Đối với các bạn chọn SEO làm hướng đi của mình thì thuật ngữ SEO onpage chắc không còn xa lạ gì. Nhưng đối với các bạn vừa bắt đầu học về SEO thì cũng còn khá bỡ ngỡ về thuật ngữ Seo Onpage này. Đây cũng là một phần quan trọng trong một quy trình SEO. Do đó hôm nay học thiết kế web sẽ giúp các bạn rõ hơn về Seo Onpage.

1. Khái niệm Seo Onpage?

SEO Onpage là quá trình tối ưu hóa nội dung các trang trong website với mục đích giúp trang web của bạn thân thiện hơn với các bộ máy tìm kiếm giúp cho web của bạn nhanh lên TOP hơn.

[​IMG] ​

2. Các vấn đề cơ bản cần tối ưu của website

a. Tối ưu thẻ tiêu đề

Với thẻ tiêu đề bạn nên chú ý hai thẻ là Meta keywords và Meta description

– Meta title: miêu tả chính xác nội dung trang web và không nên vượt quá 65 ký tự. Tiêu đề nên hòa hợp với page của bạn, và cố gắng sử dụng những từ khóa dài để diễn đạt.

– Meta Description: Mô tả nội dung tổng quan của trang web một cách đầy đủ và đầy đủ nhất nhưng không được quá 160 kí tự. Đặc biệt nội dung của phần tiêu đề nên hòa hợp với page của bạn, và không nên cố gắng sử dụng những từ khóa dài để diễn đạt.

Nên sử dụng các cụm từ có lợi cho khách hàng : khuyến mại, giá sock, giá tốt, chất lượng cao… nhưng bạn cũng không nên lạm dụng quá mức.

Có chứa các từ ngữ mang tính hành động kích thích khách hàng như: mua ngay, click ngay, số lượng có hạn…..

Seo-onpage-chuan-hen

Liên kết nội bộ

b. Meta Keywords

Đây là thẻ từ khóa nhằm liệt kê các từ khóa liên quan tới chủ đề của bạn để người dùng tìm kiếm kết quả web bạn dễ dàng hơn. Hiện tại Google đã không đánh giá cao giá trị của thẻ này.

c. Tối ưu hóa thẻ Heading

Thẻ heading bao gồm từ H1-H6. Mỗi trang bạn nên đặt 1 thẻ H1, 5 đến 7 thẻ H2 và 15 thẻ H3 còn lại cho vào H4 và H6. Các từ khóa trong nội dung nên đặt trong thẻ này để được Google chú ý hơn.

d. Tối ưu đường dẫn của web bạn

Hãy xây dựng cho web bạn một URL đơn giản, ngắn gọn, dễ hiểu không nên chứa các kí tự đặc biệt.

Ví dụ đây là một URL thân thiện : dichvuseolentop.com/khoa-hoc-seo/

Còn đây là một URL không thân thiện: dichvuseolentop.com/%khoa%hoc%seo/

e. Tối ưu hình ảnh

Đối với hình ảnh thì Google không thể hiểu được ý nghĩa hay nội dung của hình mà bạn muốn truyền đạt, chính vậy bạn hãy cố gắng thêm thẻ ALT vào cho mỗi hình ảnh và mô tả chính xác về nội dung muốn truyền đạt, nên chèn từ khóa vào các hình ảnh này trong nội dung thẻ ALT để gia tăng khả năng lên TOP của web bạn nhé

f. Tối ưu mật độ từ khóa

Bạn nên chèn từ khóa khoảng <5% và nên chèn một cách tự nhiên không nên chèn một cách bừa bãi có thể bị google phạt.

g. Tối ưu về các link liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ có thể hiểu như những “cây cầu” để kết nối toàn bộ website của bạn lại với nhau, nếu bạn biết cách đặt những “cây cầu” này ở những vị trí thích hợp website của bạn đang thực sự có tiềm năng để có một vị trí tốt trên bảng tìm kiếm của Google. Dưới đây là ví dụ về liên kết nội bộ

[​IMG] ​

h. Xây dựng sitemap

Website của bạn nên tạo file sitemap.xml này, file này bao gồm danh sách các URL trong website của bạn giúp Bot Google thu thập dữ liệu trong website của bạn nhanh hơn và chính xác hơn.
Học thiết kế web chúc bạn thành công.