Một số hoạt động SEO hỗ trợ cả 2 quá trình tìm kiếm địa phương/địa điểm (local search) tìm kiếm tự nhiên (organic search). Ví dụ như khi cập nhật thông tin về trang của bạn trong các danh mục tìm kiếm địa điểm tại Google, Yahoo, Bing hay TripAdvisor, bạn đã tạo 1 liên kết dẫn ngược lại trang của mình.

Những thông tin liên quan đến địa điểm (tên doanh nghiệp, địa chỉ, thông tin liên lạc) giúp cho local SEO “thông báo” với công cụ tìm kiếm bạn đang kinh doanh ở đâu, có liên quan với nội dung tìm kiếm của khách hàng hay không. Từ đó tạo ra những đường dẫn ngược về trang của bạn, được xem như một chiến thuật xây dựng liên kết (building link strategy), một hoạt động giúp tối ưu hoá đáng kể các kết quả của organic search, bởi vì các công cụ tìm kiếm có dựa vào số lượng những đường link liên kết với trang như một tiêu chí để xếp hạng.

seo-local-nam-2016-b

Local Search năm 2016

Với hoạt động SEO on-site (SEO trên trang của bạn), ví dụ như viết các nội dung hướng tập trung vào nhóm khách hang đặc thù trong khu vực – “những món ăn không thể không ăn khi tạt ngang quận 9” sẽ giúp hỗ trợ các hoạt động organic SEO. Công cụ tìm kiếm luôn yêu thích những nội dung mới mẻ, bởi vậy khi bạn thực hiện nội dung nhằm tang cường hiệu quả của Local SEO thì bên cạnh đó cũng đã tác động tích cực đến organic SEO.

Hãy nhớ rằng mặc dù hoạt động SEO nhằm tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm, đó là những gì giúp người tiêu dùng tìm thấy doanh nghiệp của bạn. Trong khi bạn mong muốn các công cụ tìm kiếm như Google hiểu rõ về doanh nghiệp của bạn, hình thức kinh doanh của bạn, nó cũng không kém phần quan trọng khi nghĩ về khách hàng của bạn, những người thật sự đọc các nội dung trên trang của bạn. Đừng chỉ tập trung một cách máy móc vào các thuật toán của Google, tìm cách đánh lừa nó mà quên mất rằng, giao tiếp thật sự giữa con người với con người mới chính là yếu tố quan trọng nhất để khách hang quyết định chọn lựa bạn là người đồng hành hay không. Suy cho cùng thì sự chân thành, nội dung rõ ràng và thực sự liên quan đến nhu cầu của khách hàng mới chính là vũ khí mà bạn ao ước trang bị cho riêng mình.