Như các bạn đã biết, thiết kế website không chỉ là phương pháp để tăng cường, quảng bá hình ảnh của sản phẩm, doanh nghiệp trên Internet mà còn là một kênh bán hàng hiệu quả của chính doanh nghiệp. Vì vậy, kế hoạch thiết kế website cho doanh nghiệp cần được đầu tư về thời gian và chi phí một cách đúng đắn.

thiet-ke-website-danh-rieng-cho-seo-web

Thiết kế website để làm SEO top Google

Tuy nhiên, để website hoàn thành thực sự mang lại giá trị cho doanh nghiệp của bạn, công ty thiết kế website chúng tôi khuyên bạn nên chú ý một số điều sau ngay từ khi bắt đầu:

1. Xác định mục đích thiết kế website. Điều này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi: Bạn thiết kế website để làm gì?

Thiết kế website cũng chính là một hoạt động đầu tư tài chính. Vì thế, trước khi bắt tay vào thực hiện, bạn cần xác định rõ:

Bạn thực hiện công việc này để làm gì?
Website của bạn sẽ mang lại cho bạn giá trị như thế nào?
Có rất nhiều phương án trả lời cho những câu hỏi này. Tuy nhiên, hãy căn cứ vào đặc thù của chính doanh nghiệp bạn để chỉ ra mục tiêu thiết kế website.

Website được sử dụng với nhiều mục đích rất linh hoạt, như:

Giới thiệu, quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp
Quảng bá, PR cho sản phẩm mới
Là kênh kinh doanh sản phẩm chủ đạo của doanh nghiệp

Trả lời những câu hỏi này trước hết sẽ giúp bạn khoanh vùng được thị trường khách hàng tiềm năng trên Internet mà bạn nhắm đến là ai. Từ đó, bạn có sự chuẩn bị kỹ càng và đầy đủ nhất để hiện thực hóa ý tưởng của bạn.

thiet-ke-web-seo-website

Thiết kế website chuẩn SEO và dễ tương tác

2. Đặt ra những tiêu chí mà website của bạn phải đạt được. Từ việc xác định mục đích thiết kế website, bạn có thể xác định: Website phải đạt được những tiêu chí gì?
Cạnh tranh trên Internet cũng khốc liệt như bất cứ thị trường nào. Vì thế, bạn nên nghiên cứu thật kỹ đối thủ cạnh tranh của bạn và thị trường khách hàng tiềm năng để đề ra những tiêu chí mà website phải đạt được. Hãy chi tiết hóa những tiêu chí này một cách cụ thể, ví dụ:
Giao diện website phải hài hòa thân thiện với người xem, thu hút được người truy cập.
Nội dung phải đầy đủ, mới mẽ, đúng trọng tâm cần quảng bá (có thể chi tiết cho từng mặt hàng, từng loại sản phẩm…).
Web phải hoạt động ổn định, không bị treo vào giờ cao điểm, thân thiện với công cụ tìm kiếm nhưng đảm bảo tính bảo mật cao.
Từ khóa top chính, seo từ khóa vào top 1 Google, Bing, MNS..v.v
Dễ dàng quản trị, cập nhật nội dung, tùy chỉnh trong quá trình sử dụng.

 

thiet-ke-web-seo-website-1

Layout của 1 website chuẩn seo, tương tác với người dùng dễ dàng

3. Xác định những việc phải làm. Điều này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi: Để đạt được điều đó, bạn phải làm những gì?

Dựa vào các tiêu chí đã đề ra, hãy liệt kê những công việc mà bạn sẽ làm để chuẩn bị cho thiết kế website mới. Tập trung vào những việc chính, không phức tạp hóa vấn đề, điều này sẽ gây mất nhiều thời gian và tốn kém không đáng có. Đừng cố chạy theo số đông khiến website của bạn bị mất cân đối hoặc trở nên quá nhiều thứ. Nên nhớ “đơn giản chính là tiêu chí tạo nên hiệu quả cao nhất” và hãy tin vào dịch vụ thiết kế website seo:

– Về giao diện: đưa ra màu sắc chủ đạo của website (phù hợp với logo và ngành nghề của doanh nghiệp, tương đồng với bộ nhận diện thương hiệu).

Ví dụ, nếu doanh nghiệp của bạn kinh doanh các sản phẩm có nguồn gốc thực vật, bạn có thể chọn màu xanh lá cây tươi mát là màu sắc chủ đạo cho web; với sản phẩm là thiết bị công nghiệp, bạn có thể sử dụng những màu sắc đơn giản, không màu mè nhưng phải hài hòa và có điểm nhấn, giúp người truy cập dễ dàng theo dõi và nhận biết được các thông số kỹ thuật của máy…

– Về nội dung: Nội dung bạn muốn truyền đạt đến khách hàng của mình là gì?

Soạn thảo tài liệu quảng bá liên quan đến sản phẩm/doanh nghiệp của bạn

Bạn nên nhớ nội dung website càng mới lạ, hệ thống tính năng càng đơn giản, thực sự mang lại giá trị cho người dùng thì tỷ lệ thành công của web càng cao.