Thiết kế web chuẩn di động hiện nay đang dần xu hướng mới của người làm nghề SEO lẫn thiết kế web bởi những yêu cầu quá khắt khe từ phía cả Google lẫn người dùng. Tuy nhiên để có một website chuẩn di động thì hoặc là giao diện website đó phải được thiết kế responsive hoặc website đó có một giao diện di động khác mà khi người dùng truy cập vào bằng thiết bị di động thì sẽ tự động redirect qua giao diện đó. Trường hợp thứ nhất chúng ta dễ thấy ở các website bán hàng, tin tức nhỏ. Với trường hợp thứ hai thì ít thấy hơn nhưng khá phổ biến ở những website lớn, đặc biệt ở đây có facebook, hoặc các tờ báo lớn như vnexpress, 24h,..

Số lương tìm kiếm trên di động có thể vượt qua lượng tìm kiếm trên máy tính. Với điều này các công cụ tìm kiếm nói chung và Google thì việc có một website thân thiện với thiết bị di động là một lợi thế.

Website thân thiện với điện thoại di động đã trở thành một yếu nhỏ quyết định thứ hạng của bạn. Bạn có thể kiểm tra website mình có thân thiện trên di động hay không tại đây.

AMP đối với SEO website

icon_qc Nên làm

  • Nội dung của bạn có thể đọc được trên thiết bị di động mà không cần phải phóng to
  • Có đinh hướng rỏ ràng, bố trí các thanh menu dễ sử dụng

icon_qc Không nên làm

  • Sử dụng các công nghệ không tương thích với di động, như Flash trên các trang web di động.

Bài viết nhằm mục đích hướng dẫn cho cả những người là chủ website có ý định sử dụng dịch vụ chuẩn hóa mobile cho website của mình mà không biết kiểm tra ở đâu cho chính xác. Hi vọng nó có ích cho các bạn.