Quảng cáo Facebook ads chia ra làm 3 phần:

1. Chiến dịch: Nơi tạo mục tiêu: đẩy bài viết, tăng like, click to web, conversion,…
2. Nhóm quảng cáo: Nơi để anh em ta target, ngân sách là bao nhiêu, chọn hình thức trả tiền,… (Phần này là quan trọng nhất nên mình sẽ đi sâu ở phía dưới nhé)
3. Quảng cáo: Nơi mình chọn hoặc lên nội dung quảng cáo và chọn hình thức hiển thị: cột phải, máy tính, mobile, instagram,…

Mình đi chi tiết vào NHÓM QUẢNG CÁO nhé. Vì phần này anh em quan tâm nhất mà. Mọi người có thể xem ảnh nha. Mình sẽ đi từ trên xuống dưới.

học quảng cáo facebook ads

1. Đối tượng mới: Trong này sẽ có đối tượng mới và đối tượng đã lưu. Đối tượng đã lưu là đối tượng mà các bạn target xong rồi lưu lại để dùng cho mẫu quảng cáo lần sau đỡ công target lại đó mà.

2. Đối tượng tùy chỉnh: Là đối tượng bạn có thể up tệp mail, SĐT lên hoặc look a like (tệp facebook tự tìm cho mình 1 tệp tương tự như tệp mình đã up).

3. Vị trí: bao gồm 4 loại:
– Mọi người ở địa điểm này
– Mọi người sống ở địa điểm này
– Người ở địa điểm này trong khoảng thời gian gần đây
– Người ghé thăm địa điểm này
Ở đây mình có thể chon quốc gia, thành phố bạn muốn chạy hoặc có thể thả ghim ở trí mà bạn mong muốn chạy (Thêm được cả bán kính quanh chỗ thả ghim của bạn nhé).

học quảng cáo facebook ads cơ bản nhất

4. Tuổi

5. Giới Tính

6. Ngôn ngữ

7. Nhắm mục tiêu chi tiết: Sẽ có 3 trường: Bao gồm, Cũng Phải và Loại trừ. Mình giả sử: Bao gồm là A, Cũng phải là : B, Loại trừ: C —–> Phần này là phần quan trọng để mọi người tư duy và sáng tạo nè. he he he

Trong A: sẽ là hoặc. Ví dụ A mình để là thích sơ mi nam, thích giầy nam. Thì sẽ là tệp người hoặc là thích sơ mi nam hoặc là thích giầy nam.

Còn giữa A, B và C là VÀ: Thích A cũng phải thích B và không được thích C. VD: thích sơ mi nam những cũng phải thích quần âu nam nhưng không được thích váy. he he he. Mình ví dụ thế.
====> Phần này RẤT RẤT quan trọng nhá.

học quảng cáo facebook ads cơ bản

8. Kết nối
– Mọi người có thể chạy: Đến những người thích fanpage của bạn: Nên dùng khi bạn bán nhiều sản phẩm hoặc sản phẩm họ phải dùng nhiều lần
– Bạn bè của những người thích trang của bạn:Rất hay luôn. Vì bạn bè của mình thường hay có sở thích và hành vi giống mình (không đúng 100% nhé).
– Loại trừ những người thích trang của bạn: có thể dùng với sản phẩm người ta mua 1 lần dùng cả đời.

9. Ngân sách

– Có ngân sách trọn đời và hàng ngày

Trọn đời: Tiêu trong cả chiến dịch của bạn. VD: 3 ngày mỗi này 100k là 300k. Tuy nhiên nó sẽ tiêu không đều . ngày 1: 50k, ngày 2: 200k.

Hàng ngày: là đặt bao nhiêu nó sẽ tiêu bấy nhiêu trong ngày hôm đó (nhưng bạn không được đặt bid tay nhá. không đặt thấp quá thỳ có để 1tr nó chưa chắc đã tiêu 10k.

10. Lịch trình

Là bạn có thể lên được lịch trình quảng cáo của bạn. ngày giờ nào bắt đầu, ngày giờ nào kết thúc

11. Tối ưu hóa theo phân phối quảng cáo

Nếu chạy theo đẩy bài viết sẽ là:

– Tương tác theo bài viết: đại đa số anh em hay dùng cái này
– Hiển thị
– Tiếp cận 1 người 1 lần trong ngày
12. Giá thầu:

Tự động: Quảng cáo của bạn sẽ được FB tự động đánh giá và tự cạnh tranh với các quảng cáo khác (cùng tệp hoặc cùng sản phẩm).

Thủ công: Mức giá trần (là mức cao nhất) bạn sẵn sàng trả cho FB. cái này mà để thấp quá thỳ đừng hỏi sao quảng cáo của bạn lại chậm và không tiêu được tiền nhé. trả cao quá thỳ đừng hỏi tại sao lại cắn tiền nhanh thế nhá.

13. Khi bạn bị tính phí

– CPM
– Tương tác

14. Lên lịch quảng cáo
Cái này chỉ dùng cho ngân sách trọn đời nhá: Bạn có thể khung giờ mà quảng cáo được hiển thị những khung giờ còn lại sẽ không được hiển thị (Cái này hay khi bạn biết được khung giờ vàng người dùng dễ tương tác với quảng cáo của bạn nhất —> cái này mình sẽ hướng dẫn sau nha.

15. Phân phối
– Chuẩn: nên chọn nhé
– Đã tăng tốc: FaceBook sẽ đẩy nhanh quảng cáo của bạn tuy nhiên sẽ khó kiểm soát và giá sẽ cao.