Từng đồng quảng cáo bỏ ra, từng đồng mất là đứt từng khúc ruột. Vì vậy nhìn thấy khách là phải săn đuổi cho bằng được.

1. Khi khách hàng thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm, nếu mình trả lời cmt của họ mà ko thấy gì tiếp thì Rất có thể là họ không nhận được thông báo, hoặc họ đang chán đời nên không hứng thú mua, hoặc cmt của mình không thuyết phục
==> Giải pháp: Hãy nhắn tin cho họ qua nút “nhắn tin” ngay tại cmt.
Điều đó vừa giúp họ nhận được thông báo, vừa giúp mình nhắc nhở họ về sản phẩm họ đang quan tâm, vừa giúp mình có thêm những lời lẽ thuyết phục khác.

bán hàng thông qua kênh facebook

2. Khi khách hàng hỏi sản phẩm mình ko bán, nhưng nó liên quan đến sp mình đang bán ==> vì nó liên quan, nên phải tìm cách lái sang sản phẩm của mình. Hành vi mua sắm của đa phần khách hàng là không hoàn toàn xác định sản phẩm mình sẽ mua. Xem trên mạng thích cái nồi A, nhưng đến cửa hàng, thấy cái nồi B đẹp nên lại mua B.
Điều này là rất bình thường. Vì vậy lái khách hàng mua sp của mình là không quá khó.
Các công ty điện máy rất hay sử dụng phương pháp này. Họ đăng lên web cả những sản phẩm không hề bán với giá thấp hơn thị trường. Sau đó khách hàng gọi điện hỏi thì bảo hết rồi và lái mình sang sản phẩm khác.

3. Khách hàng đòi hỏi các ưu đãi bổ sung.
OK, không vấn đề, cho họ ưu đãi họ muốn, nhưng phải kèm điều kiện. Ví dụ như trong ảnh, họ sẽ được ưu đãi khi mua 2 sản phẩm, là đc 2 tích. Khi mua đến 10 sản phẩm thì sẽ được khuyến mãi.
Rõ ràng 1 điều là mình không từ chối họ. Nhưng cũng rõ ràng 1 điều là ở thời điểm đó, họ sẽ không nhận được bất cứ ưu đãi nào