Khi bạn dạo quanh trên mạng Social Facebook chắc chắn không ít bạn đang sử dụng Instagram để chia sẻ ảnh, video hay giao lưu, kết bạn với mọi người. Vậy các bạn hiểu gì về mạng xã hội Instagram này? Các tính năng cơ bản của Instagram gồm những gì?

Instagram là một ứng dụng chia sẻ ảnh và video miễn phí trên Apple iOS, Android và Windows Phone. Mọi người có thể tải ảnh hoặc video lên dịch vụ của chúng tôi và chia sẻ chúng với người theo dõi của mình hoặc với một nhóm bạn bè chọn lọc. Họ cũng có thể xem, bình luận và thích bài viết mà bạn bè họ chia sẻ trên Instagram. Bất kỳ ai từ 13 tuổi trở lên đều có thể tạo tài khoản bằng cách đăng ký địa chỉ email và chọn tên người dùng.

instagram_la_gi_1

Instagram là một ứng dụng chia sẻ ảnh và video miễn phí trên Apple iOS, Android và Windows Phone.

Giống như Facebook hay twitter, mục đích chính của Insta là để kết nối người dùng với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp và những người sử dụng khác có chung sở thích. Do nó là một mạng xã hội chuyên chia sẻ ảnh và video nên bản thân nó được thiết kế dựa trên cơ sở sáng tạo ra những hình ảnh đẹp và thu hút. Đồng thời, nó cũng cung cấp rất nhiều các chế độ chỉnh sửa ảnh và video khác nhau theo sở thích của người dùng. Do Instagram được thiết kế riêng biệt chuyên dùng cho điện thoại di động nên bản chất của Instagram là một ứng dụng trên điện thoại. Vì thế bạn có thể dễ dàng download nó từ các app play hoặc app store trên điện thoại của mình.

instagram_la_gi_2

Ứng dụng của instagram

Nguồn gốc ra đời Instagram

Được ra đời vào năm 2010, Instagram nhanh chóng trở thành một trong những mạng xã hội phát triển nhất hiện nay.
Vào đầu năm 2012, nó đã có tới hơn 15 triệu người dùng.
Vào năm 2012, Instagram được Facebook mua lại. Cuộc sáp nhập này giúp cho Instagram đạt được con số tăng trưởng người dùng nhanh hơn cả Facebook, Twitter hay Pinterest.
Một năm sau cuộc sát nhập này, Instagram đã đạt tới con số 150 triệu người dùng mỗi tháng.
Giờ đây, dù là với mục đích cá nhân hay kinh doanh marketing, Instagram đang dần trở thành một công cụ dẫn đầu trong hoạt động truyền thông. Sự ưa chuộng này còn tiếp tục tăng lên và thu hút thêm ngày càng nhiều những người dùng mới.

instagram_la_gi_3

Vào năm 2012, Instagram được Facebook mua lại

Lý do Instagram được ưa chuộng

+ Nó giúp cho việc chia sẻ ảnh và video trên điện thoại trở nên vô cùng nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi.
+ Nó là một nơi tuyệt vời để học hỏi và giao lưu với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp và những người dùng cùng sở thích
+ Giao diện của Instagram cũng tương tự như các mạng xã hội khác nên khá dễ làm quen và sử dụng.
+ Nơi tuyệt vời để học thêm về ảnh, video và cách chỉnh sửa chúng.
+ Công cụ tuyệt vời để quảng bá và marketing sản phẩm.