[CASE STUDY] PEPSI vs COCA CUỘC CHIẾN ĐÊM HALLOWEEN

Vào mùa lễ Halloween 2016, Pepsi Bỉ tung một chiến dịch quảng cáođược cho là rất thành công, với 300.000 lượt người xem, hơn 3000 lượt chia sẻ trên Facebook, và được rất nhiều lượt loan tin trên Twitter và Google+ chỉ trong một đêm chỉ sau vài giờ đăng tải. Một điều thú vị về chiến dịch này, Account Manager là chuyên gia Tu Anh Ha – một người gốc Việt hiện đang làm Client Service Director cho agency Buzz in a box.

cuộc chiến giữa cocacola và pepsi

Hình ảnh quảng cáo là một lon Pepsi khoác tấm áo “Cola-Coca”, đi kèm với thông điệp “Chúc bạn một Halloween rùng rợn”, ngụ ý rằng Coca-Cola là một thứ ghê rợn, và lon Pepsi “hóa trang” thành Coca để đi hù mọi người.

Nhưng Coca-cola dễ gì để cho đối thủ cười giễu mình lâu như vậy. Ngay lập tức những cái đầu sáng tạo của Coca-cola đã bật lại. Coca-Cola đã đăng nguyên bức hình của Pepsi lên 9gag, chỉ thay đổi câu chú thích thành “Ai cũng có mơ ước được làm siêu nhân.” Quả thực, hình ảnhquảng cáo của Pepsi với cái vỏ lon mở rộng ra trông khá là giống với tà áo choàng siêu nhân tung bay.

Cuộc chiến quảng cáo giữa Pepsi và Coca-Cola sẽ vẫn tiếp tục và mẫu quảng cáo đêm Halloween 2016 vừa rồi phản ánh cuộc chiến tuy gay gắt nhưng được biểu hiện nhẹ nhàng, văn minh giữa hai đối thủ không đội trời chung này.