kiếm: Mng hin th:
 Tìm kiếm của Google, Google mua sắm, Google Maps, Google Images và Google Groups. Trang web tìm kiếm hợp tác với Google (đối tác tìm kiếm) như AOL Các trang web của Google (như YouTube, Blogger và Gmail) và hàng ngàn các trang web đối tác trên Internet

Ti sao Mng Google li quan trng

Mạng Google có thể kết nối bạn với khách hàng tại thời điểm chính xác khi họ đang thực hiện hoạt động trực tuyến có liên quan đến những gì bạn cung cấp

2. GIỚI THIỆU VỀ MẠNG TÌM KIẾM CỦA GOOGLE

Google Instant và qung cáo ca bn

Cách Google Instant hođộng

Google Instant giúp mọi người tìm thông tin nhanh hơn bằng cách hiển thị kết quả có liên quan khi họ nhập cụm từ tìm kiếm trên tìm kiếm của Google.

Thuật toán sẽ cố gắng tiên đoán phần còn lại của cụm từ là gì dựa trên các tìm kiếm phổ biến được người dùng khác nhập. Văn bản được dự đoán được hiển thị bằng màu xám sáng trong hộp tìm kiếm,

Cách chúng tôi tính s ln hin th qung cáo

3. GIỚI THIỆU VỀ MẠNG HIỂN THỊ CỦA GOOGLE

Tiếp cn khách hàng mi:

Chn nơi quảng cáo ca bn xut hin:

 

Thu hút người dùng bng các định dng qung cáo hp dn:

 

Kh năng hiển th ca Mng hin th

Mạng hiển thị tiếp cận 83% số lượng người dùng Internet trên khắp thế giới

Để giúp đảm bảo quảng cáo của bạn xuất hiện trên các trang web và sản phẩm chất lượng cao, tất cả các trang web và sản phẩm trong Mạng hiển thị đều được Google xem xét và theo dõi.

Mạng hiển thị của Google cho phép bạn đặt thông điệp của mình trước khách hàng tiềm năng ở đúng vị trí và vào đúng thời điểm theo nhiều cách.

Tiếp cn người dùng bng t khóa và các ch đề

Chn các trang web hoc trang c th:

Bạn thậm chí có thể chặn quảng cáo của mình khỏi các trang web bạn nghĩ không có liên quan.

Tìm người dùng đã quan tâm đến nhng gì bn cung cp:

bạn có thể hiển thị cho họ những thông điệp có liên quan cao khi họ duyệt qua các trang web khác trên Mạng hiển thị của Google.

Gii thiu v hai loi trang web c th trên Mng hin th

Tên min tr hướng:

Trang web tên miền trỏ hướng là trang web chưa được phát triển thuộc về công ty đăng ký tên miền hoặc chủ sở hữu tên miền. Chương trình AdSense cho tên miền của chúng tôi đặt quảng cáo AdWords trên các trang web tên miền trỏ hướng, là một phần trong Mạng hiển thị của Google.

Điều đó có nghĩa là quảng cáo của bạn có thể hiển thị trên trang web tên miền trỏ hướng nếu bạn đã chọn chạy chiến dịch của mình trên Mạng tìm kiếm hoặc Mạng hiển thị.

Nếu bạn không muốn hiển thị quảng cáo của mình trên các trang web tên miền trỏ hướng, bạn có thể loại trừ các trang web đó khỏi chiến dịch của mình.

Trang li:

Chương trình AdSense phát hiện lỗi của chúng tôi hiển thị quảng cáo AdWords khi mọi người nhập URL chưa được đăng ký hoặc cụm từ tìm kiếm vào thanh địa chỉ của trình duyệt thay vì vào công cụ tìm kiếm,

AdSense phát hiện lỗi sử dụng công nghệ của Google để giải thích cụm từ tìm kiếm trước khi phân phối quảng cáo được nhắm mục tiêu, có liên quan theo ngữ cảnh cho mọi người. Các trang hiển thị quảng cáo của bạn thông qua Adsense phát hiện lỗi thuộc về Mạng hiển thị của chúng tôi. Quảng cáo của bạn có thể xuất hiện trên các trang này chỉ khi bạn đã chọn Mạng hiển thị của Google trong cài đặt chiến dịch của mình.

Nếu bạn không muốn hiển thị quảng cáo của mình trên các trang web lỗi, bạn có thể loại trừ các trang web đó khỏi chiến dịch của mình.

Loi qung cáo trên Mng hin th

Quảng cáo văn bản

Quảng cáo hình ảnh

Quảng cáo đa phương tiện

Quảng cáo video

Dưới đây là một số mục tiêu phổ biến mà bạn có thể đạt được bằng cách quảng cáo trên Mạng hiển thị:

 Bán nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ hơn

 Xây dựng lòng trung thành của khách hàng

 Thu hút khách hàng

 Tăng nhận thức về thương hiệu

Đo lường mđộ hiu qu ca qung cáo trên Mng hin th

 • Báo cáo: Xem chính xác trên các trang web mà quảng cáo của bạn chạy, quảng cáo nào phân phối nhiều nhấp chuột nhất và trang web nào mang lại cho bạn doanh số bán hàng nhiều nhất với chi phí thấp nhất.
 • Giá trNếu dữ liệu của chúng tôi cho thấy rằng một nhấp chuột từ trang trong Mạng của Google ít có khả năng chuyển thành kết quả kinh doanh hữu dụng — chẳng hạn như bán hàng trực tuyến, đăng ký, gọi điện thoại hoặc đăng ký bản tin — chúng tôi có thể tự động giảm giá thầu cho trang web đó, tính phí cho bạn ít hơn cho cùng một nhấp chuột.

VỊ TRÍ QUẢNG CÁO CÓ THỂ XUẤT HIỆN TRONG MẠNG HIỂN THỊ

Với hơn 2 triệu trang web Mạng hiển thị tiếp cận trên 90% người dùng Internet trên toàn thế giới

Tuy nhiên, để nhắm mục tiêu khách hàng của bạn một cách hiệu quả, chọn cài đặt chiến dịch và thêm phương pháp nhắm mục tiêu vào nhóm quảng cáo mà chỉ định các điều kiện cho thời điểm quảng cáo của bạn có thể hiển thị trên Mạng hiển thị.

Chn cài đặt chiến dch ca bn

Cài đặt chiến dịch giúp bạn kiểm soát xem quảng cáo của bạn có hiển thị trên Mạng hiển thị, vị trí và thiết bị mà chúng có thể xuất hiện hay không.

Loi chiến dch V trí Thiết b
Quảng cáo của bạn có thể xuất hiện trên Mạng hiển thị khi bạn chọn một trong các loại chiến dịch sau: “Mạng tìm kiếm & hiển thị” “Mạng tìm kiếm có Chọn hiển thị”

 Chỉ Mạng hiển thị

 

Quảng cáo của bạn có thể xuất hiện mọi nơi hoặc tại thành phố, vùng hoặc quốc gia cụ thể mà bạn chỉ định. Quảng cáo của bạn có thể hiển thị trên tất cả loại thiết bị từ máy tính để bàn, máy tính bảng và thiết bị di động hoặc chỉ trên các thiết bị bạn chỉ định theo kiểu, hệ điều hành, v.v… Tùy chn nâng cao này chcó sn cho mt s loi chiến dch “Ch Mng hin th”.

Thêm phương pháp nhm mc tiêu vào nhóm qung cáo ca bn

Bạn có một số tùy chọn để chọn từ:

T khóa V trí Ch đề Đối tượng
Quảng cáo có thể hiển thị trên Mạng hiển thị dựa trên danh sách từ khóa của bạn. Quảng cáo của bạn có thể hiển thị trên trang web Mạng hiển thị, ứng dụng trên điện thoại di động hoặc video cụ thể mà bạn chọn thủ công (cũng được gọi là vtrí được qun lý). Quảng cáo của bạn có thể hiển thị trên nhiều trang Mạng hiển thị về một chủ đề cụ thể, như Du lịch hoặcÔ tô & Xe c. Quảng cáo của bạn có thể hiển thị cho các đối tượng cụ thể trên trang web Mạng hiển thị. Bạn có thể tiếp cận những người ở nhóm tuổi hoặc giới tính nhất định, những người đã truy cập trang web của bạn trước khi tạo chiến dịch tiếp thị lại hoặc những người quan tâm đến các danh mục cụ thể, bằng cách thêm danh mục sở thích.
 1. GIỚI THIỆU VỀ NHẮM MỤC TIÊU THEO NGỮ CẢNH

Nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh là một trong số ít các phương pháp khác nhau mà bạn có thể sử dụng để đưa quảng cáo của mình lên các trang web là một phần của Mạng hiển thị của Google. Phương pháp nhắm mục tiêu này sử dụng từ khóa hoặc chủ đề bạn đã chọn để đối sánh quảng cáo của bạn với các trang web có liên quan.

Bn chn t khóa và ch đề

Nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh chỉ nhắm mục tiêu các trang web là một phần của Mạng hiển thị. Vì vậy, bạn sẽ chỉ có thể sử dụng các loại chiến dịch sau:

 “Mạng tìm kiếm & hiển thị – Tất cả các tính năng”

 “Mạng tìm kiếm & hiển thị – Tiêu chuẩn”

 “Chỉ Mạng hiển thị – Tất cả các tính năng”

 “Chỉ Mạng hiển thị – Tiếp thị lại”

 1. H thng ca chúng tôi phân tích các trang web to thành Mng hin th

Hệ thống của chúng tôi phân tích nội dung của từng trang web hoặc URL của Mạng hiển thị, xem xét các yếu tố như sau:

 Văn bản

 Ngôn ngữ

 Cấu trúc liên kết

 Cấu trúc trang

 

Dựa trên phân tích này, chủ đề trọng tâm của từng trang web được xác định

 1. Qung cáo ca bđượđặt v trí

Theo t khóa

Khi từ khóa của bạn đối sánh với khái niệm hoặc chủ đề trọng tâm của trang web, quảng cáo của bạn có đủ điều kiện xuất hiện trên trang web đó (còn gọi là v trí t động).

Liệu thực tế quảng cáo của bạn có hiển thị ở đó, được xác định bằng một số yếu tố, bao gồm nhắm mục tiêu theo ngôn ngữ và vị trí của bạn và lịch sử duyệt gần đây của người xem quảng cáo của bạn.

Mo ca chuyên gia

ôi khi, qung cáo ca bn có th hin th trên các v trí dường như không có liên quan đến t khóa mà bđang nhắm mc tiêu. Trong nhng trường hp như vậy, có th qung cáo ca bđang được hin th cho ai đó da trên lch s duyt gđây hay các yếu t khác, thay vì ni dung ca trang h hiđang xem. Vì vy, qung cáo ca bn vn liên quan ti ngườđang xem quảng cáo.

Để xem chi tiết v v trí t động xem liu chúng có liên quan v ng cnh vi t khóa bn chn hay liên quan đến ni dung trang mà mt ngườđã duyt gđây, hãy th phân đoạn v trí t động ca bn bng “Chế độnhm mc tiêu” t tab V trí.

Theo ch đề

Khi chủ đề của bạn đối sánh với chủ đề trọng tâm của trang web, quảng cáo của bạn có đủ điều kiện xuất hiện trên trang web đó. Liệu thực tế quảng cáo của bạn có hiển thị ở đó, được xác định bằng một số yếu tố như nhắm mục tiêu theo ngôn ngữ và vị trí của bạn.

2. QUN LÝ TÀI KHON

 1. ĐIU HƯỚNG TÀI KHON ADWORDS CA BN

Hãy dành vài phút để khám phá sáu tab chính: Trang chủChiến dịchCơ hộiCông cụ và phân tíchThanh toán và Tài khoản của tôi

2. THAY ĐI CÀI ĐẶT TÀI KHON CA BN

nhiên, một điều không thể thay đổi được trong tài khoản AdWords của bạn là đơn vị tiền tệ.

Thc hin thay đổi ch AdWords:

Từ tab Tài khon ca tôi, chọn Tùy chn.

Bên cạnh “Tùy chọn ngôn ngữ và số”, nhấp vào Chỉnh sa.

Để thay đổi cài đặt bảo mật của bạn: Trong trình đơn điều hướng, hãy chọn Tiểu sử và bảo mật.

3. THIT LĐƠN VỊ TIN T VÀ MÚI GI

Bạn chỉ có thể thay đổi đơn vị tiền tệ của mình một lần,

4. THAY ĐI THÔNG TIN ĐĂNG NHẬP ADWORDS CA BN

Các cách để thay đổi địa ch email hoặc tên người dùng của bạn

 1. Thay đổi địa chỉ email trên tài khoản của bạn
 1. Thêm địa chỉ email thay thế vào tài khoản của bạn
 1. Cho phép địa chỉ email khác truy cập tài khoản AdWords của bạn

5. HIU CNH BÁO VÀ THÔNG BÁO

Đôi khi AdWords có thông tin chúng tôi muốn bạn xem ngay lập tức. Những thông báo này thường phục vụ một trong ba mục đích sau:

 

 

 cảnh báo bạn về vấn đề tiềm ẩn với việc phân phối quảng cáo hoặc thiết lập chiến dịch

 thông báo tính năng hoặc cập nhật mới của AdWords

 đề xuất cơ hội để giúp cải thiện hiệu suất chiến dịch của bạn

Chúng tôi sẽ hiển thị cho bạn những thông báo này ngay trong tài khoản AdWords của bạn chỉ tại một nơi. Bạn cũng có thể đặt tùy chọn để nhận chúng qua email.

Nhận thông báo qua email

bạn cũng có thể đặt tùy chọn email để nhận các loại thông báo khác qua email.

6. T CHC TÀI KHON CA BĐỂTHÀNH CÔNG

Tổ chức tài khoản tốt giúp bạn nhanh chóng thực hiện thay đổi, nhắm mục tiêu quảng cáo hiệu quả và cuối cùng là đạt được nhiều mục tiêu quảng cáo.

Tài khoản được cấu trúc tốt bao gồm các chiến dịch riêng biệt cho từng dòng sản phẩm, chủ đề chung hoặc các loại dịch vụ mà bạn cung cấp. Lần lượt, từng chiến dịch trong số các chiến dịch đó bao gồm các nhóm quảng cáo có chủ đề chặt chẽ tập trung vào một sản phẩm, dịch vụ hoặc chủ đề cụ thể. Và mỗi nhóm quảng cáo phải chứa danh sách từ khóa cụ thể có liên quan trực tiếp đến văn bản quảng cáo được kết hợp.

Với tài khoản được cấu trúc tốt, bạn có thể:

 • Xác định quảng cáo nào đang tạo chuyển đổi tối ưu (như bán hàng hoặc khách hàng tiềm năng) và lưu lượng truy cập.

 Dễ dàng theo dõi thay đổi.

 Có quyền kiểm soát ngân sách và chi phí tốt hơn.

 Nhanh chóng tìm từ khóa cụ thể.

 Dễ dàng quản lý và chỉnh sửa chiến dịch của bạn.

Nếu doanh nghiệp của bạn phân phát một số khu vực, bạn có thể tạo chiến dịch riêng cho từng vị trí. Ví dụ: nếu bạn có một cửa hàng ở Pháp và một cửa hàng ở Ý, hãy thiết lập hai chiến dịch riêng biệt, mỗi chiến dịch nhắm mục tiêu vào một trong các vị trí này. Mỗi chiến dịch phải được dịch sang ngôn ngữ địa phương và phải nhấn mạnh rằng dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn có sẵn ở quốc gia đó.

Mo

Nếu bạn chỉ dự định thay đổi đặt giá thầu cho một vùng, bạn cũng có thể làm điều đó trong cùng một chiến dịch sử dụng chiến dịch nâng cao. Tìm hiểu thêm về chiến dịch nâng ca

AdWords Editor là ứng dụng miễn phí của Google để quản lý chiến dịch quảng cáo AdWords của bạn. Bạn có thể sử dụng AdWords Editor để thực hiện các thay đổi cho tài khoản của mình một cách nhanh chóng và thuận tiện, cho dù bạn đang chỉnh sửa một từ khóa hay đang thêm hàng trăm quảng cáo văn bản.

3. QUN LÝ CHIN DCH VÀ NHÓM QUNG CÁO

TO VÀ QUN LÝ CHIN DCH CA BN

1. T CHC CÁC CHIN DCH VÀ QUNG CÁO TRONG TÀI KHON CA BN

Giờ đây khi bạn đã làm chủ quảng cáo đầu tiên của mình, bạn đang từng bước tạo nhiều quảng cáo hơn nữa, đúng không? Trước khi bạn thực hiện, điều quan trọng là phải biết thiết kế ba lớp của AdWords.

Cách AdWords được t chc

AdWords được tổ chức thành ba lớp: tài khoản, chiến dịch và nhóm quảng cáo.

 1. Tài khocủa bạn được liên kết với một địa chỉ email, mật khẩu và thông tin thanh toán duy nhất.
 2. Chiến dch quảng cáo của bạn có ngân sách và cài đặt riêng để xác định nơi các quảng cáo của bạn xuất hiện.
 3. Nhóm qung cáo của bạn có chứa một loạt các quảng cáo tương tự cũng như từ và cụm từ, được gọi là t khóa, mà bạn muốn kích hoạt hiển thị quảng cáo của mình.

Lý do bn nên t chc qung cáo ca mình thành các nhóm qung cáo và chiến dch

Khi mọi người tìm kiếm trực tuyến và họ nhập từ hoặc cụm từ, họ đang tìm kiếm thông tin liên quan chặt chẽ đến những từ đó. Ví dụ: nếu Eric nhập máy nh k thut s và thấy quảng cáo cho cuộn phim, có khả năng anh sẽ không nhấp vào quảng cáo đó.

Một tập hợp các nhóm quảng cáo tạo thành một chiến dch. Chiến dịch là kiểm soát chính cho các nhóm quảng cáo của bạn, nơi bạn có thể chọn:

 Bạn muốn chi tiêu bao nhiêu cho nhấp chuột hoặc chuyển đổi từ quảng cáo của mình

 Mạng và vị trí địa lý nơi bạn muốn quảng cáo của mình hiển thị

 Các cài đặt cấp cao nhất khác ảnh hưởng đến các cụm nhóm quảng cáo

2. TO CHIN DCH QUNG CÁO CA BN

Với AdWords, bạn sẽ sử dụng chiến dịch để tổ chức thông điệp và quảng cáo mà bạn muốn hiển thị cho khách hàng. Trước khi bạn tạo chiến dịch đầu tiên, có một vài khái niệm quan trọng cần nắm được:

 • Hiểu khách hàng của bạn
 • Đặt ngân sách
 • Tổ chức chiến dịch của bạn

Hiểu khách hàng của bạn

 

Từ và cụm từ họ sử dụng để tìm kiếm trực tuyến:  Có nhiều khả năng khách hàng sẽ sử dụng các cụm từ cụ thể hơn dựa trên những gì họ đang tìm kiếm, chẳng hạn như “mua ghế sofa ghép” hoặc “ghế phòng ăn”.

Loại trang web họ truy cập:

Vị trí địa lý: .  Diều này giúp đảm bảo rằng bạn chỉ phải trả cho các nhấp chuột lên quảng cáo từ những người sống ở khu vực bạn phân phối và có thể mua đồ của bạn.

Cách họ liên lạc với bạn: Xem xét cách bạn muốn khách hàng liên lạc với mình. Nếu bạn muốn họ trực tiếp tới cửa hàng, bạn có thể làm nổi bật thông tin vị trí trong quảng cáo. Hay có thể bạn muốn họ gọi cho bạn hoặc điền vào biểu mẫu liên hệ trực tuyến.

Đặt ngân sách

AdWords cho phép bạn đặt ngân sách trung bình hàng ngày cho từng chiến dịch dựa trên mục tiêu quảng cáo và tổng số tiền bạn có thể chi tiêu mỗi ngày

Tổ chức chiến dịch của bạn

 tổ chức là thành phần cơ bản đem đến thành công và AdWords cũng không phải là ngoại lệ

bạn đã sẵn sàng xem xét cài đặt chiến dịch phù hợp với mục tiêu của mình. Cài đặt chiến dịch bạn chọn sẽ áp dụng cho tất cả các quảng cáo trong cùng một chiến dịch.

Mẹo

Nếu bạn đã thiết lập chiến dịch tương tự và bạn muốn sử dụng cùng cài đặt, bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách tải cài đặt từ chiến dịch hiện tại vào chiến dịch mới của mình. Bạn sẽ thấy tùy chọn này trong phần “Cài đặt chung”, ngay bên dưới loại chiến dịch.

Tạo quảng cáo văn bản

URL hiển thị và URL đích. URL hiển thị là địa chỉ web, thường là trang chủ của trang web, được hiển thị cho khách hàng cùng với quảng cáo của bạn trong khi URL đích đưa khách hàng đến trang cụ thể trong trang web của bạn. Cả hai URL nên chứa cùng một tên miề

3. CHN LOI CHIN DCH PHÙ HP VI BN

 

Giới thiệu các loại chiến dịch

Khi chọn loại chiến dịch, trước tiên hãy chọn mạng nơi bạn muốn quảng cáo hiển thị.

 • Mạng tìm kiếm có lựa chọn hiển thị

đối với Mạng hiển thị, quảng cáo của bạn được hiển thị có chọn lọc hơn quảng cáo với chiến dịch “Mạng tìm kiếm & hiển thị”. Quảng cáo của bạn chỉ hiển thị cho những khách hàng đang tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ có liên quan đến từ khóa và những người có khả năng mua hàng nhất.

 

 • Mạng tìm kiếm và hiển thị Không còn có sẵn cho các chiến dịch mới.

Quảng cáo của bạn sẽ hiển thị trên Mạng tìm kiếm của Google và Mạng hiển thị của Google. Với tùy chọn này, bạn sẽ không thể quản lý ngân sách riêng cho từng mạng.

Ví dụ: Bạn làm việc trong bộ phận Quan hệ công chúng và muốn tăng hiển thị quảng cáo cho ban nhạc mới. Chiến dịch “Mạng tìm kiếm & hiển thị – Tất cả các tính năng” cho phép bạn tiếp cận đối tượng rộng nhất bằng cách nhắm mục tiêu những người đang tìm kiếm nhạc và những người đang duyệt các trang web có chủ đề âm nhạc mà bạn chỉ định trong Mạng hiển thị của Google.

 • Chi Mạng tìm kiếm

Tiếp theo, bạn sẽ chọn loại chiến dịch phụ cụ thể hơn mà bạn muốn tạo. Nếu bạn là nhà quảng cáo mới hoặc muốn chiến dịch hiệu quả với ít rắc rối hơn, chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại chiến dịch Chuẩn.

Loại chiến dịch nâng cao

Dưới đây là một vài loại chiến dịch bổ sung có thể cung cấp thêm cách để giúp bạn tiếp cận các khách hàng tiềm năng của mình:

 • Chiến dịch ứng dụng trên điện thoại di động: hiển thị quảng cáo trên mạng Google và mạng AdMob trong các ứng dụng trên thiết bị di động trên các thiết bị Android và iOS.
 • Chiến dịch Quảng cáo danh sách sản phẩm: bao gồm thông tin sản phẩm cụ thể từ tài khoản Google Merchant Center của bạn như hình ảnh, tiêu đề, giá, thông điệp khuyến mại trong hộp trên Google tìm kiếm tách biệt khỏi quảng cáo văn bản.
 • Chiến dịch tiếp thị lại: cho phép bạn hiển thị quảng cáo cho những người đã truy cập vào trang web của bạn khi họ duyệt các trang web khác trên Mạng hiển thị của Google.

Thay đổi loại chiến dịch

Thay đổi loại chiến dịch có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và phân phát quảng cáo của chiến dịch hoặc ẩn và hủy kích hoạt một số tính năng nhất định. Chúng tôi đã tắt tùy chọn để thay đổi giữa một số loại chiến dịch nhằm giúp bạn tránh gặp phải những vấn đề

Mẹo

Muốn sử dụng tính năng không có sẵn với loại chiến dịch hiện tại của bạn? Hãy xem xét tạo chiến dịch mới với loại thích hợp và sau đó nhập các nhóm quảng cáo hiện tại của bạn vào chiến dịch mới đó bằng AdWords Editor.

4. CHN CÀI ĐẶT V TRÍ VÀ NGÔN NG CA BN

5. CHN GIÁ THU VÀ NGÂN SÁCH

 

Hai chiến lược giá thầu cơ bản (để biết thêm chi tiết, hãy xem Xác định chiến lược giá thầu dựa trên mục tiêu của bạn):

 Đặt giá thầu thủ công:  ây là chiến lược mặc định để cho phép bạn tự quản lý giá thầu CPC tối đa của mình. Bạn có thể đặt giá thầu ở cấp nhóm quảng cáo hoặc cho các từ khóa riêng lẻ.

 Đặt giá thầu tự động: Nếu bạn là người mới sử dụng AdWords (hoặc nếu bạn đang bận rộn), chúng tôi khuyên bạn nên chọn chiến lược này. Tất cả những gì bạn phải làm là đặt ngân sách hàng ngày và hệ thống AdWords quản lý giá thầu cho bạn, mang lại cho bạn nhiều nhấp chuột nhất có thể trong ngân sách của bạn

Bởi vì lưu lượng truy cập của khách hàng dao động hàng ngày, Google có thể cho phép phát sinh thêm tối đa 20% số nhấp chuột (hoặc hoạt động quảng cáo khác cho các chiến dịch ở một tùy chọn đặt giá thầu khác) trong một ngày so với ngân sách hàng ngày mà bạn chỉ định. Chúng tôi gọi đây là phân phối quá.

6. CHN CÁCH PHÂN PHI QUNG CÁO

 

Bạn có tùy chọn để chọn một trong hai cách phân phối quảng cáo:

 • Phân phối bình thường (tùy chọn mặc định) phân phối ngân sách suốt cả ngày để tránh việc sử dụng hết ngân sách của bạn quá sớm. Tùy chọn này được đề nghị nếu bạn muốn tiếp cận đồng đều đối tượng của mình suốt cả ngày, thay vì chỉ trong buổi sáng. · Phân phối nhanh hiển thị quảng cáo của bạn nhanh hơn cho đến khi bạn hết ngân sách. Vì vậy, nếu chiến dịch của bạn bị giới hạn bởi ngân sách, quảng cáo của bạn có thể ngừng chạy sớm hơn trong ngày.

Chọn cài đặt xoay vòng quảng cáo cho chiến dịch của bạn

Xoay vòng quảng cáo là cách mà chúng tôi phân phối quảng cáo của bạn trên cả Mạng tìm kiếm và Mạng hiển thị. Nếu bạn có nhiều quảng cáo trong một nhóm quảng cáo, thì quảng cáo của bạn sẽ xoay vòng, bởi vì mỗi lần chỉ một quảng cáo từ tài khoản của bạn có thể hiển thị. Nếu bạn muốn chỉ định tần suất bạn muốn quảng cáo trong nhóm quảng cáo của mình được phân phát có liên quan lẫn nhau, bạn có 4 tùy chọn:

 • Tối ưu hóa cho nhấp chuột (mặc định): Quảng cáo được mong đợi cung cấp nhiều nhấp chuột hơn được phân phối vào phiên đấu giá quảng cáo thường xuyên hơn các quảng cáo khác trong nhóm quảng cáo. Những quảng cáo có chất lượng cao hơn này nhận được nhiều hiển thị hơn các quảng cáo khác trong nhóm quảng cáo, dẫn đến phần trăm đã phân phát quảng cáo cao hơn. Bằng cách sử dụng tùy chọn này, nhóm quảng cáo của bạn sẽ có khả năng nhận được nhiều hiển thị và nhấp chuột tổng thể hơn, vì quảng cáo có chất lượng cao hơn sẽ giành được vị trí tốt hơn và thu hút sự chú ý của người dùng nhiều hơn.
 • Tối ưu hóa cho chuyển đổi: Quảng cáo được mong đợi cung cấp nhiều chuyển đổi hơn được phân phối vào phiên đấu giá quảng cáo thường xuyên hơn các quảng cáo khác trong nhóm quảng cáo. Tùy chọn này tối ưu hóa cho các chuyển đổi, nên tùy chọn này xét đến cả tỷ lệ nhấp (CTR) và tỷ lệ chuyển đổi. Nếu không có đủ dữ liệu chuyển đổi để xác định quảng cáo nào sẽ cung cấp chuyển đổi nhiều nhất, quảng cáo sẽ xoay vòng bằng cách sử dụng dữ liệu “Tối ưu hóa cho nhấp chuột”.
 • Xoay vòng đồng đều: ưa quảng cáo của bạn vào phiên đấu giá quảng cáo đồng đều hơn. Nếu quảng cáo trong nhóm quảng cáo không thay đổi trong 90 ngày, thì chiến dịch sẽ tự động bắt đầu để tối ưu hóa cho nhấp chuột hoặc chuyển đổi. Nếu chiến dịch đang sử dụng Trình tối ưu hóa chuyển đổi hoặc CPC nâng cao, chiến dịch sẽ tối ưu hóa cho chuyển đổi, nếu không, chiến dịch sẽ tối ưu hóa cho nhấp chuột.

7. HIỂU TRẠNG THÁI CHIẾN DỊCH CỦA BẠN

8. TẠO VÀ QUẢN LÝ NHIỀU CHIẾN DỊCH

TẠO VÀ QUẢN LÝ NHÓM QUẢNG CÁO CỦA BẠN

9. ĐẶT GIÁ THẦU MẶC ĐỊNH CỦA NHÓM QUẢNG CÁO CỦA BẠN

Giá thầu cấp từ khóa ghi đè giá thầu mặc định của nhóm quảng cáo của bạn

Nếu bạn đặt giá thầu từ khóa hoặc giá thầu vị trí riêng lẻ thì giá thầu riêng lẻ sẽ ghi đè giá thầu mặc định của nhóm quảng cáo. Ví dụ: nếu giá thầu nhóm quảng cáo mặc định của bạn là $0,50, nhưng bạn tăng giá thầu của một từ khóa lên $0,60 thì giá thầu từ khóa sẽ áp dụng bất kỳ lúc nào một từ khóa kích hoạt quảng cáo của bạn.

Nếu bạn đã chọn đặt giá thầu thủ công cho chiến dịch của mình thì bạn có thể chỉnh sửa giá thầu mặc định bất kỳ lúc nào.

Nếu bạn là người quản lý tài khoản độc lập, khi đó đặt giá thầu tự động có thể phù hợp cho bạn. Chúng tôi đặt mặc định dựa trên ngân sách của bạn. Bạn không thể chỉnh sửa giá thầu mặc định của nhóm quảng cáo với đặt giá thầu tự động; tuy nhiên, bạn có thể đặt giới hạn giá thầu cho đặt giá thầu tự động và thay đổi ngân sách chiến dịch của mình bất cứ lúc nào trên tab Cài đặt.

10. TẠO NHÓM QUẢNG CÁO MỚI

11. CÁCH NHÓM QUẢNG CÁO HOẠT ĐỘNG

Làm cho nội dung liên quan với nhau

Nhiều nhà quảng cáo nhận thấy điều này hữu ích dựa vào nhóm quảng cáo của họ trên các phần hoặc các danh mục xuất hiện trên trang web của họ. Ví dụ: giả sử bạn xây dựng và sửa chữa laser trong phòng thí nghiệm bí mật và sau đó bán các laser này trên trang web của mình.

Trong bảng bên dưới, mỗi nhóm quảng cáo chứa danh sách từ khóa tập trung vào sản phẩm bạn đã bán. Danh sách từ khóa trong mỗi nhóm quảng cáo cho hệ thống của chúng tôi biết chỉ hiển thị quảng cáo cho các sản phẩm này trên các trang web có liên quan đến sản phẩm.

12. HIỂU TRẠNG THÁI NHÓM QUẢNG CÁO CỦA BẠN

4. NHẮM MỤC TIÊU THEO TỪ KHÓA

TẬN DỤNG TỐI ĐA TỪ KHÓA CỦA BẠN

1. CÁCH TỪ KHÓA HOẠT ĐỘNG

Ví d:

Nếu bạn bán dĩa nhựa dùng trong trò chơi, bạn có thể thêm “mua dĩa nhựa dùng trong trò chơi” làm từ khóa trong chiến dịch AdWords của mình. Khi mọi người nhập “mua dĩa nhựa dùng trong trò chơi” trên tìm kiếm của Google, quảng cáo của bạn có thể xuất hiện trên 64

 

trang kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, quảng cáo của bạn cũng có thể xuất hiện trên các trang web về dĩa nhựa dùng trong trò chơi hàng đầu.

Bạn cũng có thể thêm từ khóa phủ định, để quảng cáo của bạn không hiển thị cho các tìm kiếm bao gồm những thuật ngữ đó. iều này có thể giúp bạn giảm chi phí bằng cách đảm bảo quảng cáo của bạn chỉ hiển thị với đối tượng bạn muốn.

Cht lượng t khóa

Bạn muốn từ khóa của mình có liên quan và có chất lượng cao. ó là vì các từ khóa quá chung chung sẽ gây khó khăn cho việc tiếp cận khách hàng tiềm năng, bởi vậy bạn có thể kiếm được ít tiền hơn.

Mẹo

Ví dụ: nếu bán nhẫn, bạn có thể có một nhóm từ khóa cho “nhẫn đính hôn” và một nhóm từ khóa khác cho “nhẫn cưới”. Sau đó, bạn có thể tạo các nhóm quảng cáo riêng biệt cho các nhóm từ khóa này và có các quảng cáo cụ thể cho “nhẫn đính hôn” và các quảng cáo cụ thể cho “nhẫn cưới”.

Chn s lượng t khóa phù hp. Hầu hết các nhà quảng cáo đều thấy sự hữu ích của việc có khoảng 5 đến 20 từ khóa cho mỗi nhóm quảng cáo.

Đặt giá thầu từ khóa

Mỗi từ khóa có một số tiền giá thầu CPC.

Hệ thống AdWords đánh giá từ khóa của bạn cho mỗi đấu giá và tính iểm chất lượng của từ khóa đó. iểm chất lượng dựa trên hiệu suất gần đây của từ khóa và quảng cáo của bạn, mức độ liên quan của từ khóa và quảng cáo với cụm từ tìm kiếm và các yếu tố khác. iểm càng cao, yêu cầu giá thầu càng thấp.

Mo

Nếu bạn mới bắt đầu sử dụng AdWords, bạn có thể muốn sử dụng đặt giá thầu tự độngVới loại đặt giá thầu này, bạn đặt ngân sách mục tiêu 30 ngày và AdWords sẽ đặt giá thầu cho bạn, nhằm mang lại cho bạn nhiều nhấp chuột nhất có thể được trong phạm vi ngân sách đó. Nếu bạn muốn kiểm soát giá thầu từ khóa của mình nhiều hơn, chọn đặt giá thầu thủ công để bạn có thể tự đặt từng giá thầu.

Cải thiện tỷ lệ nhấp chuột bằng từ khóa phủ định

Ví dụ: nếu bạn bán trang phục cho chó nhưng doanh nghiệp của bạn không có bất kỳ trang phục nào cho mèo, bạn có thể thêm “mèo” làm từ khóa phủ định để đảm bảo quảng cáo của bạn không xuất hiện cho những người tìm kiếm trang phục cho mèo.

2. SỬ DỤNG TÙY CHỌN ĐỐI SÁNH TỪ KHÓA

Nhìn chung, tùy chọn đối sánh từ khóa càng rộng, tiềm năng lưu lượng truy cập quảng cáo có càng nhiều. Ngược lại, tùy chọn đối sánh từ khóa càng hẹp, từ khóa sẽ càng có liên quan đến tìm kiếm của người dùng. Hiểu những khác biệt này có thể giúp bạn trong việc chọn tùy chọn đối sánh từ khóa phù hợp và có thể giúp bạn cải thiện lợi tức đầu tư.

Loại đối sánh:

Đối sánh rộng

Công cụ sửa đổi đối sánh rộng

Đối sánh cụm từ

Đối sánh chính xác

Đối sánh phủ định

3. SỬ DỤNG ĐỐI SÁNH RỘNG

Khi bạn sử dụng đối sánh rộng, quảng cáo của bạn tự động chạy trên những biến thể có liên quan của từ khóa, ngay cả khi các cụm từ này không nằm trong danh sách từ khóa của bạn. iều này giúp bạn thu hút nhiều khách truy cập hơn đến trang web của bạn, dành ít thời gian hơn vào việc xây dựng danh sách từ khóa và tập trung chi tiêu của bạn vào những từ khóa hoạt động.

Google AdWords tự động chạy quảng cáo của bạn trên những biến thể có liên quan của từ khóa, bao gồm từ đồng nghĩa, dạng số ít và số nhiều, lỗi chính tả có thể có, biến thể từ gốc (chẳng hạn như sàn và làm sàn), tìm kiếm có liên quan và các biến thể có liên quan khác.

Cách đối sánh rộng có thể giúp bạn

Dành ít thời gian hơn để xây dựng danh sách từ khóa:

Trả tiền cho từ khóa hoạt động

Sử dụng công cụ sửa đổi đối sánh rộng để kiểm soát nhiều hơn đối với đối sánh rộng

Các biến thể gần giống bao gồm lỗi chính tả, dạng số ít/số nhiều, chữ viết tắt và cụm từ viết tắt và biến thể từ gốc (như “sàn” và “làm sàn”). Biến thể không bao gồm từ đồng nghĩa hoặc tìm kiếm có liên quan.

Việc tạm dừng hoặc xóa từ khóa sẽ không ngăn một trong các từ khóa được đối sánh rộng đang hoạt động “mở rộng” cho cụm từ đó. Ví dụ: nếu nhóm quảng cáo của bạn chứa từ khóa được đối sánh rộng hoa và hoa tulip và bạn tạm dừng từ khóa hoa tulip, quảng cáo của bạn có thể vẫn có khả năng hiển thị cho cụm từ tìm kiếm hoa tulip, vì nó tương tự như từ khóa được đối sánh rộng đang hoạt động hoa.

4. SỬ DỤNG ĐỐI SÁNH CỤM TỪ

Với đối sánh cụm từ, bạn có thể hiển thị quảng cáo của mình cho những khách hàng đang tìm kiếm từ khóa chính xác và các biến thể gần giống của từ khóa chính xác của bạn, với các từ bổ sung trước hoặc sau. ối sánh cụm từ được nhắm mục tiêu nhiều hơn so với đối sánh rộng mặc định nhưng linh hoạt hơn đối sánh chính xác

Các biến thể gần giống bao gồm lỗi chính tả, dạng số ít và số nhiều, cụm từ viết tắt, biến thể từ gốc (chẳng hạn như sàn và làm sàn), chữ viết tắt và dấu. Thứ tự từ quan trọng với đối sánh cụm từ, nghĩa là quảng cáo của bạn sẽ không xuất hiện nếu ai đó nhập thêm một từ ở giữa từ khóa của bạn.

Cách đối sánh cụm từ có thể giúp bạn 

To qung cáo bng cùng mt t khóa mà khách hàng ca bn tìm kiếm: Bạn có thể xem cụm từ tìm kiếm khách hàng của bạn đã sử dụng khi họ nhấp vào quảng cáo của bạn. Sau đó, thêm các từ và cụm từ mà bạn tìm vào danh sách từ khóa của bạn và sử dụng các cụm từ chính xác trong quảng cáo mới để tiếp cận những khách hàng có nhiều khả năng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hơn.

Tăng tỷ lệ nhấp (CTR) của bạn:

Đối sánh cụm từ cũng giúp giảm hin th không mong muốn cho cụm từ tìm kiếm không khớp với cụm từ của bạn.

Văn bn qung cáo ca bn xut hin in đậm: Bất cứ khi nào từ khóa chính xác của bạn khớp với cụm từ tìm kiếm của một người nào đó, từ khóa của bạn sẽ xuất hiện in đậm. iều này có thể giúp thu hút sự chú ý của người tìm kiếm khi quảng cáo của bạn xuất hiện.

Khi loại đối sánh khác có thể hữu ích hơn

Đối sánh chính xác là tùy chn tt hơnếu bạn biết rõ khách hàng của mình và muốn quảng cáo của bạn kích hoạt với các từ chính xác mà họ tìm kiếm.

Đối sánh rng có th là tùy chn tt hơnếu bạn đang cố gắng tiếp cận phạm vi đối tượng rộng hơn đối sánh cụm từ có thể cung cấp.

Mo

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kết hợp hai hoặc nhiều loại đối sánh từ khóa để chạy chiến dịch quảng cáo có hiệu quả. Nếu bạn sử dụng đối sánh rộng và cụm từ, ví dụ: bạn sẽ tiếp cận đối tượng rộng hơn trong khi vẫn kiểm soát những người có thể nhìn thấy quảng cáo của bạn.

Lưý

Để thu hẹp nhắm mục tiêu đối sánh chính xác và đối sánh cụm từ của bạn, bạn sẽ cần phải chọn một trong các loại chiến dịch sau khi bạn tạo chiến dịch của mình hoặc đã đang sử dụng một trong các lo