Mấy năm trước thì đa số mọi người lên Facebook chỉ với mục đích đơn giản chém gió, chia sẻ..abc xyz.. Thì nay mọi người lại biết tới Facebook như là 1 cái chợ tình, chợ hàng hoá.. Từ A -> Z không thiếu một thứ gì cả. Chính từ nhu cầu không thể thiếu của giới trẻ cho tới giới già hiện nay nên các a c e bán hàng Online mới phát triển rầm dộ và tràn lan như hiện nay.
Bán hàng kinh doanh online trên Facebook có 3 loại như sau : Profile (cá nhân , Nhóm, Fanpage ) chúng ta sẽ phân tích nhanh từng loại một.
Vậy thì việc bán hàng Online trên trang cá nhân ( Profile ) liệu có tốt và hiệu quả?
Bán hàng trên trang cá nhân hoặc nhóm cũng là 1 trong những hình thức Marketing Online tốt mà lại không mất phí như hình thức chạy Ads Facebook trên Fan page.
Bạn có nghĩ đó là hình thức quảng bá tốt? Nếu ngày bạn đăng hàng chục bà bán sản phẩm trên trang cá nhân? ( đăng trong nhóm thì Ok , thoải mái nhé ). Bạn phải biết là trang cá nhân ( Profile) là nơi trao đổi, chém gió…chứ nó không hẳn là nơi các bạn bán hàng hoá tràn lan như vậy.

Chính vì vậy ở cương vị Người đánh giầy tớ khuyên chân thành những bạn hiên đang bán hàng Online trên trang cá nhân các bạn nên đăng hạn chế 20-30% tổng số những Stt viết về bạn, cuộc sống bạn, những điều thú vị trong cuộc sống, video , hình ảnh hài hước..v.v.. hay đại loại là xây dựng Brand của mình về 1 lĩnh vực hay ngành nghề nào đó. Và tất nhiên các bạn nên lập Fanpage xây dựng nó phát triển lên, nó luôn luôn là kênh tiềm năng cho các bạn bán hàng hoặc đơn giản hơn các bạn giao bán trong nhóm sẽ không gây khó chịu cho ai cả.

facebook die luôn

Kiếm tiền với Fanpage facebook Ads
Nếu ở bên ngoài thị trường kinh doanh có bao nhiêu sản phẩm đang triển khai, thì trên facebook cũng thượng vàng hạ cám, nhà nhà dùng “Phây” người người dùng “Phây” và họ dùng để giải trí, chém gió, ôn nghèo kể khổ…vậy tại sao chúng ta không tận dụng 1 mạng xã hội khổng lồ này để khai thác?
Quảng cáo về Facebook Ads là nơi tạo nhu cầu cho khách hàng nên các bạn nên trước khi chạy quảng cáo nên viết ra những chiến lược thích hợp cho riêng mình. Để có thể thu hút, kích cầu,..lôi kéo Abc, xyz bằng nhưng Content kiểu Sơn Tùng đã lấy chồng, hay Donal Trump ngỏ lời yêu Ngọc Trinh…Và sau Content thì còn tới hình ảnh, video, giá thành, chất lượng sản phẩm nữa..v..v mình không đi sâu về chạy Ads vì nhiều cao thủ nói rồi.

Ngoài những cách kiếm tiền trên Facebook các bạn cảm thấy không hợp, ít tiền thì các bạn còn có thể triền khai thêm các kênh khác mà triển khai Marketing, hiện nay có rất nhiều kênh để cho bạn lựa chọn: Google Adwords, Zalo marketing, Instagram, email marketing, YouTube, Marketing offline truyền thống… và còn rất nhiều nơi để cho bạn triển khai.
Không nên bỏ tất cả trứng vào một rổ mà cần phải biết chia đều nó ra và tuyệt đối không nên phụ thuộc vào bất cứ công cụ nào, cần phải luôn luôn có phương án thay thế…có rất nhiều người chăm chăm đầu tư vào thời gian công sức vào Facebook nhưng. tôi khuyên bạn nên lựa chọn nhiều phương án kinh doanh khác và luôn luôn có những phương án dự phòng.