Seo local là bạn đang seo theo hướng từ khóa liên quan đến địa phương. Tìm kiếm khách hàng trúng địa điểm mà họ cần tìm. Ví dụ: Dịch vụ chuyển phát nhanh hcm, dịch vụ nâng mũi hồ chí minh,…Hiện nay việc SEO Local không còn bí mật và được rất nhiều SEOer quan tâm tối ưu. Tuy nhiên, sáng sớm hôm nay ngày 21/04/2016 trên Google Local bỗng xuất hiện quảng cáo trên Google Local?

Theo nguồn tin mới nhất mà chúng tôi nhận được từ Search Engine Land, thì Google vừa có một cập nhật mới trong việc hiển thị quảng cáo của mình trên bảng kết quả tìm kiếm. Và theo như những thay đổi này, thì trong thời gian sắp tới đây, người dùng sẽ có thể nhìn thấy quảng cáo trên kết quả tìm kiếm Local Search.

local-seo-google

Seo local

Sự thay đổi hiển thị quảng cáo này có thể sẽ tác động khá lớn đến chiến lược Marketing Online của các nhà bán lẻ và cung cấp dịch vụ theo các vị trí cụ thể (target local).

Sẽ có nhiều các thay đổi về Google Maps trong tương lai
Bên cạnh việc công bố sẽ có quảng cáo xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google Maps, Google ngay sau đó cũng thông báo họ đang có dự định: “chỉ hiển thị quảng cáo bao gồm các tiện ích mở rộng về vị trí trong Maps, và quảng cáo text thông thường sẽ không được làm nổi bật”.

Và quan trọng hơn, quảng cáo trên Google Maps giờ đây không còn yêu cầu tiêu chí “Search Partners”. Như vậy, điều này có nghĩa là:
Các nhà quảng cáo sử dụng tiện ích mở rộng vị trí, nhưng đã chọn không tham gia đối tác tìm kiếm (Search Partners) bây giờ sẽ có thể có quảng cáo được hiển thị trong bản đồ và có thể thấy sự gia tăng số lần hiển thị và nhấp chuột khi quảng cáo của họ bắt đầu hiển thị ở đó.
Các nhà quảng cáo không sử dụng tiện ích mở rộng vị trí, nhưng đã được chọn tham gia vào đối tác tìm kiếm (Search Partners) có thể thấy giảm số lần hiển thị và nhấp chuột với quảng cáo không còn hiển thị trong bản đồ.
Như vậy, Google đang cho phép các quảng cáo được xuất hiện trong kết quả tìm kiếm địa phương, và gỡ bỏ các tiêu chí ràng buộc để ngày càng có nhiều nhà quảng cáo thu được visit từ Google Map.

Nguồn Search Engine Land