(Alo. Em ơi, sao QUẢNG CÁO rồi mà KHÔNG CÓ KHÁCH nhỉ?)
– Dạ chị, quảng cáo cũng phải có thời gian TÍCH LUỸ
– Là sao em nhỉ?
– Có nhiều nhóm khách hàng đến với chị qua quảng cáo: nhóm khách mới tìm hiểu, nhóm khách đang tìm hiểu và nhóm khách muốn mua ngay. Còn có nhóm khách tìm cho vui nữa chị.
– Chị vẫn chưa hiểu?
– Ví dụ thế này chị. Em mới mua nhà. Nhưng nhà em SANG NĂM mới nhận. Em KHÔNG ĐỢI đến sang năm mới tìm thiết kế thi công nội thất. Em tìm ngay khi mới ký hợp đồng nhà. Lúc đó em tìm vì em đang có nhu cầu cao, em cao hứng. Nhưng em không tìm cho vui. Em tìm thấy ưng mấy bên là em vào like Fanpage để xem các thiết kế tiếp theo của họ. Em sẽ ngắm họ cả năm. Đến NĂM SAU tới lúc em sẽ call cho họ để thuê thiết kế.
– Ơ thế tới lúc đó, họ lại TƯỞNG là do quảng cáo lúc đó mà có khách nhỉ.
– Đúng rồi chị, là do họ quảng cáo từ … NĂM NGOÁI.
Nhưng chị đang cần doanh số. Thế làm sao để chị BÁN HÀNG ĐƯỢC NGAY?
– Vậy chị tập trung vào nhóm khách muốn mua ngay để làm quảng cáo. Tất nhiên trong một số trường hợp rất dễ để phân biệt nhóm khách muốn mua ngay. Cũng có 1 số trường hợp không thể phân biệt được.
– Ok vậy em tập trung vào đó. Nhóm KHÁCH CHỈ THAM KHẢO em BỎ ĐI hộ chị nhé.

quảng cáo google adwords hiệu quả
– Vậy chị chấp nhận BỎ nhóm khách sẽ mua trong TƯƠNG LAI ạ?
– Không không, sao lại thế. Tương lai mình cũng cứ tập trung nhóm khách muốn mua ngay là được mà.
– Ah chưa chắc chị ạ. Vì nhóm khách tương lai đó, họ ĐÃ CHỌN ĐƯỢC bên bán từ … QUA KHỨ rồi chị. Ví như em, năm tới em không search thiết kế nhà nữa, vì em thích cái bên mà em follow họ từ năm nay rồi.
– Uhm, thế giờ sao em?
Dạ, QUẢNG CÁO LÀ TÍCH LUỸ KHÁCH HÀNG. Khách ở giai đoạn nào mình cũng nên tiếp cận. Làm đều đặn thì bây giờ và tương lai chị đều có khách hàng đều đặn. Chị làm full bộ từ khoá Google em gửi đi ạ.
– Uh vậy làm cho chị nhé. Đầu tư vậy!

Quảng cáo trực tuyến thành công
– Vâng tí nữa em gửi hợp đồng. Với lại chị cho Fanpage NỔI BẬT trên web để khách họ like và chị cho làm nội dung Facebook ĐỀU ĐẶN đi ạ.
– Oh, em làm luôn giúp chị đi.
– Dạ để em giới thiệu cho chị đối tác. Bên em chuyên về Google. Mấy mảng khác em chưa chuyên lắm làm chưa tốt đâu ạ.
– Uh ok. Có gì cần làm báo chị nhé. Chúc em đầu tuần làm việc hiệu quả.
– Vâng chị. Em cũng chúc những ai đọc tới đoạn này cả tuần làm việc vui vẻ.

Marketing không có nghĩa là BẰNG MỌI GIÁ phải chiếm hữu niềm tin của khách hàng! Chúng ta – những marketer – chỉ cần cố gắng để niềm tin đó cao nhất là được! Đừng đánh đổi niềm tin Bằng Mọi Giá!
Luôn nhớ hãy chọn những sản phẩm đủ tốt, không gây hại cho khách hàng để làm marketing! Đừng chọn những sản phẩm “có hại”. Nếu không bạn sẽ trở thành “kẻ ăn hại” của xã hội này!
Sinh ra ai cũng có quyền lựa chọn!