81% người tiêu dùng có hành vi tìm kiếm thông tin trên mạng trước khi mua hàng. Với đối tượng khách hàng B2B, con số này là 94%. Ở thời điểm hiện tại, nếu khách hàng không tìm thấy bạn trên Google thì thực sự bạn đang gặp vấn đề lớn, vì đối thủ của bạn đã đi trước bạn một khoảng rất xa.

Nhờ khả năng tiếp cận được những khách hàng thực sự có nhu cầu mua hàng, SEM (Search Engine Marketing) là một công cụ vô cùng hiệu quả trong việc tạo ra doanh thu. Nếu không có nhu cầu, chẳng ai lại tìm kiếm từ khóa “học AdWords ở đâu hiệu quả” làm gì cả.

chạy quảng cáo google adwords

SEM bao gồm 2 yếu tố chính là SEO và Google AdWords. Trong khi SEO đòi hỏi sự đầu tư khá lớn về thời gian và công sức, Google AdWords lại có khả năng mang đến khách hàng cho bạn ngay tối hôm nay. Thậm chí, nếu bạn tự tin về thứ hạng tìm kiếm tự nhiên của mình thì kết hợp giữa SEO và AdWords vẫn được đánh giá là phương pháp tối ưu.

Mỗi một dịch vụ và sản phẩm điều có những cách sử dụng từ khóa khác nhau, theo từng thời điểm vào mùa mùa của chiến dịch đó để quảng cáo, bạn có thể sử dụng nhiều từ khóa để quảng cáo cũng được nhưng như vậy sẽ không có hiệu quả và tốn chi phí bằng cách loại trừ sau một thời gian chạy quảng cáo, biết được key nào của mình có nhiều click hơn và tập trung quảng cáo cho key đó. Bạn nên nhớ trang đích để chạy quảng cáo Adwords rất quan trọng, mặc dù Google không quan tâm đến nội dung bạn ít hay nhiều, nhưng khách hàng thì có hãy tối ưu và thiết lập trang đích của mình thật tốt để khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng về sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp bạn.