Trong doanh nghiệp luôn tồn tại sáu loại vật

1. Mã Toàn phong : Là những người háu chiến rất thông minh phá cách và sáng tạo. Mỗi bộ phận cần ít nhất một chiến sĩ như thế này. Tuy nhiên phải biết chiều chuộng nếu không rất khó giữ họ vì tính tình họ khá cá tính và có khi còn rất trẻ con hay tự ái.

2. Ngưu Kim : những người luôn tận tụy vì công việc và làm đêm ngày chỉ cần có chút cỏ non, đây chính là lực lượng nòng cốt khiến doanh nghiệp phát triển. Doanh nghiệp thành công phần lớn nhờ vào các chiến binh Ngưu Kim này.

3. Linh cẩu : những người luôn trung thành với doanh nghiệp, họ có thể vì triết lý , cơ hôi thu nhập hay tình cảm để phục vụ doanh nghiệp khá lâu dài và đây là những công thần luôn nên được tôn vinh. Tuy nhiên họ cũng là những đầu mối cản trở các nhóm quản lý mới đến nếu không hợp họ sẽ là lực lượng ngăn cản khi có nhóm thế lực mới nổi lên.

Quản trị nhân sự

4. Nhật Hợi : những người này đến công ty của bạn chỉ vì muốn có công việc ổn định, sáng đi tối về làm công ăn lương và lười suy nghĩ.

5. Thú cưng : Đặc điểm nhận dạng là những ốt boy ốt gơ sang chảnh và long lanh hay quan hệ như con cháu người nhà hay mối quan hệ hay các vị trí cần những người có ngoại hình đẹp ăn nói hay. Nhóm thú cưng cũng hay là mầm mống cho những mâu thuẫn nội bộ về tình cảm trong quan hệ ở văn phòng.

6. Thú nhún : Những người đến và đi nhảy như thú nhún do thu nhập của các nơi khác hấp dẫn hơn hay công việc không phù hợp hoặc đối thủ qua thăm dò. Đặc điểm là đến và đi nhanh chóng.

Các bạn trên có thể là 1 là 23456 nhưng nhiều người có luôn cả hai ba hay bốn tố chất ví dụ như 1235 vừa phá cách sáng tạo vừa làm như trâu vừa trung thành vừa sanh chảnh đẹp.