Từ khi khái niệm content marketing trở nên phổ biến, dân marketing ngày càng bám chặt lấy câu nói “thần thánh” của Bill Gates – CONTENT IS KING!

Nhưng sự thật thì content có phải là vua – là tất cả?

Với góc độ người làm content marketing chuyên nghiệp, tôi cho rằng khái niệm này vô cùng tai hại, nó đang giết cả dân kinh doanh, dân làm marketing và các dịch vụ content!

Tất nhiên, sức mạnh của content là điều không phủ nhận! Việc truyền tải bằng ngôn từ, hình ảnh, những thước phim sẽ tạo nên các giá trị – “linh hồn” sống động cho thương hiệu, tạo nên giá trị cảm xúc và tăng hiệu quả bán hàng lên cấp số nhân.

Nhưng, content không phải là tất cả – và quyền năng của nó không thể phát huy tác dụng nếu không kết hợp với 1 hệ thống marketing đồng bộ, chuyên nghiệp và có đầu tư!

sự thật về content marketing

Một khách hàng của tôi từng phàn nàn thế này – “Sao content các em làm hay mà chị không bán được hàng?”

Lý do là chị không chạy quảng cáo hoặc quảng cáo không hiệu quả – content viết ra không thể tiếp cận đến khách hàng.

Lý do là sản phẩm của chị không hấp dẫn – content viết ra không thể tạo ra được nhu cầu với số lượng lớn – hoặc ở một mức độ tạo ra nhu cầu nó phải là cả chiến dịch dài hạn!

Lý do là sản phẩm của chị không có sức cạnh tranh về giá cả lẫn tính năng – content có thể thổi phồng sự thật, nhưng nó phải ở một mức độ mua được sự tin tưởng của khách hàng.

Nếu thực sự muốn đầu tư, có tầm nhìn chiến lược, hy vọng những người làm kinh doanh và cả những người làm marketing không đặt gánh nặng về doanh số, lượt tiếp cận, độ phủ của thương hiệu hay sản phẩm lên những người làm content.

Hãy nhìn nhận thật chính xác về sản phẩm và thương hiệu của mình, sự cân bằng đầu tư trên các kênh truyền thông và marketing để CONTENT thực sự phát huy được vai trò và tác dụng của nó.

Nếu có một vài vị “tướng tài” hỗ trợ, content mới thực sự là vua!