Tại Việt Nam nên có không ít doanh nghiệp đã mắc phải sai lầm khi sử dụng quảng cáo trên Google khiến cho nhiều người nhận định Google adwords không thực sự đem lại hiệu quả trong kinh doanh thậm chí có nhiều doanh nghiệp còn tẩy chay quảng cáo google do bị rơi vào tình trạng mất tiền nhưng không được việc.

Nói chung quảng cáo trên mạng  và quảng cáo tìm kiếm nói riêng đòi hỏi sự tương tác giữa đơn vị cung cấp quảng cáo và doanh nghiệp. Những sai lầm thường mắc phải của các nhà quảng cáo thường rơi vào môt trong só các trường hợp như sau:

– Tự đăng kí quảng cáo với Google để không mất tiền thuê dịch vụ

Quảng cáo là việc bất kì ai cũng có thể tạo bởi 1 tài  khoản cá nhân và chuyển phí vào trả hàng tháng là web của bạn sẽ được xuất hiện trên web được tài trợ. Song việc làm quảng cáo trên Google cũng đòi hỏi một số hiểu biết căn bản về ngành này; chất lượng quảng cáo phụ thuộc vào link đích của sản phẩm và độ liên quan của từ khóa với lời quảng cáo và nội dung trong link nhắm tới; chất lượng càng cao thì chi phí càng thấp và ngược lại. Người dùng thường không biết cách tối ưu một nội dung quảng cáo do vậy họ vẫn phải chịu một mức chi phí khá cao nhưng lại không có được một quảng cáo chất lượng tốt nhất cho mình. Để khắc phục điều này hãy tìm tới các chuyên gia Google Adwords hay các công ty cung cấp dịch vụ quảng cáo uy tín để thực hiện.

chạy quảng cáo google adwords

– Ham chọn giá rẻ

Các quảng cáo adwords hiện nay có thể phải trả tiền cho bên google với chí phí là 1.600 đến 2000đ trên 1 click tại Việt Nam. Nhiều đại lý dịch vụ với giá thấp hơn khoảng 1200đ đến 1500đ song chất lượng dịch vụ lại không tốt; không cam kết đúng như ý tưởng ban đầu khiến doanh nghiệp rơi vào sự hoài nghi và không còn niềm tin vào quảng cáo trực tuyến giá rẻ nữa. Đánh giá một quảng cáo tốt là phải có lời quảng cáo sát nhất với từ khóa và có đầy đủ các tính năng như hiển thị bản đồ với URL mở rộng; các link mở rộng; dòng địa chỉ; điện thoại; tần suất xuất hiện tại vị trí VIP của trang tìm kiếm google.

– Sai lầm khi lựa chọn từ khóa

Nó chính là yếu tố sống còn trong một chiến dịch quảng cáo google adwords. Nếu chọn sai từ khóa có thể dẫn đến sự thất bại trong toàn bộ chiến dịch bởi lẽ nếu người dùng không tìm kiếm từ đó hoặc tần số tìm kiếm ít thì dù nó có xuất hiện ở thứ hạng cao cũng chẳng ai biết đến và chiến dich của bạn xem như hoàn toàn thất bại. Do đó cần đứng trên lập trường và tâm lý khách hàng để lựa chọn từ khóa sao cho phù hợp nhất và mức cạnh tranh không quá cao. Trong trường hợp này sự tư vấn của các nhân viên đối tác Google là sự chọn lựa đúng nhất để thực hiện mục đích thương mại của bạn.

–  Không phân biệt rõ kết quả tìm kiếm tự nhiên và quảng cáo adwords

Quảng cáo từ khóa adwords sẽ xuất hiện trong phần liên kết được tài trợ của google còn với kết quả tìm kiếm thông thường sẽ được hiện trên trang như bình thường. SEO chính là thủ thuật làm cho trang web của bạn được quảng cáo hiện lên top tìm kiếm mà không phải trả tiền cho Google với những từ khóa cụ thể.

Tại sao nên chọn quảng cáo Google Adwords của Đức Anh Media

Với hơn 4 năm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến cùng đội ngũ chuyên viên tư vấn và đội ngũ chuyên gia đạt tiêu chuẩn của Google, từng triển khai thành công cho hơn 1500 chiến dịch của hơn 500 đối tác trong và ngoài nước thuộc nhiều ngành nghề khác nhau, với tỷ lệ gia hạn trên 80%, Đức Anh Media tự tin tư vấn và hỗ trợ triển khai quảng cáo Google hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước