Nếu bạn và đối thủ đều tạo ra những sản phẩm tuyệt vời, đừng cố gắng ngụ ý rằng sản phẩm của bạn tốt hơn. Chỉ cần nêu ra những điểm tốt về sản phẩm của bạn – và nói về điều đó rõ ràng hơn, chân thực hơn và nhiều thông tin hơn.
Ngày 7/9, sự kiện iPhone 2016 diễn ra với nhân vật duy nhất là các sản phẩm của Táo. Cook, phó chủ tịch Schiller hay những vị khách mời đặc biệt thậm chí còn không mở miệng nhắc đến những cái tên “Samsung”, “Galaxy”, “Android” hay bất cứ một khái niệm nào nằm ngoài hệ sinh thái Apple. Mọi chuyện diễn ra như thể Galaxy Note7 không nổ và Samsung không phải mở đợt thu hồi lớn nhất lịch sử smartphone cảm ứng đa điểm.

các mẫu điện thoại mới của samsung

Về phía Samsung và nhiều đối thủ khác:
Nếu là một fan công nghệ, bạn không thể không nhận ra sự thật rằng Apple là đối tượng công kích của gần như bất kỳ một đối thủ nào khác chứ không riêng gì Samsung. Trong những mẩu quảng cáo mới nhất cho Surface Pro 4, Microsoft mang MacBook Pro ra để so sánh. Khi còn sống, Nokia cũng đá xoáy iPhone 5 khi nói về Lumia 925. Ngày ra mắt những thế hệ Kindle Fire đầu tiên, Amazon chẳng ngại ngần gì lựa chọn Apple làm đối thủ chính thức trong những tờ rơi quảng cáo so sánh cấu hình. LG lợi dụng Bendgate của iPhone 6 Plus để quảng bá cho Galaxy Round…

Danh sách chưa dừng lại ở đây. Với mẩu quảng cáo thả rơi smartphone đối thủ để chứng minh độ bền của Droid Turbo 2, Motorola hiển nhiên không bỏ qua iPhone 6. Ngay đến chính cả vị CEO của một công ty chuyên “sao chép” Apple như Xiaomi cũng lớn tiếng chê bai iPhone 6 Plus trong ngày ra mắt chiếc Mi Note có thiết kế không hẳn là quá mới.
Nguyên lý xây dựng thương hiệu đã ở đó rất lâu rồi, tuy nhiên chỉ có Apple đang làm rất tốt:

tự sướng cùng điện thoại sam sung galaxy S7 Edge

Trước đây, mọi người làm quảng cáo đều nhận định rằng để bán được hàng, anh phải thuyết phục được khách hàng rằng sản phẩm của anh ta cao cấp hơn của đối thủ.

Điều này là không cần thiết. Bạn chỉ cần thuyết phục khách hàng rằng sản phẩm của bạn chắc chắn tốt. Nếu khách hàng thấy tin tưởng sản phẩm của bạn và không tin tưởng sản phẩm của đối thủ, họ sẽ mua sản phẩm của bạn.

Nếu bạn và đối thủ đều tạo ra những sản phẩm tuyệt vời, đừng cố gắng ngụ ý rằng sản phẩm của bạn tốt hơn. Chỉ cần nêu ra những điểm tốt về sản phẩm của bạn – và nói về điều đó rõ ràng hơn, chân thực hơn và nhiều thông tin hơn.