Chắc hẳn bạn đang tự hỏi Local SEO là gì? Mục đích của việc làm Local SEO là gì? Mục đích của việc kinh doanh online luôn đặt cho bạn câu hỏi “Làm như thế nào để khách hàng tìm thấy được tôi” ??? Thay vì chúng ta bỏ ra cả núi tiền để quảng bá trong một phạm vi rộng, thì bạn hãy sử dụng Local SEO để đạt được mục tiêu của bạn ở một địa phương mà bạn đang quan tâm.

Local SEO là gì? Là một hình thức tối ưu hóa thứ hạng trang web theo những từ khóa liên quan tới một địa phương, lãnh thổ nào đó.

Local SEO là gì (tìm kiếm vị trí) chính là việc trong thuật toán cuả local search có chứa yếu tố địa lý (geographic component). Nếu một khách hàng tìm kiếm một từ khoá bất kì bao gồm “lĩnh vực tìm kiếm + vị trí” ( ví dụ, mua xe Toyota ở Tp. HCM), cộng cụ tìm kiếm sẽ hiểu rằng người dùng đang muốn tìm kiếm những địa chỉ thích hợp ở thành phố HCM có bán xe Toyota, từ đó đưa ra những kết quả tìm kiếm chính xác nhất.

SEO local năm 2016

SEO local năm 2016

Đây là 1 ví dụ về cách local search hoạt động: Bạn đi ăn gà rán KFC. bạn lên Google gõ search “ăn gà rán KFC quận 12”

Điểm Khác Biệt Giữa Organic SEO Và Local SEO, Bạn Đã Biết Chưa?

+ Và như bạn thấy, ngay lập tức các địa chỉ tiệm bán gà rán KFC tại khu vực quận 12 sẽ xuất hiện trên kết quả tìm kiếm.

Thậm chí nếu bạn chỉ cần dò tìm “mua gà ràn” thì kết quả tìm kiếm cũng xuất hiện với các địa chị gần khu vực bạn đang tìm kiếm. Xuất hiện ngay dưới các kết quả chứa đựng thông tin về địa điểm là các kết quả được gọi là “organic result”, những kết quả không chứa trong đó các thông tin về địa điểm. Và nó gọi là Organic SEO.

local-seo-website

Phương pháp SEO Local

Hình thức Local SEO cũng bao gồm các bước như: chọn từ khóa, tối ưu Onpage, tối ưu Offpage. Tuy nhiên, hình thức SEO này chỉ hướng đến phạm vi địa lý hẹp, nên chúng ta cần áp dụng một số thủ thuật.

+ Local seo là tập hợp các kỹ thuật SEO, với mục đích

+ Là tối ưu hóa một trang web hướng đến địa phương cụ thể với từ khóa ( ví dụ: bán lumia 520 tại Hồ Chí Minh). Xuất hiện profile của Doanh nghiệp trên SERPs (search engine results Page).

LỢI ÍCH LOCAL SEO LÀ GÌ ?
Xu hướng Local Search ngày càng gia tăng ( tìm kiếm theo từ khóa kèm địa phương)
Khách hàng tiềm năng được xác định rõ ràng hơn
Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cao.
Đứng trên SERPs (search engine results Page).