Đã bao giờ bạn tự hỏi mục đích của việc tối ưu hóa nội dung website để làm gì? Việc tối ưu hóa nội dung website đem lại lợi ích gì? Tối ưu hóa nội dung website bao gồm mấy bước? Dưới đây là tóm lược việc tối ưu hóa nội dung website:

1. Định dạng văn bản Khi soạn văn bản, bạn nên làm nổi bật các từ khóa của mình, bằng các kỹ thuật như in nghiêng, bôi đậm, chèn link … Chúng sẽ được coi là quan trọng hơn các từ khác và do đó văn bản của bạn trở nên phù hợp hơn với các từ khóa này và ngữ cảnh bài viết.

viet-bai-chuan-seo-cho-web-1

Keyword từ khóa luôn xuất hiện trong bài viết từ 5-8%

2. Các từ khóa luôn phải xuất hiện trong văn bản
Khi bạn muốn tối ưu cho một từ khóa nào đó bạn nên chắc chắn rằng tất cả những từ khóa bạn đã bao gồm trong các thẻ meta của bạn và phân bố đều trong các văn bản trên trang web của bạn, từ khóa phân bố hợp lý, không nhồi nhét dẫn đến gây phản cảm cho người đọc và bị Google coi là Spam.

3. Duy trì mật độ 5-8% của các từ khóa trong văn bản
Lượng từ khóa xuất hiện trong văn bản của bạn nên chiếm khoảng 5 – 8% lượng văn bản mà bạn soạn. Ví dụ bạn S.E.O từ khóa giầy nam đẹp thì khi viết bài bạn nên lập từ khóa chính “giầy nam đẹp” từ 5-8 lần trong bài, đi kèm với từ khóa phụ của nó. Hãy cẩn thận trong việc chèn từ khóa trong nội dung của bạn bởi vì có thể bạn sẽ bị google phạt nếu bạn làm quá đà, hành vi đó có thể dễ bị coi là spam content. Một điểm lưu ý nữa là bạn nên đưa các từ khóa quan trọng nhất lên đầu trang, điều này có thể sẽ giúp cho Google Spider quan tâm tới từ khóa của bạn nhiều hơn.

viet-bai-chuan-seo-cho-web-2

Tối ưu hóa bài viết chuẩn SEO, văn bản thuần tự nhiên luôn được Google ưu tiên, đánh giá cao

Và điều cuối cùng bạn nhớ nhé: Website luôn được cập nhật nội dung thường xuyên từ 2, 3 bài/1 tuần nếu bạn bận việc. Còn lại tốt nhất là viết bài cho website từ 1-2 bài/1 ngày như vậy Google luôn đánh chỉ mục, tăng trust cho website.