Ngày nay rất nhiều doanh nghiệp đã dành nhiều thời gian hơn vào nội dung, hình ảnh và kịch bản bán hàng… Hiệu quả của nó thật tuyệt vời!

A. Content dành cho việc làm Quảng cáo:

– Trình bày thông tin rõ ràng, chi tiết về sản phẩm hoặc dịch vụ, không vòng vo dài dòng

– Nhấn mạnh nhiều vào ưu điểm, lợi thế cạnh tranh của sp
– Sử dụng nhiều icon để bắt mắt hơn

– Hình ảnh sản phẩm phải thu hút, target nhiều vào chất lượng hình ảnh chụp & thiết kế cũng là 1 chiến lược hay. Nếu đầu tư tốt thì có thể làm video quảng cáo.

– Contact rõ ràng để khách hàng cần họ liên hệ dễ dàng.

Người viết bài quảng cáo phải có sự sáng tạo

→ Cách giật tít (tiêu đề)

Đây chính là yếu tố tiên quyết để giữ khách hàng ở lại với bài quảng cáo của mình – thật tiếc là không nhiều doanh nghiệp chú ý đến nó một cách đầy đủ… Bạn chỉ có 4 giây thôi trước khi khách hàng bấm vào nút đóng trang. Bạn cần phải tiêm thuốc gây mê ngay dòng «giật tít» để cho khách hàng dán mắt vào màn hình mà khó lòng rời khỏi trang web, STT của bạn (Điểm huyệt đúng Insight)

B. Content dành cho việc làm PR

– Hình ảnh hóa các nội dung tư vấn khô khan, hoặc chọn nhiều tinh tế hơn để tư vấn: kể chuyện, hình vẽ, video…

– Feedback, nên chân thực, tốt nhất là chụp feedback từ comment, đánh giá, inbox,… Dàn dựng một ít cũng được, nhưng phải khéo. Nhưng yên tâm là chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt thì không thiếu feedback thật. Làm lâu dài nên có tâm. Tác động trước với 1 số khách hàng thân thiết nhờ họ feedback đúng ý mình.

– Review nên có chiến lược lùi 1 bước, tiến 2 bước. Nghĩa là khi review về sản phẩm, nên đặt vào 1 số hạn chế nhỏ của sản phẩm/dịch vụ để tạo tính chân thực, thật thà. Không nên review tốt 100%.

Viết bài PR góp phần đưa sản phẩm đến gần với khách hàng

Viết bài PR góp phần đưa sản phẩm đến gần với khách hàng

Điều cuối cùng, là dù bạn làm nội dung quảng cáo hay PR thì đều phải hiểu thật rõ insight khách hàng của mình. Hiểu họ như thế nào, cần gì, mong muốn điều gì.

Đó chính là “LỜI ĐỀ NGHỊ KHÓ ĐỂ CHỐI TỪ”
– Khách hàng không muốn bị lép vế
– Khách hàng không muốn bị bán hàng
– Khách hàng chỉ muốn tự mình đưa ra quyết định LỰA CHỌN

Cho dù bạn đã làm tất cả để giữ chân khách hàng ở lại nhưng đừng quên đây là bước quan trọng để chuyển đổi thành đơn hàng bạn nhé!

Và hầu hết các DOANH NGHIỆP đều không đầu tư thời gian cho YẾU TỐ quan trọng này khiến khách hàng bước qua, từ chối họ và mua hàng của đối thủ một cách NGẬM NGÙI, tủi hận…

Cùng với một ngân sách quảng cáo hợp lý nữa thì sẽ hoàn toàn tạo nên 1 fanpage thương hiệu chất lượng, phát triển bền vững.