Xây dựng backlink vấn là một việc làm phổ biến và quan trong mặc dù sau nhiều lần Google Panda Updated. Vấn đề hầu hết mọi người dường như cảm thấy backinks có hiệu quả thấp là vì họ đang liên kết thông qua các từ khóa không liên quan đến website hay các dịch vụ họ đang kinh doanh, liên kết với các trang web có cấu trúc site rất tệ, và backlinks không được da dạng hoặc chất lượng kém.

Link nội bộ
Sau đây là những gì tôi xin đưa ra dẫn chứng cho việc xây links cho các từ khóa không liên quan .
Nếu tôi có một trang web có nội dung dựa trên :
– Blue Widgets
– Dark Blue Widgets
– Small Dark Blue Widgets
Trước kia tôi chỉ cần dùng hàng loạt các từ khóa không liên quan đến nội dung làm anchor text, hiệu quả của việc này khá tốt và có hiệu ứng trong thời gian dài, còn bây giờ thì không còn hiệu quả nữa.
Vì thế tôi sẽ không xây dưng backlinks với những anchor text như sau, mặc dù những từ khóa này vẫn cùng một thể loại:
– Green Widgets
– Bright Pink Widgets
Tôi sẽ xây links theo các từ khóa sau:
– Widgets
– Where to buy blue widgets
– Dark blue widget reviews
– What is a widget
– Small and Big Dark Blue Widgets
Bạn phải xem xét thật kỹ để đặt anchor text ở dạng “phrases”, ý của tôi là sử dụng anchor text một cách rất than thiện và “natural” với SEs.

xây dựng cấu trúc link nội bộ
Chúng ta đang liên kết các nội dung liên qua có cùng chủ đề lại với nhau.
Trong ví dụ này, một bài viết với chủ đề là “Blue widgets” được liên kết với một bài viết “Dark Blue Widgets”, và bài viết này được liên kết với bài viết mới “Small Dark Blue Widgets” và cuối cùng bài viết này được liên kết lại với bài viết đầu tiên “Blue Widgets”.

Bạn cũng có thể làm theo cách sau đây:
Một số người dùng cách này để xây dựng pagerank theo nhóm, nhưng tôi không quan tâm nhiều đến Pagerank.
Pagerank chỉ là một công cụ nhỏ mà trong thuật toán Google dùng để xác định một webpage có giá tri, nhưng nó sẽ biến mất sớm trong thời gian tới (cũng như Google PR Toolbar), vấn đề chủ yếu là thời gian.

External Links:

Nếu bạn muốn cạnh tranh với các đối thủ cho những từ khóa có lượng cạnh tranh cao, thì bạn phải xây dựng một lượng backlinks bên ngoài có giá trị, trỏ về site của bạn.

Bạn phải nhớ những điều sau đây:
* Backlinks phải đến từ nhiều nguồn khác nhau. Backlinks đa dạng sẽ tốt hơn nhiều so với 10k links cùng một dạng. Nếu bạn muốn bán hàng trong mùa cao điểm hoặc chào hàng một sản phẩm mới, thì bạn có thể nghĩ ngay đến Google Adwords.
* Để SEO có hiệu quả tốt, bạn phải tối ưu hóa onpage và offpage, internal links and external links một cách toàn diện.
* Hãy nhớ rằng không chỉ sử dụng môt từ hay cụm từ làm anchor text, bạn phải sử dụng nhiều từ khóa liên quan để làm anchor text.
*Xây dựng mạng lưới liên kết riêng trên các web freebie , các trang web của riêng bạn trên nhiều địa chỉ IP khác nhau , vv … ! Tránh xa hay hạn chế sử dụng Google Analytics và Google webmaster tools . Bạn có thể sử dụng Tool analytics này: Piwik.
* Tạo liên kết từ các social bookmark , press release , bài viết , blog , vẫn còn rất hiệu quả.