Bước đầu tiên cần tiến hành là nghiên cứu từ khóa. Mọi người thực sự mất nhiều thời gian để nghiên cứu từ khóa. Sai lầm lớn nhất thượng gặp phải là nghiên cứu sai từ khóa.

Tuy không bao giờ tìm được các từ khóa [ hoàn hảo ], song bạn có thể tiến gần hơn tới bộ từ khóa, nếu biết mình đang làm gì. Nghiên cứu từ khóa bao gồm hai bước nhỏ: KHÁM PHÁ TỪ KHÓA VÀ PHÂN TÍCH TỪ KHÓA
====================================
Khám Phá Từ Khóa Đúng Cách Chuẩn SEO
Google Keyword Planner: https://adwords.google.com/ko/KeywordPlanner/Home

Nhập địa chỉ URL của website cần kiểm tra vào Google Keyword Planner sẽ cho phép bạn khám phá từ khóa có trong trang web của mình. Bạn cũng có thể nhập vào URL của các đối thủ cạnh tranh và tìm các từ khóa họ đang dùng.

Những công cụ nghiên cứu từ khóa
Nhập URL web của bạn hoặc đối thủ
=============================
Hoặc nhập các từ khóa vào Keyword Planner, và Google sẽ đưa ra gợi ý về các từ phù hợp/ có thứ hạng cao. Hãy thử với từ khóa ví dụ sau: “nhà hàng Nhật tại TPHCM”. Theo thống kê của Google, tất cả biến thể của “nhà hàng Nhật tại TPHCM” có khoảng 300 lượt tìm kiếm mỗi tháng.
=========================
Kiểm tra các từ khóa của đối thủ
=========================
Nhập URL trang web của đối thủ cạnh tranh vào Google, rà soát tiêu đề của trang chủ (xuất hiện trên cửa sổ trình duyệt) để tìm từ khóa. Sau đó nhìn vào mô tả trang, bạn sẽ tìm thấy các từ khóa trong các thẻ meta và thẻ meta description (thẻ mô tả); đây là cách dễ nhất để tìm các từ khóa được đối thủ cạnh tranh sử dụng.