Majestic là một trong những bộ máy đo lường uy tín và lớn nhất trên thế giới. Với khả năng cập nhật liên tục trong ngày, Majestic mang đến những số liệu chất lượng, chi tiết về các chỉ số xây dựng liên kết dành cho những người làm trong lĩnh vực tiếp thị tìm kiếm. Hai chỉ số nổi tiếng nhất của Majestic mà bạn nên quan tâm đó là Trust Flow (TF) và Citiation Flow (CF).

1. Trust Flow hay chúng ta thường gọi là TF là một chỉ số đánh giá độ tin cậy của một trang dựa trên chất lượng tổng thể của các backlinks.

2. Citiation Flow là gì?
Citiation Flow gọi tắt CF là chỉ số đánh giá độ tin cậy, tầm ảnh hưởng của một trang cụ thể nào đó (URL) dựa trên số lượng backlinks từ các trang web khác.
Như vậy thì càng nhiều backlinks, chỉ số CF sẽ càng cao.

Hướng dẫn cài đặt majestic toolbar check SEO để check các chỉ số PA, DA, DR, UR, CF, TF không giới hạn.
– Bạn vào google search “download majestic toolbar” có thể thêm Firefox hoặc chrome tuỳ bạn hay dùng trình duyệt nào! bạn chọn link cho trình duyệt mình dùng rồi thêm tiện ích đó vào trình duyệt.

cài đặt majestic toolbar
– Sau khi cài đặt xong ở góc trên sẽ biểu tượng ngôi sao của majestic. Bạn Đăng ký và đăng nhập 1 tài khoản free trên majestic, đăng ký rất dễ chỉ cần kích hoạt mail. Xong bạn muốn xem web nào bạn chỉ cần mở web đó lên và click vào hình ngôi sao. bạn chỉ cần quan tâm đến phần URL. Đó là chỉ số hiện tại của nó, bạn có thể click vào link ở trên để đến trang majestic và xem backlink và mật độ từ khoá nếu bạn chưa hết lượt dùng free trong ngày.
– Tương tự bạn thay chữ majestic thành ahrefs và MOZ. Nếu chỉ cần check PA, DA bạn không cần mua MOZ vì nó bất tiện không check dc nhiều domain cùng lúc. Bạn có thể check PA, DA nhiều domain cùng lúc và chính xác tại đây hoàn toàn free: http://www.seoweather.com/bulk-metrics-checker