Web Hosting là không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ Internet như world wide web (www), truyền file(FTP), Mail…,bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó. Web Hosting đồng thời cũng là nơi diễn ra tất cả các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa website với người sử dụng Internet và hỗ trợ các phần mềm Internet hoạt động. DN có thể chọn thuê web hosting của nhà cung cấp dịch vụ (ISP) có dung lượng phù hợp với dung lượng website.

Hosting là gì vậy

Hosting là gì vậy

Với bất kỳ hình thức nào (tự trang bị máy chủ hay thuê máy chủ) thì DN cũng nên có các hiểu biết cần thiết về Web Hosting và máy chủ Web. Lý do bạn phải thuê Web Hosting để chứa nội dung trang web, dịch vụ mail, ftp, vì những máy tính đó luôn có một địa chỉ cố định khi kết nối vào Internet (đó là địa chỉ IP) , còn như nếu bạn truy cập vào internet như thông thường hiện nay thông qua các IPS (Internet Service Provider – Nhà cung cấp dịch vụ Internet) thì địa chỉ IP trên máy bạn luôn bị thay đổi, do đó dữ liệu trên máy của bạn không thể truy cập được từ những máy khác trên Internet.

Contents

Shared Host

Nếu bạn chỉ cần tạo một Blog cá nhân nho nhỏ phục vụ cho làm website bán hàng hoặc quảng bá sản phẩm, Share host là một lựa chọn sáng suốt cho những Website có lượng truy cập < 100,000/tháng.

Virtual Private Server ( VPS )

Hiểu đơn giản đây là máy chủ ảo được tạo ra bởi Dedicate Sever, tại đây bạn có thể kiểm soát mọi hoạt động trên hệ thống Web Sever. Lưu lượng truy cập giới hạn mỗi tháng thấp hơn 200,000.

Dedicated Server

Giống với VPS, bạn có thể điều khiển mọi thứ tuy nhiên mạnh hơn rất nhiều. Lượng truy cập hàng tháng cho Website lên tới con số 500,000.

Domain ( tên miền ) là gì ?

hosting-la-gi-vay-0

định nghĩa hosting là gì

Mỗi công ty kinh doanh đều cần một cái tên. Website cũng vậy, lưu ý rằng tên miền cần được đăng ký sao cho phù hợp với sản phẩm/dịch vụ cung cấp. Ví dụ : Nếu bạn kinh doanh máy ảnh kỹ thuật số, bạn có thể chọn các tên miền như : dichvuseolentop.com (hướng tới người dùng tại Việt Nam) hoặc serviceseoweb.com (hướng tới người dùng quốc tế).

Xác định đối tượng khách hàng trước khi mua hosting

Trước khi lựa chọn nhà cung cấp, các bạn nên xem trước đối tượng khách hàng của mình là ai để tránh việc lãng phí tiền bạc vào những gói host không phù hợp. Chẳng hạn nếu bạn muốn nhắm vào đối tượng tại Mỹ, Canada mà lại mua hosting tại Việt Nam thì tốc độ tải trang Web rất chậm dẫn tới việc khách hàng một đi không trở lại.

Đối tượng khách hàng trong nước : Bạn nên chọn các hosting có máy chủ đặt tại châu Á như : Singapore, HongKong, Malaysia, Việt Nam….

Đối tượng khách hàng nước ngoài : Ví dụ nếu bạn nhắm vào đối tượng tại Mỹ, Canada thì máy chủ nên đặt tại Chicago, Los Angeles, Michigan, San Jose, Texas…..