Một xu hướng không thể chối bỏ là Digital marketing ngày càng một quan trọng trong chiến lược quảng cáo của các công ty, tổ chức dù lớn hay nhỏ. Ngay cả các ngành vốn từ xưa đến nay dựa nhiều vào các kênh quảng cáo truyền thống như FMCG, Retail, Luxury cũng đã bắt đầu có sự chuyển dịch dần sang sân chơi mới này. Sự chuyển dịch này không chỉ thể hiện thông qua việc kinh phí cho các kênh digital marketing sẽ được tăng cao hơn trong năm 2017 mà còn có thể thấy rõ ràng trên thị trường nhân sự. Xem một vòng trên các trang tuyển dụng nhân sự có thể thấy hàng trăm việc làm bên mảng digital marketing đang được đăng tuyển bởi rất nhiều công ty khác nhau.

Tiếp thị số digital marketing là gì

TÍCH LŨY NHỮNG KỸ NĂNG NÀY NGAY NẾU BẠN MUỐN CÓ VIỆC LÀM DIGITAL MARKETING HAY BÁN HÀNG ONLINE
1. Google Adwords
– Tăng hiển thị sản phẩm thông qua Search và GDN
– Giúp doanh nghiệp tăng doanh thu, giảm chi phí quảng cáo
2. SEO
– Đưa website lên top Google
– Đặt backlink để lôi kéo thêm khách hàng
3. Facebook Marketing
– Viết nội dung thu hút để tối ưu quảng cáo
– Sử dụng và quản lý các công cụ quảng cáo trên Facebook

Marketing Marketing Marketing: Với sự bùng nổ của kinh tế thị trường, các doanh nghiệp như được chắp thêm đôi cánh, họ hăng hái xây dựng thương hiệu, đa dạng hóa sản phẩm, mở rộng thị trường người tiêu dùng với mục đích duy nhất: thu lợi nhuận. Marketing chính là công cụ hỗ trợ đáp ứng mục đích đó của họ.

kỹ năng digital marketing

Digital Marketing – Tiếp Thị Số
Thật ra, các kênh marketing truyền thống luôn bị hạn chế bởi hai vấn đề:
– Thứ nhất: đó là hình thức truyền đi thông tin một chiều, không nhận được ý kiến phản hồi từ công chúng (kiểu ‘tự biên tự diễn’ ấy). Vì vậy, mọi người cảm thấy tẻ nhạt nên không buồn chú ý.
– Thứ hai: sự bùng nổ của Internet – một môi trường tương tác đa chiều; và với tính chất ‘độc thoại’, marketing truyền thống đã vô tình tự đào hố chôn mình.
Trong khi marketing truyền thống chỉ tập trung vào việc ‘gây ấn tượng’, Digital Marketing lại hướng đến một khía cạnh quan trọng hơn, đem đến trải nghiệm cho người dùng.

Tiếp thị số digital marketing hiện nay

Nếu người dùng có xu hướng sử dụng Internet đại trà, chúng ta sẽ dùng Internet làm phương tiện để tiến hành các hoạt động của marketing. Internet chính là trái tim của Digital Marketing.
Nếu bạn cần được tư vấn về tiếp thị và quảng cáo Internet Digital Marketing, hãy LH 0971 66 00 78.