Ngày 3/8/2012, hãng bia Heineken của Hà Lan cho biết họ đã đạt được thỏa thuận mua lại hãng bia Châu Á-Thái Bình dương (APB), chủ sở hữu thương hiệu bia Tiger – với giá 5,1 tỷ dollar Singapore, tương đương 4,1 tỷ USD.

Trong những cuộc liên hoan hay nhậu nhẹt, chắc hẳn các bạn đã từng không ít lần phân vân giữa 2 sự lựa chọn: bia KEN hay TIGER?

Sự thực là, dù bạn có chọn uống loại nào đi chăng nữa thì bạn cũng đang đóng góp doanh thu chỉ cho cùng một hãng bia mà thôi. Vì hai loại bia này đã về “chung một nhà” kể từ năm 2012.
Lý do hãng bia Hà Lan đứng số 1 tại Châu Âu Heineken thâu tóm hãng bia Tiger đó là muốn củng cố vị thế của mình tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.
Vì chúng ko phải là đối thủ cạnh tranh của nhau nữa, nên từ giờ nếu có chọn loại nào thì bạn cũng ko phải áy náy với loại kia nữa nhé (nếu có).

quảng cáo bia heniken

Thực ra thông tin này mới đây chúng tôi mới biết khi đến làm việc tại trụ sở Heineken tại Việt Nam. Và khi bước vào văn phòng của Heineken, chúng tôi đã rất ngạc nhiên tại sao họ lại treo quảng cáo rồi dựng mô hình cho Tiger? Hoá ra, Heineken còn sở hữu đến hơn 250 nhãn hiệu khác nữa như Heineken, Tiger, Larue, Anchor… Điều này đã làm thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của chúng tôi về Heineken. Đó thực sự là 1 thương hiệu lớn, 1 thương hiệu toàn cầu.

Hiện Heineken sở hữu 41,9% số cổ phần của APB, một trong những hãng bia lớn nhất Đông Nam Á, trong khi F&N nắm giữ 40%.
Trong bản thông cáo được phát đi từ trụ sở của hãng ở Amsterdam, Heineken nói họ đã đề nghị mua lại toàn bộ cổ phần của F&N trong APB với giá 50 SGD một cổ, tức cao hơn 45% so với giá trung bình của cổ phiếu này trong vòng hơn một tháng qua. Tổng giá trị của thương vụ là 5,1 tỷ GSD.
Heineken từng cho biết việc thâu tóm APB sẽ giúp họ tiếp cận trực tiếp các thị trường sôi động trong khu vực gồm Campuchia, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, New Zealand, Papua New Guinea, Singapore, Thái Lan và Việt Nam