Xin chào mọi người! Hôm nay Dịch Vụ SEO sẽ mang đến một nội dung rất bổ ích và quan trọng cho các Anh/Chị kinh doanh online, đó là mẹo giúp tăng reach, tối ưu hóa content, hiển thị cho bài viết trên tường cá nhân và trên Fanpage.

1. Content: Facebook hay Google đều hướng tới trải nghiệm người dùng một cách tốt nhất vậy nên, content mang lại trải nghiệm tốt sẽ luôn được ưu tiên. 

Lưu ý: không nên copy lại content hoặc đăng lại bài cũ, nên sáng tạo content mới lạ.

2. Tối ưu tài khoản quảng cáo (càng nhiều càng ít): Việc bạn có nhiều tài khoản dĩ nhiên reach đối tượng sẽ tốt hơn (trừ khi tệp của bạn nhỏ) và hơn hết là CHẾT tài khoản này thì ta còn tài khoản khác.

Lưu ý: có thể lên bằng BM hoặc đi thuê

3. Tối ưu vị trí hiển thị: Tại sao ta lại phải trả tiền cho vị trí quảng cáo mà không mang lại doanh thu nhỉ, hãy tìm hiểu kỹ các vị trí hiển thị quảng cáo của facebook để đưa ra vị trí phù hợp cho mình.

4. Tối ưu thời gian chạy quảng cáo, thời gian đăng bài: chắc khá nhiều người biết rằng, thời gian đăng bài cũng ảnh hưởng nhỉ?
Tuỳ từng pages mà sẽ có insight khác nhau, có pages thì fan hoạt động đêm nhiều, có pages fan hoạt động ngày nhiều…

5. Tối ưu local: Với những thánh tay to thì băm toàn Việt Nam thì không chơi, nhưng những bạn mà sản phẩm phục vụ theo địa phương thì không có lý do gì lại chạy toàn quốc.

testing a b cho facebook
6. Tối ưu theo thiết bị hiển thị quảng cáo: Cái này xem vào report sẽ rõ.

7. Tối ưu độ tuổi: Với từng độ tuổi khác nhau sẽ có hanh vi khác nhau, dựa vào đó mà nên có content phù hợp cũng như phân bổ ngân sách phù hợp.

8. Tối ưu kỹ thuật bid giá thủ công: cái này rất mất thời gian để làm, nên làm nhiều.

9. Seeding: việc seeding không trực tiếp ảnh hưởng giá quảng cáo, tuy nhiên phần nào đó sẽ ảnh hưởng tới hành vi khách hàng mục tiêu của bạn, hãy sử dụng các seeding thông minh.

10. Test sở thích….: nghiên cứu kỹ khách hàng mục tiêu của mình xem họ hay có hành vi như thế nào, sở thích và mối quan tâm của họ ra sao từ đó đưa ra target phù hợp.

Lưu ý: target của facebook rất ảo diệu, vì vậy cầm test A/B thật kỹ và nên thay đổi liên tục. Reach là số lượng người tiếp cận thông qua một bài viết facebook và số lượng reach tự nhiên càng nhiều càng tốt