Sandbox của Google là một bộ lọc xuất hiện khoảng tháng ba năm 2004. Điều này xảy ra sau khi cập nhật được công bố rộng rãi của Austin và Florida, và thực hiện những gì được biết đến như là bản cập nhật Austin.

+ Khi website có nội dung cũng như backlink tăng bất thường sẽ được các bộ lọc sandbox chú ý. Chính vì thế không chỉ những website mới mà ngay cả những website cũ cũng có thể dính vào Google Sandbox.

+ Khi bộ lọc Sandbox được áp dụng, hiện tượng này gọi là được đặt trong “quản chế”. Trang web của bạn vẫn sẽ hiển thị trong các trang kết quả, nhưng nó sẽ không được xếp hạng tốt mặc dù thời gian đầu bạn có vị trí rất tốt, cũng được tối ưu hóa nội dung và có rất nhiều backlink chất lượng.

tim-hieu-google-sandbox-la-gi-vay

Tìm hiểu về Google Sandbox

Sandbox là một cơ chế của Google nhằm hạn chế thứ hạng của những site mới, những site không được tin tưởng. Hay nói đúng hơn nó là một bộ lọc của Google ra đời để ngăn chặn những website phát triển không tự nhiên, loại bớt kết quả spam và loại bớt kết quả thiếu sự tin tưởng.

Tại sao Google lại sử dụng Sandbox?

Thực tế thì không ai có thể biết chắc rằng Google có sử dụng Sandbox hay không. Các SEOer thường cảm nhận hiệu ứng Sandbox trong quá trình thực hiện SEO. Nhưng nếu có thì đây là một điều tốt vì với bộ lọc này Google có thể loại bớt những kết quả không tự nhiên, những kết quả mang tính chất spam và thiếu độ tin tưởng. Có như vậy, các kết quả tìm kiếm của Google sẽ chính xác và có ích hơn cho người dùng.

Những dấu hiệu bị Google Sandbox

Như các bạn biết Google rất thích những nội dung mới (không copy của người khác) do đó việc những trang web mới ra đời mà có số bài viết cực khủng thì sẽ bị google để ý, mà chắc chắn những nội dung này do 1 công cụ gì đó tạo ra. Những trường hợp dễ bị google sandbox:

tim-hieu-google-sandbox-la-gi-vay-0

Google sandbox

– Autoblog (blog tự động lấy bài) hoàn toàn rập khuôn rất dễ bị để ý
– Nội dung kém chất lượng (quảng cáo còn nhiều nội dung)
– Duplicate content-Trùng lặp nội dung quá nhiều các bài viết có chung cấu trúc URL,title…
– Xây dựng backlink quá nhanh trong khi site vẫn chưa có gì
– Không tuân thủ chính sách của Google

Cách thoát khỏi Google Sandbox

Cách đơn giản nhất để thoát khỏi Google Sandbox là “trust” and “authority” (tức là độ tin cậy và độ phổ biến) chỉ việc bỏ các hành vi phát triển web không tự nhiên và tăng độ tin cậy và phổ biến đối với những URL bị phạt này thì bạn sẽ rút ngắn được thời gian trong sandbox.