Định nghĩa CTR là gì ? 

CTR là tỷ lệ thể hiện tần suất những người thấy quảng cáo của bạn kết thúc bằng cách nhấp vào quảng cáo đó. Tỷ lệ nhấp chuột (CTR) có thể được sử dụng để đánh giá quá trình hiệu suất của từ khóa và quảng cáo của bạn.

Click-qua tỷ lệ hoặc CTR là một cách để đo lường sự thành công của một chiến dịch quảng cáo trực tuyến. CTR được tính bằng cách lấy “Số lần nhấp chuột” chia “số lần hiển thị” của những người dùng một quảng cáo. Ví dụ, nếu một quảng cáo banner đượ hiển thị  100 lần  sau đó mới có một người nhấp chuột vào nó, như vậy kết quả CTR  sẽ được 1 phần trăm.

quảng cáo bất động sản đúng mục tiêu

Công thức tính CTR:

  • CTR : số lần nhấp quảng cáo nhận được chia cho số lần quảng cáo được hiển thị: nhấp chuột ÷ lần hiển thị = CTR. Ví dụ: nếu bạn đã có 10 lần nhấp chuột và 1000 lần hiển thị, sau đó CTR của bạn sẽ là 1%.
  • Mỗi mẫu quảng cáo và từ khóa có tỉ lệ CTR của riêng chúng mà bạn có thể thấy được liệt kê trong tài khoản của nhà quảng cáo.
  • CTR bạn cao là chỉ báo tốt rằng người dùng nhận thấy quảng cáo của bạn hữu ích và có tính liên quan đối với nhu cầu người dùng. CTR cũng đóng góp vào CTR dự kiến của từ khóa (một thành phần của thang điểm 1-10 của điểm chất lượng), ảnh hưởng đến chi phí và vị trí chiến dịch quảng cáo của bạn. Lưu ý rằng CTR tốt có liên quan đến những gì bạn đang quảng cáo và trên mạng nào.
  • Ngoài ra bạn có thể sử dụng CTR để đánh giá những chiến dịch quảng cáo và từ khóa nào thành công cho mình và những chiến dịch quảng cáo và từ khóa nào cần phải được cải thiện. Chiến dịch quảng cáo từ khóa và quảng cáo liên quan với nhau và càng liên quan đến doanh nghiệp của bạn, thì càng có nhiều khả năng người dùng sẽ nhấp vào quảng cáo sau khi tìm kiếm theo cụm từ khóa của bạn.

– Bạn phải xác định rằng doanh nghiệp của bạn, công ty của bạn sống nhờ nguồn thu nào. Traffic lấy tiền quảng cáo, dịch vụ hay là buôn bán sản phẩm chính của họ.
– Tăng CTR để làm gì, tăng like để làm gì.
Nếu bạn trả lời được câu hỏi đó thì tôi sẽ chia sẽ với bạn rằng: Nó chỉ đúng với 1 số trường hợp và thực tế thì gió đã đổi chiều, hiện tại nó đã không còn đúng nữa, ít nhất là nó đúng với kinh nghiệm của tôi.

Tôi xin phép cũng như xin lỗi những bạn bán Like, tăng like Facebook bởi vì khi bạn đọc những dòng này sẽ không mấy làm bạn hài lòng.

– Tăng CTR mục đích chính chỉ để giảm chi phí quảng cáo xuống mức tối đa CHẤM HẾT.

– Tăng Like Facebook nhằm tăng khả năng bành trướng hay nói cách khác là làm cho khách hàng cảm thấy sự tin tưởng từ trong mớ hỗn độn của cộng đồng mạng mà quyết định bởi yếu tố số đông.

facebook die luôn

Trang Web của bạn tỷ lệ CTR 50% (50 click trong tổng số 100 lượt tìm kiếm hiển thị) thì có bao nhiêu chuyển hóa thành đơn hành từ 50 người khách?
Fanpage có 500k like tôi hỏi bạn con số tương tác thật sự là bao nhiêu. Đừng nói tôi việc chuyển đổi đơn hàng từ điều đó.

Khách hàng đã thông thái đi rất nhiều, họ không những có sự lựa chọn mà còn có rất nhiều sự lựa chọn nữa là đằng khác.

Cách Chuyển đổi đơn hàng tốt nhất là các từ khóa ngách, đừng nhìn vào CTR đánh giá. Nó chỉ đánh giá được bản thân bạn là 1 người làm việc tốt, hiệu quả mà thôi. Còn công ty doanh nghiệp họ không có đơn hàng, liệu họ có bơm máu cho bạn tiếp tục nữa hay không.
Hãy nhìn vào Sendo.vn fanpage có hơn 1triệu lượt theo dõi, nhưng tỷ lệ tương tác, like, share, comment của họ mà xem.

Còn tôi tỷ lệ CTR luôn dưới 10% nhưng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng luôn từ 50% trở lên từ những người đã click. Các bạn có biết tôi đã làm gì với những con số cực thấp ấy thành khách hàng thực thụ không.