Hôm nay mình sẽ hỏi về “TRAFFIC” – một chỉ số quan trọng để xếp hạng trang web hay cũng có thể hiểu luôn là đánh giá hiệu quả công việc bạn đã làm (Organic Search traffic).

Theo mình tìm hiểu thì traffic được phân chia thành 4 loại cơ bản:

+ Referral Traffic (lượng truy cập qua các trang giới thiệu)
+ Social Traffic (truy cập từ mạng xã hội)
+ Direct Traffic (lượng truy cập trực tiếp vào trang)
+ Organic Search Traffic (truy cập từ kết quả tìm kiếm tự nhiên)

Sức mạnh của Traffic đối với SEO

Mình cũng hiểu thêm một chút như thế này không biết có đúng hay không:

+ Organic Search Traffic: Có tỉ lệ thuân với Domain authority vì chỉ khi có được sự uy tín trong mắt google thì mới có nhiều người dùng truy cập từ kết quả tìm kiếm tự nhiên & chắc chắn một điều rằng sẽ họ sẽ click và tương tác trên trang của mình cũng nhiều. Tóm lại là các cái mục này là mấy bạn seoer đang cày cuốc ngày đêm để đạt được những con số cao hơn.

+ Referral Traffic: Chính là việc đi backlink forum diễn đàn các bạn vẫn hay làm khi người ta click vào những từ khóa trong bài viết ấy rồi redirect qua money site chính là một Referral Traffic.

Tương tự như thế với các mạng xã hôi và các website khác!

tang-traffic-cho-website-11

Cách tăng traffic cho website

+ Social Traffic: Cái này khỏi bàn rồi.

Direct Traffic: Không thông qua một website trung gian nào, người dùng vào trình duyệt và gõ thẳng url để truy cập trang của bạn.

+ Thôi vào vấn đề chính mình muốn hỏi đó là việc cải thiện những cái traffic này như thế nào để tốt cho seo!

+ Sẽ rất ok nếu website của mọi người nói về một chủ đề thú vị như ẩm thực, sắc đẹp, giới tính… lúc này bạn có thể đầu tư content hay để kéo traffic nhưng đối với những website như “hút hầm cầu” nghe tên đã bốc mùi rồi thì thử hỏi kéo traffic bằng kiểu gì bây giờ?

+ Mình thì mình hay dùng các phần mềm kéo traffic cho nhanh! không biết nó có ảnh hưởng xấu không? ví dụ Organic Search Traffic thì mình thiết lập cho tool chạy theo kiểu “click từ khóa” trên google, Direct Traffic thì cho tool view trực tiếp url, Social Traffic thì đem bài share lên mạng xã hội rồi cho tool click vào link mxh để vào web, Referral Traffic thì đi backlink rồi cho tool click backlink trên fomrum.