(Quá trình khách gọi hỏi xe, cho đến lúc mua. Người sale bình thường và sales giỏi, làm việc khác nhau như nào?).

Sales bình thường, gọi cho khách những lúc không có việc gì làm. Lần nào gọi cũng hỏi câu: kế hoạch mua xe của anh/chị sao rồi? Hỏi vậy thì chắc chắn nhận được câu trả lời kiểu: “anh đi công tác chưa về, chờ bán xe cũ, hay đang chuẩn bị tài chính”. Túm lại nhiều lý do lắm.

Sales giỏi cũng gọi cho khách, nhưng điểm khác biệt là họ tập trung lắng nghe, tìm hiểu nhu cầu, đo lường độ “hot” của người mua. Lần sau gọi lại, họ thay đổi cách tiếp cận, mang đến cho khách những thông tin mới, làm khách hàng bất ngờ, ngạc nhiên, và thích, rồi mua xe. Quyết định mua xe của khách đôi khi, chỉ vì thích và tin tưởng người bán.

Sales bình thường, giao xong xe Toyota camry 2017 cho khách là xong. Họ hầu như không gọi điện, nhắn tin, hay tặng quà cho khách hàng. Khách đến bảo dưỡng xe, gọi điện đến hỏi thì bảo, “anh đến bảo dưỡng đi, gặp phòng dịch vụ nhé. Em không có ở công ty, vì đang đi gặp khách hàng”. Có khi, cũng chẳng phải đi gặp khách, chỉ là ngại không muốn gặp thôi. Bạn đã bao giờ rơi vào tình trạng này? Suốt ngày tìm khách hàng mới. Người có thể giúp mình tăng 200% doanh số là những khách hàng cũ, đã mua xe, thì lại thờ ơ.

người đẹp facebook

Sales giỏi quan tâm thật lòng đến khách hàng. Và việc xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách là mục đích sống và làm việc của họ. Luôn sáng tạo, để mang đến cho người mua những trải nghiệm khó quên. Để khi mua xe lần 2, lần 3, hay biết có người mua, là họ sẽ giới thiệu cho mình ngay. Bạn nhất định phải tin và áp dụng điều này, bởi vì, mình may mắn có được những khách hàng như thế.

Sales bình thường, lúc giao xe cho khách hàng Tỉnh. Khách không biết đường từ công ty mua xe về nhà. Sales lại không nhiệt tình dẫn đường cho khách, dễ được mấy chú “cá vàng” hỏi thăm lắm nha.

Sales giỏi, biết đặt mình vào vị trí khách hàng để suy xét. Nên họ biết được khách cần gì, mong muốn gì, rồi tìm cách làm thỏa mãn khách hàng, từ chính góc nhìn đó.

PS: Lúc giao xe cho khách hàng Tỉnh, mình thường hay lo lắng. Không biết họ có nhớ đường ra để về nhà hay không? Nên mình hay trực tiếp đưa khách ra đường cao tốc, để họ biết đường về nhà. Sales giỏi, thực ra họ đã thành công ngay từ trong tâm trí của mình rồi, bạn nhé.