Nội dung mỏng hay còn gọi là nội dung nghèo nàn là vấn đề thường xuyên gặp phải đối với các trang web thương mại điện tử. Ngay sau khi mọi người xử lý các trang bị trùng lặp nội dung thì sẽ gặp phải tình trạng nội dung còn lại quá mỏng.

Nội dung nghèo nàn khiến các trang thương mại điện tử mất một số lượng lớn traffic điển hình là Ebay mất 33% traffic từ tìm kiếm tự nhiên khi bị Panda chém.

Trên góc nhìn của mình em khuyên mọi người nên cố gắng tạo một nội dung đủ dài hữu ích cho người dùng, sẽ tạo cho mọi người lợi thế trong SEO.

+ Tại sao điều đó xảy ra

Lý do chính mà các trang web thương mại điện tử bị nội dung mỏng hay nghèo nàn là do nó khó có thể viết rất nhiều nội dung độc đáo về các sản phẩm tương tự.

Không định hình được bố cục bài viết nên viết những gì.

content hấp dẫn hơn

+ Cách fix nó

Đầu tiên, mọi người cần phải xác định được các trang trên trang web của mọi người có nội dung mỏng hay nghèo nàn.

Mọi người có thể sử dụng các công cụ khác nhau để kiểm toán nội dung mỏng, em khuyên nên sử dung công cụ : raventools.com để tìm nội dung mỏng, thằng này nó nhận định nội dung dưới 250 word là nội dung mỏng.

Khi đã phát hiện được nội dung mỏng mọi người sẽ dễ dàng cập nhật nội dung cho trang đó. Dưới đây là một ví dụ mẫu cho một trang mô tả sản phẩm:
Bước 1 : 100 – 200 Word cho giới thiệu những gì sản phẩm làm được và những gì người dùng cần cơ bản
Bước 2 : List những tính năng
Bước 3 : Mô tả kĩ càng hơn về sản phẩm ( sử dụng khi nào, giải thưởng, lợi ích khi sử dụng, hình ảnh của sản phẩm, câu hỏi thường gặp, … )