Google Penguin sẽ không phạt những website có link xấu, spam link nữa mà chỉ giảm chất lượng của những website có những link xấu đó trỏ về.

Đây là một tín hiệu đáng lo nhiều hơn mừng đối với dân SEO, bạn sẽ phải kiểm tra thường xuyên hơn về chất lượng backlink, đảm bảo rằng lượng link trỏ về nó là “tốt”.

Tại sao ư ?

Ngày xưa Google cho chúng ta một bản án cụ thể để chúng ta khắc phục và có cơ hội trắng án trong một khoảng thời gian nhất định, còn ngày nay chúng ta luôn trong tình trạng “án treo” nếu bạn không kiểm soát được nguồn backlink.

làm seo ngày càng khó

Những bạn nào đã và đang sử dụng các công cụ buildlink tự động thì cần phải cân nhắc lại xem có nên sử dụng chúng nữa hay không vì đa số các tool này khó kiểm soát được “chất lượng link”

Hãy quên ngay trong đầu cái ý nghĩ về blackhat và whitehat, đừng nghĩ mình làm whitehat và chả sợ gì cả.

Thế nào là whitehat ? nó chỉ là một định nghĩa của … riêng cá nhân bạn và nó chỉ còn đúng cho đến khi Google cập nhật, thứ hạng từ khóa nhảy lung tung và đưa ra cái lý do rất hợp lý là Google đang cập nhật nên nó dance.

Thực tế thì không có cái ranh giới hữu hình nào để phân biệt giữa blackhat và whitehat, vì tiêu chí Google luôn thay đổi. Hôm nay bạn cho là mình Whitehat nhưng ngày mai chưa chắc.

Thuật toán Penguin chim cánh cụt đang chạy Real Time

Vậy nên nếu đó là một website “thương hiệu” hoặc website chính của bạn thì nên theo dõi và kiểm soát nó thường xuyên hơn đặc biệt là về link, đưa ra các tiêu chí để đảm bảo rằng website của mình luôn có lượng backlink “sạch”, chú ý tiêu chí này chỉ đúng đối với bạn vậy nên hãy cố gắng đặt chỉ tiêu cao lên, tự làm khó bản thân mình thì bạn sẽ tránh được nhiều phiền phức không đáng có từ những thứ được gọi là thuật toán

Chặc bạn sẽ hỏi tôi tại sao lại kiểm soát chặt hơn về link mà không phải là nội dung, trong khi xã hội đang gọi content is king. Đơn giản thôi, content là thứ bạn có thể control được còn link thì khó khăn hơn rất nhiều nếu bạn có … nhiều đối thủ.

Những thông tin về Google không phạt link xấu các bạn có thể tham khảo tại đây