SEO ngày nay không còn dễ như trước kia nữa rồi, mỗi năm có hàng trăm thuật toán của Google thay đổi nhằm hạn chế spam của SEOer và tăng trải nghiệm người dùng.

Trước những năm 2014 cách thức SEO lên top rất đơn giản khi chỉ cần đăng tin rao vặt nhiều, Web được trỏ link về nhiều sẽ lên TOP.
Năm 2015 Google có cập nhật mới hơn, lúc này google đưa ra các thuật toán để ngăn chặn vấn đề spam link. Lúc này SEO bắt đầu khó khăn hơn, nhưng Seoer cũng dần thích nghi và có cách làm thông minh hơn và đúng đắn hơn, Seoer vẫn cày link tuy nhiên họ không cày link một cách ” bất chấp ” mà đã biết chọn lọc hơn và sống tốt, sống khỏe với anh Google.
Từ sau 2015 cho đến nay Google đã cập nhật liên tục các thuật toán, con Bots đã biết đọc ảnh, biết nhìn nhận một website thực sự chất lượng để đánh giá cao hơn.
Ví dụ như: Website có thời gian ontime lâu được đánh giá cao, website onpage tốt, website có nội dung hay, không copy, mang lại trải nghiệm người dùng tốt được đánh giá cao…

 

xu hướng seo năm 2018

Từ năm 2016 đến nay Seoer đã thay đổi dần về cách nhìn nhận và chiến lược SEO của mình, dần dần họ tập trung vào content nhiều hơn, thậm chí là có những site không có backlink mà vẫn lên top ( cái này em cóp nhặt ý của thành viên khác chứ em cũng chưa chứng kiến Web nào không có backlink mà vẫn lên TOP ạ ).

Vậy xu hướng SEO năm 2018 là gì? Theo em nhận định thì cũng không có quá nhiều thay đổi so với năm 2017, chúng ta vẫn nên tập trung vào những cách thức sau:

1. Tập trung content với nội dung chuẩn SEO.
Thế nào là chuẩn SEO?
Nhiều năm trước, chúng ta cho rằng “mật độ từ khoá” (tỉ lệ phần trăm giữa số lần xuất hiện từ hay cụm từ khóa so với tổng số từ hiển trị trong trang web của bạn) là một con số đặc biệt quan trọng. Để giữ được “tỉ lệ vàng” của mật độ từ khóa, nhiều người đã cố nhồi nhét chúng vào bài viết của mình. Điều này vô tình khiến bài viết của bạn trở lên lủng củng, tức bạn chỉ viết cho google đọc chứ không phải viết cho người dùng trải nghiệm.
Đến nay, điều này lại càng không còn đúng khi Google hiện nay đã sử dụng RankBrain – trí tuệ nhân tạo để xử lý kết quả tìm kiếm của mình. Vì vậy, bạn nên suy nghĩ thêm về các chủ đề từ khóa và các từ khóa dài bên cạnh các từ khóa ngắn để hỗ trợ, bổ sung cho nhau làm bài viết trở nên mượt mà hơn.
Tóm lại, để viết một bài chuẩn SEO bạn phải nghĩ trong đầu rằng mình viết để cho người dùng đọc chứ không phải cho Google đọc.

 

làm marketing bất động sản năm 2018

 

2. Backlink vẫn còn là ” Nữ Hoàng”.
Cho dù nhiều người nói rằng backlink không còn nhiều tác dụng thậm chí là không có tác dụng trong xu thế hiện nay. Tuy nhiên theo mình thì backlink vẫn mãi là “Nữ Hoàng”. Bạn có một nội dung hay thì cần phải có người đi giới thiệu tới những người khác để họ biết về bạn, backlink vẫn giữ một vai trò như vậy. Tuy nhiên vẫn cần tránh tuyệt đối không SPAM link thì dù có thuật toán thay đổi thế nào nữa bạn cũng không bị ảnh hưởng.

3. Traffic “thần thánh”.
Đây cũng là một yếu tố quan trọng trong đánh giá xếp thứ hạng từ khóa của bạn. Vậy nên việc cố gắng lấy thật nhiều traffic vẫn là một điều rất quan trọng trong xu hướng SEO 2018. Traffic có được từ rất nhiều nguồn từ forum, MXH…
Tổng kết: Các bạn thấy đó, dù Google có thay đổi thuật toán như thế nào đi chẳng nữa nhưng đối với SEOer thì xu hướng SEO vẫn không thay đổi, có thay đổi chẳng qua là cách làm mà thôi.