Làm sao để bài viết của bạn hiển thị top đầu Google? Làm sao giúp độc giả tìm thấy bài đăng hữu ích khi gõ vào công cụ tìm kiếm. Dich vu seo xin chia sẽ “Cách Viết Bài Chuẩn SEO Google” giúp đưa ra một số gọi ý để Google dễ quét và đọc ra nội dung bạn cần truyền đạt đến người dùng.

Contents

1. Viết chán viết chê nhưng hiệu quả vẫn không được như mong đợi

15 loại content thu hút người đọc

Viết bài nó cũng giống như SEO từ khóa vậy, có những từ khóa khó và bạn phải chia nó thành nhiều từ khóa dài hơn, dễ hơn để có được top nhanh hơn, tuy lượt truy cập từ các từ khóa đó là ít nhưng nó cũng tạo tiền đề để kéo các từ khóa khó lên dần. Viết bài cũng vậy nhưng nó tập trung vào yếu tốonpage, bạn viết các bài viết hữu ích cho người dùng dựa trên các nhu cầu tìm kiếm ít => nhiều, một vài bài hay không thể giúp cải thiện thứ hạng nhưng nhiều bài hay liên kết với nhau thì hẳn nó sẽ dẫn dắt được người dùng và dần dần cải thiện được thứ hạng, do vậy nếu bạn muốn bài viết tốt thì bạn phải am hiểu các bài viết còn lại để có thể liên kết chúng lại một cách mềm mại và điều hướng đến các bài viết mà bạn mong muốn.

2. Viết hay, hữu ích thì liệu đã đủ ?

Cái này xin khẳng định luôn là chưa đủ vì sao ư ? đó là tính thẩm mỹ của bài viết, quá nhiều bạn cứ chăm chăm vào nội dung mà quên mất rằng người đọc cũng có nhiều tâm trạng khi tiếp xúc bài viết của bạn, họ cũng có tính cầu toàn và đặc biệt là họ luôn đưa ra sự so sánh, vậy nên bạn cũng cần phải trở nên hoàn mỹ hơn, trau chuốt từng câu từng chữ, từng bức ảnh, cách bố trí, in đậm, in nghiêng, cỡ chữ, màu chữ … luôn có rất nhiều lựa chọn để trang trí tạo điểm nhấn cho bài viết của bạn.

15 loại content thu hút người đọc

3. Các kiểu bài viết được nhiều người khách hàng đánh giá cao :

Bài viết hướng dẫn sử dụng ( … như thế nào ? ở đâu ?)
Bài viết mang tính chất giáo dục ( … là gì ? lời khuyên cho khách )
Bài viết nói về ưu điểm và nhược điểm của sản phẩm (review)
Bài viết về các thông tin mới ( thường liên quan đến thời sự)
Bài viết về chế độ bảo hành, hậu mãi.

4. Tại sao tuổi trẻ lại không thích viết và luôn coi trọng backlink hơn ?

Trước tiên, để có thể viết được những bài viết thự sự chất lượng thì bạn phải thực sự hiểu được sản phẩm của bạn, hiểu được các sản phẩm đang cạnh tranh với bạn, hiểu được tâm tư và nguyện vọng của khách hàng khi tìm đến sản phẩm của mình và mình nên làm gì để họ có thể tin tưởng mình hơn đối thủ của mình. Tất cả điều đó làm nên một quá trình tốn nhiều thời gian và chất xám và tuổi trẻ thường lười biếng và chỉ muốn chạy theo xu hướng mà một số người tạo ra. Và cũng không thể trách họ được vì không phải công ty nào cũng có nhiều thời gian cho họ và không phải ai cũng yêu thích cái nghề này, và họ cũng chỉ bị cuốn vào cái vòng xoáy này mà thôi, bây giờ dạy SEO người ta thường chỉ nói qua loa về cách viết bài và chỉ tập trung cho offpage là chủ yếu cho nên mới có nhiều chuyện dở khóc dở cười như ” backlink nhiều mà thứ hạng không tăng – từ khóa bị nhảy múa liên tục – tại sao ít backlink mà lên top – làm sao để vượt qua đối thủ …..” .

15 loại content thu hút người đọc nhiều nhất

5. Vậy thế nào là một bài viết chuẩn SEO ?

Cũng xin nói thẳng luôn là không có cái gì gọi là chuẩn SEO cả, không có một cái giới hạn nào hay quy tắc nào cụ thể cho bài viết, ví dụ : người ta thường bảo bài viết chỉ nên có 3 liên kết, hay giới hạn kí tự của bài viết, hay tỉ lệ từ khóa trong bài viết …. Mà chỉ có bài viết của bạn có hữu ích hay không, có tiện lợi cho người dùng hay không và có thể giữ chân họ lâu trên web bạn hay không.

Những tiêu chuẩn của Google có thể sẽ rất khắc khe. Tuy nhiên, khi bạn hiểu được những quy luật và nguyên tắc hoạt động của nó, bạn sẽ thấy điều đó thật dễ dàng. Và quy cho cùng tất cả điều giúp người dùng tìm kiếm đến đúng thông tin họ cần phục vụ nhu cầu nghiên cứu của. Vậy nên, bạn cần hướng đến người dùng và biết cách đáp ứng các tiêu chuẩn của Google Search Engine.