Mình thì cũng mới bước chân vào làm con buôn thôi, trước đấy mình làm đồng nát, tự làm từ a-z, chẳng phải nhờ hay thuê bố con thằng nào cả, có bao nhiêu đút túi bấy nhiêu, nhưng sau 1 thời gian, dành dụm được chút, mà nhìn lại thấy mình cũng có chút nhan sắc, nên không thể ngày ngày dặt dẹo với con mini cũ đi thu mua đồng nát được, mình phải làm giám đốc, nên mình quyết định thuê thêm nhân viên về làm.

tuyệt chiêu chốt sale

– Vấn đề về hệ thống thì mình chưa nói nhé, khi bắt tay vào làm thì nhìn cái gì cũng thấy chưa hợp lý, cái gì cũng cần sửa, mình muốn nói đến cái trực tiếp mang lại doanh thu, để có tiền sống lay lắt qua từng ngày, chờ cơ hội đổi đời, đó là chốt Sales bán hàng.

– Thường vấn đề đầu tiên của mọi người là đi thuê 1 người chưa từng biết gì về làm nhân viên chốt sale, không nghĩ đến việc thuê người có kinh nghiệm để tiết kiệm chi phí, em cũng ngu thế đấy, nên khuyên bạn nào mà bắt đầu làm thì kiếm luôn 1 em giỏi giỏi về cho nó làm nhân viên cứng xong tuyển dần các em tiếp theo, đừng như mình, chỉ vì gái xinh mà số lận đận.

chốt sale thành công đầy hấp dẫn

– Còn với các bạn đã trót dại như mình rồi thì mình có 1 vài gợi ý để tăng tỷ lệ chốt sale luôn trong vòng 1 ngày.

1. Nhờ anh em bạn bè, năn nỉ ỉ ôi cho mượn 1 Telesales cứng sang traning cho nhân viên 1 buổi, hoặc bắt nhân viên vác sách vở sang học, không quản giờ giấc, mưa gió bập bùng.

2. Tìm những page bán hàng của đối thủ cạnh tranh, mang 30 cái sim rác ra bỏ số điện thoại vào, xong cho các em Telesales ngồi nghe xem đối thủ họ đang tư vấn cho khách hàng thế nào, có thể ghi âm lại sau đó ngồi cùng phân tích.

3. Vất lại 30 cái số điện thoại ấy vào Fanpage Facebook, web…của các công ty, cửa hàng lớn, Telesales của những bên này thường được đào tạo rất bài bản, lời nào nói ra như vàng như ngọc, nên các em Telesales nhà mình nghe nhiều có thể nắm bắt được các phương pháp, quy trình họ đang sử dụng để chốt khách cho rất nhiều mặt hàng.

Hehe sau khi thực hiện 3 bước trên thì tỷ lệ chốt sale của em tăng mấy trăm % luôn, từ 10 số được 1 số, bây giờ 10 số của em chốt hẳn được 3 số, quá mỹ mãn, các bạn thử xem.

học cách chốt sale thành công

Bonus thêm cho các bạn 1 cái là:

Telesales phải có tố chất, vì cơ bản người ta sinh ra là có 1 tính cách rồi, có người ngôn ngữ viết tốt( anh hùng bàn phím) nhưng có những người ngôn ngữ nói lại tốt hơn( thanh niên đa cấp) nên các bác có thể sử dụng 1 phương pháp rất hay để tuyển Telesales chuẩn ngay từ đầu, đó là sinh trắc vân tay, hehe ai không hiểu phương pháp này thì Google tìm hiểu nhé.