Để có thể kinh doanh online hiệu quả và bền vững chúng ta cần làm được 4 việc:
1.Thông tin
2. Truyền Thông
3. Bán hàng
4. Quản lý thông tin khách hàng

Thông tin là việc đầu tiên cần phải làm của bất cứ loại hình kinh doanh nào, với kinh doanh online chúng ta cần phải xây dựng cho mình một website. Nếu bạn nào có một chút nền tảng về web thì thấp nhất cũng chi phí khoảng 2tr/web. Còn những doanh nghiệp hay cá nhân ko biết về web sẽ ko dừng lại ở con số đó.
Truyền thông, hiện tại chúng ta có rất nhiều cách để đưa thông tin của chúng ta đến với khách hàng nhưng hiện tại có 3 cách phổ biến nhất là seo, adw và ads và những chi phí bỏ ra cho 3 cách này là ko hề nhỏ, chắc hẳn nhiều bác đã trải và biết chi phí của nó lớn đến mức nào.

bán hàng hiệu quả trên facebook
Bán hàng, như ở trên để khách hàng biết tới doanh nghiệp của mình thì chúng ta phải xây dựng web nhưng với chi phí ở trên chúng ta chỉ có 1 wen info đơn giản để truyền đạt thông tin, giá cả nhưng lại ko có chức năng thanh toán, shiper vì vậy chúng ta cần phải liên kết với các sàn thương mại điện tử như sendo, lazada…với các sàn này để bán được hàng chúng ta luôn phải thuê top, giá phải cạnh tranh, chưa nói tới việc các sàn này họ chỉ là các sàn bán hộ chúng ta nhưng lại có được điều quan trọng nhất, đó là khách hàng, khác hàng ko hề biết tới doanh nghiệp hay shop họ chỉ biết tôi đang mua sản phẩm của lazada hay sendo. Một bài toán, nếu một ngày nào đó lazada, sendo đạt tới một lượng khách hàng lớn và trung thành thì shop của chúng ta sẽ ở đâu?
Việc cuối cùng nhưng vô cùng quan trọng đó là quản lý thông tin khách hàng, chăm sóc khác hàng thế nào để vừa đơn giản lại vừa hiệu quả để không bỏ sót bất cứ một khách hàng nào. Với thời đại công nghệ bùng nổ như ngày nay chắc không thiếu các công cụ làm được việc đó một cách tối ưu .