Facebook đã chính thức cung cấp tính năng Tệp tuỳ chỉnh mới – Đối tượng đã tương tác với nội dung trên Facebook (Engagement Custom Audience), trong trình quản lý quảng cáo (Ads Manager) và Power Editor. Từ nay, người dùng Facebook (nhà quảng cáo trên Facebook) có thể tạo tệp Tuỳ chỉnh (Custom Audience) từ những cá nhân đã tương tác với nội dung Trang, ví dụ như xem video, mở form (Lead ads), hoặc xem Canvas. Ngoài ra, nhà quảng cáo cũng có thể tạo tệp Tương Tự (Lookalike Audience) để hướng đến những người có hành vi tương tự như tệp Tuỳ Chỉnh.

cập nhật thêm tính năng mới facebook

Gần đây có nhiều người đăng bài về tính năng tạo đối tượng tương tác trên trang (engagement custom audience). Thay vì duyệt nhiều bài gây loãng thì mình sẽ post cụ thể lên đây để mọi người cùng nắm được luôn.

Trước tiên là update này mới, đang từ từ được tung ra, anh chị em nào chưa có cứ bình tĩnh, cập nhật rồi sẽ đến tay tất cả.

Tính năng rất mới của facebook

Làm sao để tạo được tệp đối tượng này – mời mọi người xem ảnh bên dưới. Chú ý là tệp đối tượng này cần thời gian để cập nhật con số chính xác nhé. Nếu số đối tượng quá nhỏ thì có thể điều chỉnh số ngày để tăng lên.

Tính năng rất mới của facebook tiện lợi hơn

Với việc tung ra tệp đối tượng này thì giờ bạn có thể có một phễu marketing hoàn chỉnh ngay trên môi trường Facebook: bắt đầu từ quảng cáo video ở bước Khám phá, sau đó là quảng cáo tương tác/nhắn tin cho trang ở bước Nhu cầu, và remarketing cho tệp đối tượng những người đã từng tương tác với trang hoặc nhắn tin cho trang để chốt đơn.

Tính năng rất mới của facebook tiện lợi hơn, dễ tiếp cận

 

Tiệp tùy chỉnh đối tượng là gì? – Tiệp tùy chỉnh đối tượng khách hàng trên Facebook (Facebook Custom Audiences) sẽ giúp bạn có thể nhắm mục tiêu lại tới những người – người đã thực sự tương tác với doanh nghiệp của bạn. Ví dụ: khách hàng tương tác qua nội dung, qua website… Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ biết chính xác những người nào đang thấy quảng cáo của bạn. Từ đó, bạn có thể tạo ra thông điệp phù hợp để tiếp cận lại những người này.

Mọi người thử test và chia sẻ kết quả nhé.