Trước hết , bạn nên hiểu phương tiện truyền thông mạng xã hội (Social Media) là những sản phẩm truyền thông (tin, bài, hình ảnh, video clips…) do người dùng tạo ra và đưa lên Internet thông qua các mạng xã hội hay các diễn đàn, các blog cá nhân … rồi sau đó các tin, bài này được cộng đồng mạng chia sẻ và phản hồi (bình luận) nên luôn có tính đối thoại qua lại. Đây là một xu hướng truyền thông mới khác hẳn với truyền thông đại chúng trước đây,nó khiến cho mô hình truyền thông thay đổi, và một hình thức tiếp thị mới ra đời, Tiếp thị bằng truyền thông mạng xã hội (Social Media Marketing).

Sử dụng Social đúng cách

Các công cụ tìm kiếm ưu tiên thứ hạng của bạn nếu có lượng tương tác mạng xã hội mạnh mẽ. Bài chia sẻ của bạn trên G+ có thể tạo ra một thứ hạng cao đối với những ai trong vòng kết nối của bạn. Đây là một cách hay để có được lượng truy cập lớn.

Mặc dù các tương tác trên Twiter và Facebook chưa được xác nhận có tác dụng trong SEO, Google tính nó như một tác động từ trang web khác tới web bạn, sau đây là một số gợi ý hữu ích.

Quảng bá thương hiệu trên facebook

icon-dich-vu-seo Nên làm

  • Bạn thu hút các liên kết trên mạng xã hội nhằm viral cho nội dung
  • Làm cho nội dung của bạn dễ chia sẻ, hãy chắc chắn rằng trên web của bạn có nút chia sẻ mạng xã hội

icon-dich-vu-seo Không nên làm

  • Bạn đang cố gắng bỏ tiền để mua like và share của các mạng xã hội. Các công cụ tìm kiếm có thể phát hiện ra các tài khoản được tạo ra để kinh doanh mua bán.