Nhân vào dịp đầu xuân năm mới khi công việc kinh doanh chưa trở lại nhộn nhịp mình xin viết bài chia sẻ về sự nghiệp kinh doanh của mình cho tất cả các bạn đang muốn kinh doanh khởi nghiệp hay tất cả các bạn đang làm kinh doanh đang gặp khó khăn trong tìm kiếm khách hàng tăng doanh thu, lợi nhuận cho doanh nghiệp của mình.

Sau 3 năm làm việc tại một công ty thực phẩm tại Hà nội với một mức lương ít ỏi chỉ đủ chi trả cho sinh hoạt hàng ngày mà số tiền tiết kiệm dành dụm được chả đáng là bao nhiêu. Tôi cảm thấy rất áp lực và stress . Công việc nhàm chán suốt ngày chỉ có nhập hàng và kiểm hàng trong kho. Nhìn lại bạn bè mình đi làm đứa nào cũng mua xe ga mới, xài iphone xịn, có tiền xài dư dả. Nhiều khi bạn bè gọi đi ăn uống nhậu nhẹt chút mà cũng không dám nhận lời. Cảm thấy chán nản và mệt mỏi. Tôi quyết tâm đi tìm công việc khác lương cao hơn để làm nhưng Tôi đã nghĩ rằng: ”Nếu như mình cứ chấp nhận làm việc như thế này chắc sẽ chẳng bao giờ thoát khỏi cái kiếp nhân viên đi làm giàu cho sếp cả”. Tôi suy nghĩ mình phải ra làm cái gì đó riêng cho bản thân chứ không thể nào từ giờ đến cuối đời chả nhẽ cứ từ sáng đến tối đi làm cho người khác như vậy.
Một ngày trên đường về quê cùng một chiếc xe khách tôi ngồi cạnh một chú cùng huyện rất dễ mến. Sau một hồi nói chuyện chú giới thiệu chú đang làm kinh doanh về giày da chuyên bán sỉ và lẻ toàn quốc. Chú nói nếu tôi muốn kinh doanh thì chú sẽ hỗ trợ không cần bỏ nhiều vốn mà chỉ cần lấy hàng ký gửi bán hàng bao nhiêu thì lại tiếp tục nhập về. Quá tuyệt vời! Tôi nhận thấy đây là cơ hội của tôi đã đến với những ý tưởng kinh doanh hàng loạt đang xuất hiện trong đầu tôi lúc này. Ban ngày thì tôi vẫn đi làm bình thường còn buổi tối sẽ tập trung xây dựng bán hàng. Tôi lập ngay một cái fanpage trên Facebook và cả Zalo để đăng các sản phẩm lên để giới thiệu và nhờ bạn bè người thân ủng hộ mua. Những sản phẩm đầu tiên bán được làm tôi cảm thấy rất hưng phấn và hạnh phúc. Nhưng màu hồng đó không giữ được lâu vì khả năng tiếp cận của tôi tới khách hàng chỉ là người quen, nhiều khi giới thiệu năn nỉ mồi chài mua ủng hộ làm tôi cảm thấy khá mệt mỏi. Tôi đã áp dụng chạy quảng cáo Facebook rồi Zalo cho sản phẩm nhưng tiền thì đốt quá nhiều mà đơn hàng chẳng có. Sau 6 tháng thì hàng hóa tôi lấy về thì tồn cả một đống không bán được là bao nhiêu. Tôi nghĩ là mình chắc không có duyên với nó rồi, tôi cảm thấy mệt mỏi và chán trườn, haizz…. chẳng nhẽ mình lại bỏ cuộc không làm nữa.


Đúng lúc này thì tôi được một ông anh đồng nghiệp cũ bảo nên tìm thử kênh quảng cáo khác xem và anh giới thiệu cho tôi khóa học: “Trở thành chuyên gia bán hàng online với Google Adword” của một anh đã làm hơn 7 năm về lĩnh vực Digital Marketing và đang là đối tác lớn của Google.
Tôi tìm hiểu và được biết Google Adword là một công cụ cực kỳ lợi hại giúp đưa từ khóa sản phẩm lên top tìm kiếm hàng đầu google chỉ trong vòng vài phút cài đặt. Google adword chỉ mất phí khi khách hàng có nhu cầu tìm kiếm và nhấp chuột vào quảng cáo. Như vậy thì nó quá hoàn hảo không giống như mấy kênh quảng cáo khác cứ đốt tiền mà không biết là khách hàng của mình đang có nhu cầu hay không.

Giờ đây tôi đã sở hữu 3 cửa hàng thời trang giày da thời trang với 20 nhân viên. Công việc đã vào guồng nên tôi chỉ cần bán hàng và nhân hệ thống lên. Dự đinh năm nay sẽ có thêm khoảng 3 cửa hàng nữa nâng lên 6 cửa hàng trên thành phố. Doanh thu tôi kiếm được vượt xa trước đây rất nhiều nó là một con số khá lớn mà tôi chưa bao giờ dám nghĩ là mình sẽ làm được. Nhìn lại mấy đưa bạn thân của mình bây giờ thì vẫn đang đi làm cho sếp thì mình cũng dám tự hào với bản thân.
Trên đây là một số chia sẻ của bản thân mình về sự nghiệp kinh doanh khởi nghiệp của mình
Nếu các cũng bạn đang muốn làm chủ kinh doanh bán hàng, tử bỏ công việc nhàm chán đi làm giàu cho người khác thì hãy bắt đầu ngay hôm nay nhé!
Chúc bạn thành công.