Thuật toán Penguin 4 đã được Google cập nhật vào ngày 16/09, dẫn đến các website đang seo vi phạm các nguyên tắc của Google bay top các từ khóa đang seo. Làm thế nào để vượt qua cơn bão Thuật toán Penguin 4?

Mỗi người có một cách SEO, cách làm riêng để tối ưu website vượt bão Thuật toán Penguin 4 , tối ưu thứ hạng trên Google. Riêng bản thân mình, sau khi chứng kiến những đợt sóng mạnh của Google thời gian vừa qua, mình đã rút được cách làm để website ổn định, vững chãi hơn sau này:

Thông báo mới nhất việc google Thuật toán Penguin 4.0 đã cập nhật và chạy realtime, theo đó chỉ hạ uy tín những site có liên kết xấu chứ không phạt, và đương nhiên những site có được liên kết uy tín, chất lượng sẽ được đánh giá cao.

Penguin 4.0 của Google

Penguin 4.0 của Google

Và có lẽ trong khoảng thời gian vừa qua là những đợt thử nghiệm google nên thứ hạng đôi lúc thay đổi theo tích tắc chứ không nói là theo giờ hay theo ngày. Nếu bạn nào chăm kiểm tra thứ hạng có thể thấy điều đó và mong muốn mọi thứ ổn định để mỗi chúng ta có cách đi riêng của mình sao cho tốt nhất.

Vậy theo mọi người cách Seo nào sẽ giúp site của mình ổn định nhất có thể và đề kháng tốt đối với Thuật toán Penguin 4.0 của Google mỗi đợt cập nhật?

Tư duy Seo của bản thân mình thì mình không ham hố việc lên TOP 1 cho lắm, có thể lĩnh vực mình làm là BĐS khác với lĩnh vực của anh em làm, nhưng đối với mình việc duy trì ở TOP 3 là quá đẹp cho sự cố gắng rồi. (Hiện website: noithatlocduc của mình chủ yếu đang ở TOP 8 các từ khóa chính như bàn thờ thần tài, bàn thờ thần tài giá rẻ…)

Đã qua cái thời đi link ồ ạt trên các forum, giờ đây là sự lên ngôi của hệ thống vệ tinh bằng site tin tức trên nền tảng blogger hoặc wordpress. Có thể tự bạn xây dựng riêng hệ thống nếu mạnh hoặc vài ae cùng chung tay xây dựng. (Hiện tại mình có 1 nhóm 20 bạn đang xây dựng hệ thống site 55 site tin tức và đang bắt đầu khai thác).

+ Bên cạnh đó là bỏ tiền mua 3-5 textink chất lượng, miễn là chất lượng, đắt cũng mua nếu thích

+ Tiếp đó là thuê đối tác viết bài và bản thân mình cũng viết bài hàng ngày, nội dung mới được update liên tục.

Như vậy, các bước làm trên sẽ là cách mình SEO ở hiện tại và trong tương lại. AE có cách nào tốt hơn xin chia sẻ!