Thời điểm vào mùa Tết giáng sinh nhà nhà kinh doanh, người người kinh doanh theo xu hướng trend để kiếm thêm thu nhập. Với tôi kinh doanh các mặt hàng Tết được 2 năm, năm ngoái tôi bán hàng mứt tết và chả lụa, tết về nhu cầu ăn uống và mứt tết rất nhiều. Tôi kinh doanh với mặt bằng gần như không nhiều vốn, hàng thì nhà có sẵn: mứt Tết Mẹ làm, Mẹ cho vay hàng vốn và chả lụa tôi kinh doanh, tôi lấy lại của chị mà kinh doanh thêm.

 

tứ diện kinh doanh

 

Năm nay cũng thế tôi mở rộng kinh doanh hàng Tết với logo và website thương hiệu để nhận dạng riêng hình ảnh. Cái tên Mứt Tết Nhà Làm với mứt sạch, đảm bảo không dùng hóa chất hàng nhà làm giá rẻ, năm ngoái tôi phát triển theo kênh Facebook là chính, song song là website cập nhật giá và hình ảnh, tin tức về Tết nguyên đán.

Bằng cách nào tôi có thể duy trì cả 2 đến lúc này.

Với tôi mọi thứ luôn phải cố duy trì, hằng ngày tôi vẫn đi làm công ty để có kinh phí bán hàng chạy hàng vốn. Tôi tính bài toán kinh doanh online và đặt hàng chốt đơn hàng 1 lúc rồi giao hàng 1 thể. 

Tôi xây dựng từ website, các kênh mạng xã hội, mỗi ngày dành ra 2 giờ làm việc buổi tối. Thời gian còn lại tôi đi giao hàng hay tìm hiểu sản phẩm thị trường giá cả mặt hàng năm nay ra sao. Tuy rằng rất cực nhưng tôi cảm thấy vui vì làm gì đó cho thu nhập gia đình và tôi lớn dần hơn trong cách bán hàng. Tôi rất thích kinh doanh và tự mình chăm sóc khách hàng. Với niềm tin và tự tin mình làm được tôi luôn phải hoàn thiện kỹ năng hằng ngày. Mọi thứ phải tính toán chi ly và bao nhiêu lần tôi thất bại, sau mỗi lần thất bại cho tôi 1 bài học mới. 

Muốn bán hàng tốt với tôi điều quan tâm là sản phẩm phải tốt, tự tin mà quảng cáo rằng sản phẩm chất lượng sợ gì không bán được hàng nhé.

Kinh Doanh Mứt Tết qua kênh Facebook

  1. Tạo page thương hiệu là sản phẩm
  2. Đăng tin tức thường xuyên
  3. Đăng sản phẩm hằng ngày
  4. Tạo chat trả lời tự động 

Sau 1 thời gian khoảng 1 tháng là bạn đã 1 page tương tác và nhiều người biết đến. Sau đó cập nhật tin tức qua Website sản phẩm. Bán hết hàng hết mùa tết là chúng ta nghỉ xả hơi là vừa.