3 cách cơ bản để Nghiên cứu và phân tích từ khóa để SEO tốt

Ở bước đầu tiên, khi các bạn chập chững bước chân vào nghề SEO hoặc các bạn tự kinh doanh và SEO các sản phẩm cho chính doanh nghiệp của mình thì việc phân tích từ khóa là hết sức quan trong. Hiện nay có nhiều loại công cụ phân tích và nghiên cứu từ khóa như Google Search Box, Google Keyword Tool, Google Trends …

Sau đây mình sẽ chỉ dẫn các bạn nghiên cứu 3 công cụ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Bây giờ chúng ta sẽ nghiên cứu về nghành XE ĐẠP ĐIỆN nhé.

1. Google Search Box:
– Đầu tiên các bạn vào google.com.vn và gõ keyword toyota innova điện sẽ nhận được hình như sau:

[​IMG]
– Bây giờ các bạn sẽ thấy lĩnh vực kinh doanh xe đạp của các bạn có 4 từ khóa được nhiều người tìm kiếm nhất: toyota Inno, xe đạp điện quận 7, xe đạp điện 133s, xe đạp điện xmen dựa vào các số liệu trên và nghành nghề cũng như các sản phẩm mà bạn đang kinh doanh để có thể lựa chọn ra từ khóa thích hợp nhất.va

2. Google Keyword Tool:
– Để vào công cụ này các bạn vào liên kết adwords*google*com đăng nhập sẽ hiện ra khung như sau

[​IMG]

Các bạn sẽ kiểm tra được mức độ tìm kiếm hàng tháng của 4 từ khóa như trên nhé, ngoài ra các bạn còn có thể kiểm tra thêm bất cứ từ khóa nào mà các bạn muốn.

3. Google Trends:
– Với Google Trends các bạn vào liên kết sau google*com/trends và nhập vào từ khóa, sau đó sẽ có kết quả như sau

[​IMG]

Ở đây các bạn sẽ thấy lưu lượng tìm kiếm hàng năm của từ khóa nhé, rất đơn giản phải không. Chúc các bạn chọn được từ khóa chính xác để làm bước đệm cho các công việc SEO sau này nhé.